Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Sở GD& ĐT Cà Mau Hội nghi công chức năm 2020

[ Cập nhật vào ngày (17/01/2020) ] - [ Số lần xem: 149 ]

Chiều ngày 16/01/2020, tại trụ sở cơ quan, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức Hội nghi công chức năm 2020.Báo cáo cho biết, năm 2019, cơ quan có 49 người, 100% công chức đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, đội ngũ này luôn ý thức cao trong thực thi công vụ, trong giao tiếp và trong ứng xử đối với những người xung quanh.

Việc ban hành văn bản chỉ đạo, điều hành của Sở GD&ĐT được triển khai có hiệu quả, theo hướng đổi mới chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ của toàn ngành; chế độ báo cáo định kỳ, hàng tháng, hàng quý được thực hiện nghiêm túc và có đánh giá, rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng GD&ĐT và chất lượng quản lý nhà nước về lĩnh vực này.

Năm 2019, toàn tỉnh đã xóa thêm 35 điểm trường lẻ không còn phù hợp, nâng tổng số các điểm đã xóa lên 234 điểm, từ đó, làm giảm 18 trường trong toàn tỉnh; tình trạng thừa, thiếu giáo viên được khắc phục dần. Hiện tại, Sở GD& ĐT đã hoàn thành việc xây dựng Đề án Quy hoạch mạng lưới trường lớp học, giai đoạn 2019- 2025 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh. Cũng trong năm qua, có 16 trường/ 10 chỉ tiêu được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đạt 160% kế hoach năm.

Toàn ngành triển khai và đưa vào sử dụng hệ thống công nghệ  thông tin theo hướng hiện đại, như: Hệ thống phòng họp trực tuyến, phần mềm E- Learning… bước đầu đáp ứng được yêu cầu đổi mới công tác dạy và học. Cơ chế tài chính luôn đổi mới nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng hiệu quả cho công tác đầu tư cho giáo dục.

Từ kết quả đó, Sở GD&ĐT được Bộ GD& ĐT công nhận hoàn thành xuất sắc 2 lĩnh vực công tác; Chủ tịch UBND tỉnh công nhận 3 tập thể Lao động xuất sắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau công nhận 8 tập thể, 48 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 9 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Theo đó, Sở GD&ĐT Cà Mau đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cho năm 2020 này ./.        
Thông SắcCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 23
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 23

Người dùng Online: Lượt truy cập: