Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Tổng kết Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Cà Mau lần thứ VI năm 2019

[ Cập nhật vào ngày (15/12/2019) ] - [ Số lần xem: 207 ]

Ngày 12/12/ 2019, tại Hội trường HĐND tỉnh Cà Mau, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Cà Mau tổ chức lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ VI, cấp tỉnh, năm 2018- 2019. Ban tổ chức đã trao giải cho 23 đề tài, giải pháp của các tác giả, nhóm tác giả có sản phẩm đạt chất lượng cao và áp dụng được trong cuộc sống, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng đến dự.       Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Cà Mau lần thứ VI do Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức, trong đó, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật là cơ quan thường trực Hội thi.

      Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ VI lần này đã thu hút 139 đề tài đăng ký dự thi trên các lĩnh vực, gồm: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Cơ khí và tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải và vật liệu, hóa chất và năng lượng; Nông, lâm, ngư nghiệp  và môi trường; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Y tế; Giáo dục đào tạo và lĩnh vực khác của 277 tác giả, đồng tác giả, trong đó, có 67 hồ sơ của nhóm tác giả, 72 hồ sơ của cá nhân tác giả.

      Được biết, Hội thi lần này có nhiều đề tài được đầu tư công phu, chất lượng và đã được ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Các giải pháp dự thi đều có tính mới, sáng tạo, đã áp dụng thành công, mang lại hiệu quả, đáp ứng yêu cầu thực tiễn sản xuất, đời sống, góp phần giải quyết tốt các vấn đề khoa học, công nghệ trong thực tiễn sản xuất, đời sống, chăm sóc bảo vệ sức khỏe, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường…

       Kết quả Hội thi là động lực lớn, tiếp tục góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động và sáng tạo, cải tiến kỹ thuật trên địa bàn tỉnh.

       Nhiều nhà giáo trong tỉnh đã đạt giải cao tại Hội thi lần này.

         Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho tác giả và các nhóm tác giả.

         Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể và 4 cá nhân đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Ban tổ chức tặng giấy khen 5 cá nhân và 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức hội thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật lần này.

DSCF8734_3.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau- Thân Đức Hưởng, trao Bằng khen của UBND tỉnh cho nhóm tác giả Nguyễn Văn Rô và Nguyễn Bảo Trọng, ấp Gía Ngự, xã Đông Hưng, huyện Cái Nước đạt giải Nhất với giải pháp Máy cày phao nổi và máy trục ước mơ nhà nông.

DSCF8731_1.JPG

Các tác giả đạt giải được nhận phần thưởng từ Ban tổ chức

          Theo đó, Ban tổ chức đã phát động chuẩn bị cho Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII, năm 2020-2021./.

Thông SắcCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 8
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 8

Người dùng Online: Lượt truy cập: