Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Trần Văn Thời: tích cực chuẩn bị cho năm học mới

[ Cập nhật vào ngày (12/08/2017) ] - [ Số lần xem: 45 ]

Để chủ động cho việc chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2017 – 2018, ngày 07/8/2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo Trần Văn Thời thành lập hai tổ công tác làm việc với Ủy ban nhân dân các xã Khánh Bình, Lợi An và Khánh Bình Đông và hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã.


Tại buổi làm việc, Phòng giáo dục huyện đã tập trung đi sâu thảo luận, nắm bắt tình hình huy động học sinh đến trường; chất lượng các mặt giáo dục; tỷ lệ học sinh bỏ học; hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng; công tác phổ cập giáo dục; việc thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế học sinh; xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; công tác xã hội hóa giáo dục; công tác mua sắm, sửa chữa thiết bị, cơ sở vật chất từ nguồn kinh phí của xã, thị trấn và kinh phí hoạt động của các trường; các hoạt động hè 2017.

h3.png

Được biết, huyện Trần Văn Thời có 86 trường học ở 3 bậc học: mầm non, tiểu học và THCS (16 trường mầm non, 49 trường tiểu học và 21 trường THCS). Hiện nay, qua nhiều năm sử dụng, nhiều trường học đã và đang xuống cấp nghiêm trọng. Trước thực trạng trên, huyện Trần Văn Thời được tỉnh quan tâm cấp kinh phí 5 tỷ đồng để tiến hành sửa chữa sân chơi, phòng học, mái tol, la-phông, bàn, ghế ở 11 trường học bậc tiểu học và THCS.

Ngoài việc sửa chữa trường, lớp, nhằm tạo điều kiện để các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới được tươm tất hơn, không phải bỏ học, Phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời phối hợp với Hội Khuyến học huyện, UBND các xã, thị trấn, ban giám hiệu nhà trường rà soát số học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đề xuất UBND huyện có phương pháp hỗ trợ.


Nguyễn Minh

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 33
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 33

Người dùng Online: Lượt truy cập: