Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp lễ khai giảng năm học mới

[ Cập nhật vào ngày (09/08/2018) ] - [ Số lần xem: 34 ]

Thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên của Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo đã và đang tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp lễ khai giảng năm học mới và trong đợt tuyển sinh khóa học mới.


Theo đó, Sở GD-ĐT tiến hành triển khai công tác giáo dục kiến thức, quy định về Luật Giao thông đường bộ cho học sinh, sinh viên ngay từ đầu năm học mới; chỉ đạo việc cam kết chấp hành các quy định ATGT giữa nhà trường, gia đình và học sinh; phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT khu vực cổng các trường học trong ngày diễn ra lễ khai giảng. Tuyên truyền cho giáo viên, học sinh, sinh viên, phụ huynh tăng cường sử dụng phương tiện công cộng, hạn chế đi xe cá nhân, đặc biệt là phải di chuyển trên tuyến đường dài...

mbv.png

Đồng thời, triển khai "Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9", các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức, quy định về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên; chỉ đạo việc ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh. Phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại các điểm trường, không để xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông vào thời điểm ra, vào lớp.

Trong năm học mới 2018 – 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên các điểm trường. Tiếp tục triển khai bộ tài liệu “Văn hóa giao thông” cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở; phát động cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2018 – 2019 cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh triển khai thực hiện Kế hoạch trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1; tổ chức hội thi tìm hiểu an toàn giao thông trong trường học, giúp các em có những kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông, tránh những vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

 

 
Đức Hiếu

Xem thêm: Tin trong ngành giáo dục


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 43
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 44

Người dùng Online: Lượt truy cập: