Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp nghỉ hè và kỳ thi THPT Quốc gia

[ Cập nhật vào ngày (16/05/2018) ] - [ Số lần xem: 27 ]

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp nghỉ hè và kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu nhà trường, các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa cho học sinh, sinh viên.


Quán triệt cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc quy định không lái xe khi đã uống rượu, bia; tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Tập trung phổ biến, tuyên truyền tới học sinh, sinh viên nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; các quy định xử phạt hành chính đối với người vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông; quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; các kỹ năng về phòng tránh tai nạn đuối nước và phải mặc áo phao đúng quy định khi đi đò.

25-3-2018-tinNTN-03.jpg

Những đơn vị, trường học đặt điểm thi phải chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương có kế hoạch cụ thể để bảo đảm trật an toàn giao thông tại các điếm tổ chức kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2018. Phối hợp chặt chẽ với Ban an toàn giao thông, cơ quan liên quan của địa phương triền khai các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại các điểm tổ chức kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2018; quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích của nhà trường tham gia hỗ trợ về giao thông trong các dịp cao điếm nêu trên.

 
Mỹ Hạnh

Xem thêm: Tin trong ngành giáo dục


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 18
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 18

Người dùng Online: Lượt truy cập: