Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Hiệu ứng tích cực từ tuần lễ học tập suốt đời

[ Cập nhật vào ngày (11/10/2017) ] - [ Số lần xem: 35 ]

Sau 07 ngày triển khai, tuần lễ học tập suốt đời năm 2017 trên địa tỉnh Cà Mau đang có sức lan tỏa sâu rộng, nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân.


Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 được tổ chức từ ngày 02 đến ngày 08/10/2017. Chủ đề của Tuần lễ do các địa phương lựa chọn, phù hợp với tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Trong đó, bao gồm các chủ đề chủ yếu như: Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân; Học tập để phát triển quê hương đất nước; Khuyến học, khuyến tài vì nhân lực chất lượng cao; Học tập của người lớn làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển

Theo đó, trong thời gian vừa qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của Tuần lễ học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; tổ chức hội thảo, tọa đàm, hội diễn văn nghệ; các hoạt động thể dục, thể thao; ngày hội đọc sách... phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đơn vị.

12.jpg

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017”, ngành giáo dục huyện Thới Bình tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, bổ sung thêm các đầu sách cho thư viện, chú trọng công tác quản lý thư viện để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của thư viện; xây dựng thói quen đọc sách cho giáo viên, học sinh, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

Có thể khẳng định rằng, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời là một chủ trương lớn, quan trọng của Đảng, Nhà nước nhằm xây dựng một xã hội mà ở đó mọi người dân đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, học suốt đời. Tất cả mọi người sẽ được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi, phát huy ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì trong việc tự học để mang lại lợi ích, hạnh phúc cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

 

 
Trọng Hoàng

Xem thêm: Tin trong ngành giáo dục


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 10
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 10

Người dùng Online: Lượt truy cập: