Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi và mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em

[ Cập nhật vào ngày (18/05/2017) ] - [ Số lần xem: 60 ]

Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Trong đó, chú trọng tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi và mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em


Theo đó, Tháng hành động vì trẻ em sẽ diễn ra từ ngày 01/6 đến 30/6/2017 trên địa bàn tỉnh nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật trẻ em về bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, đặc biệt là quy định về bảo vệ trẻ em.

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngành giáo dục Cà Mau tập trung tổ chức hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người dân về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, trẻ em rơi vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật trong dịp nghỉ hè; các cơ quan, ban, ngành phối hợp tuyên truyền về chủ đề, các hoạt động, công trình, sáng kiến trong Tháng hành động vì trẻ em. Tập trung phản ánh các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em, đặc biệt là phòng, chống đuối nước, tai nạn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở theo các chủ đề phù hợp với từng nhóm đối tượng; tổ chức các hoạt động truyền thông trực tiếp tại gia đình, trường học và cộng đồng.

batcap.JPG

Tổ chức tặng quà, tặng học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; triển khai các công trình, dự án dành cho trẻ em. Vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực cho Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện để xây dựng các công trình phúc lợi, đặc biệt là các công trình trường, lớp học, nhà ở bán trú, cơ sở vật chất, thiết bị vui chơi giải trí, sân chơi cho trẻ em tại cộng đồng, trường học; tổ chức cho các nhà tài trợ tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hỗ trợ chương trình phẫu thuật tim cho trẻ em bị tim bẩm sinh; phẫu thuật, chỉnh hình phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật.

Sở cũng lưu ý tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi và mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Tham gia Diễn đàn trẻ em các cấp; tổ chức mùa hè an toàn, lành mạnh và bổ ích cho trẻ em, đặc biệt là phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em. Tổ chức cho trẻ em tham gia các lớp kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng thực hiện quyền tham gia, các lớp dạy bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em thông qua các hình thức như: Thi các trò chơi dân gian, các giải bóng đá, bóng bàn... nhằm thu hút và phát huy quyền tham gia của trẻ em, góp phần hạn chế trẻ em sa đà vào các trò chơi mang tính bạo lực, tham gia các vụ việc gây tai nạn thương tích và các tệ nạn xã hội khác.
Thành Phương

Xem thêm: Tin trong ngành giáo dục


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 103
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 103

Người dùng Online: Lượt truy cập: