Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Cà Mau: Tổng kết kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

[ Cập nhật vào ngày (13/07/2019) ] - [ Số lần xem: 518 ]

Điểm trung bình môn Ngữ Văn năm nay cao hơn so với những năm trước là 3,6%; việc phổ biến, hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ thi được triển khai nghiêm túc, kỹ lưỡng; công tác phối hợp giữa các lực lượng cho kỳ thi diễn ra nhịp nhàng, chặt chẽ, hiệu quả; Kỷ cương trường thi được tăng cường, kỷ luật phòng thi được duy trì tốt nhất, không để xảy ra bất kỳ trường hợp nào vi phạm quy chế thi;... Đây là những đánh giá nổi bật được nêu ra tại Hội nghị tổng kết kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau tổ chức vào chiều 12/ 7/ 2019, tại trụ sở cơ quan. Đến dự hội nghị, có Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Cà Mau- Trần Hồng Quân cùng đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.          Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Hội đồng thi (cụm thi số 63) tỉnh Cà Mau, do Sở GD&ĐT Cà Mau chủ trì phối hợp với hai Trường Đại học Cần Thơ và Đại học Cửu Long tổ chức, đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của cấp trên và sự ủng hộ, đồng thuận của toàn xã hội.

 Toàn tỉnh, có 9.154 bài thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận được tổ chức chấm thi tại Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau, vắng thi 44 thí sinh. Kết quả, tỷ lệ đỗ trên trung bình đạt hơn 76%; tỷ lệ đỗ dưới trung bình, chiếm khoảng 23%. Trong đó, có 1 bài thi đạt 9,25 điểm; điểm từ 8 đến 9: có 110 bài thi, điểm 7-8: có 625 bài thi; điểm 6-7: có 2.109 bài thi; điểm 5-6: có 4.141 bài thi; còn lại là dưới trung bình và có 1 bài thi bị điểm 0.

          Theo Sở GD&ĐT, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kết quả thi trong thời gian tới. Đến ngày 15/7 sẽ hoàn thành việc xét công nhận và công bố kết quả tốt nghiệp THPT; chậm nhất đến ngày 21/7/2019 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Các đơn vị tiếp nhận đơn phúc khảo bài thi của thí sinh kể từ ngày 14-23/7/2109. Từ ngày 24-25/7 sẽ tổ chức phúc khảo bài thi, công bố kết quả sau phúc khảo, chậm nhất đến ngày 5/8/2019 sẽ báo cáo kết quả tốt nghiệp THPT chính thức về Bộ GD&ĐT; đến ngày 9/8/2019 sẽ gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Bộ GD&ĐT.

          Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Trần Hồng Quân cho biết, ông rất phấn khởi trước kết quả đạt được của kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn, trong đó kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch, an toàn tuyệt đối và thành công tốt đẹp. Theo đó, Phó Chủ tịch - Trần Hồng Quân, đánh giá cao sự hỗ trợ, công tác phối hợp giữa các đơn vị, cùng toàn xã hội đã quan tâm, hỗ trợ tốt cho thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi; đồng thời mong rằng các ngành, các cấp trong tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cũng như những năm qua, từ đó, sẽ làm tiền đề cho những năm tiếp theo. Đặc biệt trước khi diễn ra kỳ thi, qua công tác kiểm tra tại các điểm thi, các đơn vị đã nỗ lực khắc phục những khó khăn, chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng phục vụ cho kỳ thi.

DSCF8061_4.JPG

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Cà Mau - Trần Hồng Quân tra Bằng khen cho các trường đại học

DSCF8062_5.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Cà Mau - Trần Hồng Quân trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại kỳ thi quốc gia trên địa bàn tỉnh năm 2019

DSCF8065_8.JPG

Quang cảnh buổi Tổng kết

          Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 đơn vị là Trường Đại học Cần Thơ và Đại học Cửu Long về công tác phối hợp tổ chức kỳ thi cùng 25 tập thể và 23 cá nhân trong tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại kỳ thi trên địa bàn tỉnh năm 2019./. 
Thông SắcCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 27
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 27

Người dùng Online: Lượt truy cập: