Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2019

[ Cập nhật vào ngày (15/07/2019) ] - [ Số lần xem: 130 ]
Thí sinh Cà Mau có thể tra cứu điểm thi tại Website của Sở GD-ĐT
Thí sinh Cà Mau có thể tra cứu điểm thi tại Website của Sở GD-ĐT

6h sáng nay 14/7, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2019.Dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2019 đã được đăng tải trên webiste của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT các tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí.


Theo đó, học sinh, phụ huynh học sinh có thể vào tra cứu điểm thi tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.e, website của các sở GD-ĐT hoặc trên chuyên trang tra cứu điểm thi của các cơ quan báo chí.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, đứng đầu là môn Giáo dục công dân có điểm trung bình cao nhất 7.37 điểm và có gần 800 thí sinh đạt điểm 10 môn giáo dục công dân.Tiếp đến là môn Môn địa có điểm trung bình là 6,0 và có 42 bài thi đạt điểm 10. Môn lịch sử và môn Tiếng anh có điểm trung bình thấp nhất. Môn Lịch sử có điểm trung bình là 4,3. 70% số bài thi có điểm dưới 5. Có 80 bài thi đạt điểm 10. Môn tiếng Anh, có đến gần 70% thí sinh dưới điểm trung bình. 

Theo quy định, sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2019, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi, thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó. Trường phổ thông, nơi thí sinh đăng ký dự thi, nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Bộ GD&ĐT quy định, Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định

Phan ThảoCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 33
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 33

Người dùng Online: Lượt truy cập: