Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Chủ động phòng chống bệnh tay - chân - miệng cho học sinh

[ Cập nhật vào ngày (11/10/2018) ] - [ Số lần xem: 141 ]

Theo thống kê từ ngành y tế tỉnh Cà Mau, trong tháng 9/2018, trên địa bàn toàn tỉnh Cà Mau đã có 104 trường hợp mắc bệnh về tay - chân - miệng, nâng tổng số ca mắc từ đầu năm 2018 đến nay lên 594 ca.


Bệnh tay chân miệng lây từ người sang người qua đường tiêu hóa hoặc tiếp xúc với nước bọt, dịch tiết mũi họng, các bọng nước vỡ của người bệnh, thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh thường có biểu hiện sốt, đau họng, loét miệng lợi lưỡi, phỏng nước ở lòng bàn tay, bàn chân, gối, mông. Hiện nay, chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, các biện pháp phòng bệnh là vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường hạn chế lây lan.

Bệnh tay - chân - miệng lây lan rất nhanh, có thể có các biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm màng não dễ dẫn đến tử vong. Bệnh hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chưa có văc-xin tiêm phòng.

32257324_1052494028234978_5776634762902896640_n.jpg

Trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết góp phần phòng chống bệnh tay chân miệng

Do đó, các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý các biện pháp phòng, tránh để bảo vệ sức khỏe cho trẻ như thực hiện đúng và đầy đủ các biện pháp vệ sinh phòng bệnh do ngành y tế khuyến cáo. Tổ chức tuyên truyền, phòng chống tay, chân miệng cho các bộ quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và người chăm sóc.

Triển khai các biện pháp xử lý môi trường phòng, chống tay chân miệng như vệ sinh lớp học (sàn nhà, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập…) bằng xà phòng hoặc CloraminB hàng tuần theo hướng dẫn của ngành Y tế. Hướng dẫn việc rửa tay đúng cách cho học sinh, giáo viên và người chăm sóc trẻ, bố trí nơi rửa tay và cung  đầy đủ nước sạch, xà phòng.  Theo dõi, giám sát diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên tại trường học để phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, khuyến cáo các bậc phụ huynh khi mắc bệnh phải thông báo với nhà trường. Tất cả các trường hợp mắc bệnh chân tay miệng hoặc nghi ngờ phải nghỉ học, nghỉ làm và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Diễm PhúcCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 42
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 42

Người dùng Online: Lượt truy cập: