Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Bộ GD& ĐT Hội nghị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới

[ Cập nhật vào ngày (10/01/2019) ] - [ Số lần xem: 92 ]

Chiều ngày 9/ 1/ 2019, tại đầu cầu Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với các tỉnh thành trong cả nước,hội nghị có các chuyên gia,các bộ,ngành và trường đại học tham dự,Bộ trưởng Bộ GD& ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì. Tại VNPT Cà Mau, có đại diện các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh,do Giám đốc Sở GD& ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân chủ trì. Các nội dung được Hội nghị làm rõ, là: Công tác chuẩn bị, trong đó đội ngũ giáo viên, trang thiết bị dạy học, giới thiệu tóm tắt chương trình cùng một số vấn đề liên quan.

Tại đầu cầu Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD& ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị, theo đó, là các báo cáo đề dẫn về triển khai, về công tác tập huấn giáo viên, về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất… Sau đó, phần thảo luận để làm rõ nội dung tại Hội nghị.

Được biết, Chương trình giáo dục phổ thông mới có nhiều tính điểm vượt trội so với Chương trình hiện hành. Để làm tốt công tác này, Bộ GD& ĐT cùng các chuyên gia, các bộ, ngành phối hợp nhịp nhàng để cùng nhau thực hiện.

DSCF6491_2.JPG

Bộ trưởng Bộ GD& ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì tại đầu cầu Hà Nội

DSCF6487_1.JPG

Giám đốc Sở GD& ĐT Nguyễn Minh Luân chủ trị tại đầu cầu Cà Mau

Có 8 ý kiến tham gia đóng góp tại diễn đàn, ngoài các môn chính khóa được áp dụng trong chương trình hiện hành, các môn, như Tin học, Ngoại ngữ và áp lực quá tải sĩ số học sinh trên lớp được các đại biểu quan tâm.

Về cơ sở vật chất, các địa phương được thụ hưởng từ nguồn trái phiếu Chính phủ, từ Chương trình Nông thôn mới ở tuyến xã… Cùng với đó, là Nghị định 127/ 2018 (NĐ- CP) của Chính phủ “Quy định trách nhiệm quản lý Nhà nước về giáo dục”, công tác nhân sự, tài chính được quy định chặt chẽ tại Nghị đình này.

Công tác tập huấn giáo viên được triển khai trực tuyến và trực tiếp; những bất cập về chế độ chính sách, về thang bậc lương được Bộ GD&ĐT rà soát, công tác truyền thông được Bộ đề cao.

Trước mắt, là học sinh lớp 1 sẽ học 2 buổi/ ngày vào năm học  2020 - 2021./.  
Thông SắcCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 11
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 11

Người dùng Online: Lượt truy cập: