Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Hướng dẫn đầu tư hồ bơi trong trường học

[ Cập nhật vào ngày (12/10/2017) ] - [ Số lần xem: 91 ]

Thực hiện chủ trương xã hội hóa đầu tư hồ bơi trong trường học phục vụ dạy và học bơi, giai đoạn 2017 – 2020, ngày 9/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau có hướng dẫn về công tác đầu tư hồ bơi trong trường học.


Theo đó, sở yêu cầu các nhà đầu tư và các trường học cần lực chọn địa điểm lắp đặt hồ bơi trong khuân viên trường, vị trí đặt phải thống nhất, thuận lợi, không ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học của đơn vị, , xung quanh đảm bảo an ninh trật tự, mỹ quan trường học. Nhà đầu tư phải thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định hiện hành…

Kích thước hồ bơi theo quy định: ở cấp học mầm non, tiểu học có kích thước: ngang 5,3 m, dài 10,2 m, sâu 0,9 m. Ở cấp THCS, THPT hồ bơi có kích thước: ngang 10 m, dài 18 m, sâu 1,2 m. Ở cấp tiểu học, THCS, THPT hồ bơi có 02 loại kích thước: ngang 5,3 m, dài 10,2 m, sâu 1,25 m và ngang 7,3 m, dài 15,2 m, sâu 1,2 m.

fh.jpg

Đối tượng học bơi là học sinh trong nhà trường và trẻ em trong cộng đồng dân cư. Đối với học sinh của nhà trường học bơi theo chương trình học được miễn phí 100% học phí dạy bơi. Đối với trẻ em trong cộng đồng dân cư sẽ thu phí. Học sinh của trường có nhu cầu bơi thêm ngoài chương trình học thu 50% mức thu phí của trẻ em trong cộng đồng dân cư.

Sau 03 năm hoạt động đối với địa bàn huyện và 02 năm đối với địa bàn thành phố, chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao hồ bơi và tất cả các trang thiết bị khác kèm theo cho nhà trường.

Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện và thành phố Cà Mau cần tham mưu với địa phương đầu tư xây dựng bể bơi tại các trường hoặc cụm trường với quy mô phù hợp, tăng cường xã hội hóa để đầu tư. Đồng thời, chủ động xây dựng cơ chế phối hợp với ngành thể dục, thể thao trong việc khai thác, sử dụng có hiệu quả bể bơi trên địa bàn, có chính sách khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh được học bơi.

 

 
Thành Phương

Xem thêm: Tin trong ngành giáo dục


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 20
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 20

Người dùng Online: Lượt truy cập: