Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Cà Mau: Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017

[ Cập nhật vào ngày (01/12/2017) ] - [ Số lần xem: 143 ]

Sáng ngày 01/12, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Cà Mau tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống AIDS năm 2017


Với chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm – hướng tới mục tiêu 90 – 90 - 90 vào năm 2020”, buổi lễ thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn đến dự.

Mục tiêu 90-90-90 được hiểu là 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút kiểm soát được số lượng vi-rút ở mức thấp. Để thực hiện được điều đó, các địa phương phải thực hiện tốt 3 không. Đó là, không còn người nhiễm mới, không còn người chết do AIDS, không còn bệnh nhân HIV/AIDS bị phân biệt đối xử. Cần có sự hỗ trợ của gia đình, xã hội đối với người nhiễm HIV/AIDS nhằm giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội.

Hiện nay, trên toàn tỉnh Cà Mau có 3.200 người bị nhiễm HIV; trên 1.100 người chuyển sang giai doạn AIDS và tử vong hơn 400 người. Những năm qua, tỉnh Cà Mau đã tích cực chuyển khai đồng bộ các giải pháp làm giảm tỷ lệ nhiễm và lây truyền HIV bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền kiến thức phòng chống HIV và thực hiện nhiệm vụ cung cấp bơm kim tiêm sạch; phân phát, hướng dẫn sử dụng bao cao su; giới thiệu các đối tượng có hành vi nguy cơ cao tới các dịch vụ hỗ trợ tư vấn xét nghiệm tự nguyện, điều trị HIV/AIDS bằng thuốc kháng virut, nhằm cải thiện cuộc sống, phục hồi sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Sau lễ mít tinh, các đại biểu và người dân cùng diễu hành trên các tuyến đường để tuyên truyền về những tác hại của HIV/AIDS và cách phòng tránh.
Tâm NhưCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 28
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 28

Người dùng Online: Lượt truy cập: