Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh cả nước đi học trở lại từ ngày 02/03/2020

[ Cập nhật vào ngày (24/02/2020) ] - [ Số lần xem: 1511 ]

Tối 22/02, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ký công văn gửi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét việc cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 02/03 sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19 (SARS-CoV-2).


Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với bậc học giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên như sau: Kết thúc năm học 2019-2020 trước ngày 30/06/2020. Thời gian xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/07/2020. Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/08/2020. Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia diễn ra từ ngày 23/07 đến 26/07/2020.

 Căn cứ vào các mốc thời gian nêu trên, các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 và chuẩn bị cho năm học 2020-2021.

 Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh, chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn; xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 02/03/2020.

 Trường hợp địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại muộn hơn trong tháng Ba, phải căn cứ vào các mốc thời gian nói trên xây dựng kế hoạch học bù để bảo đảm chương trình, kịp thời gian kết thúc năm học và thi Trung học Phổ thông quốc gia của cả nước.

 Ông Nguyễn Xuân Thành cũng cho biết, trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng các địa phương bám sát tình hình dịch bệnh, chỉ đạo và hướng dẫn các nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn.

 Đến nay, các nhà trường đã thực hiện việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp học; học sinh đã được hướng dẫn thực hiện quy trình phòng, chống dịch bệnh; giáo viên đã được tập huấn về các quy trình phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học.

Trong thời gian học sinh đi học trở lại các đơn vị trường học tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh; không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch. Đồng thời theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của người dạy, người học và có báo cáo kịp thời để xử lý./.

Lê ChâuCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 9
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 9

Người dùng Online: Lượt truy cập: