Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Nâng cao chất lượng y tế trường học

[ Cập nhật vào ngày (15/03/2017) ] - [ Số lần xem: 152 ]

Toàn tỉnh Cà Mau hiện có 131 trường mầm non, 261 trường tiểu học, 118 trường THCS, 32 trường THPT. Cùng với nâng cao chất lượng giáo dục, công tác y tế trường học luôn được ngành giáo dục và đào tạo tỉnh quan tâm chỉ đạo nhằm đảm bảo cho học sinh có đầy đủ thể chất và tinh thần để học tập, rèn luyện. Qua nhiều năm triển khai thực hiện, đến nay công tác y tế trường học đã đi vào nền nếp.


Vào mỗi đầu năm học, Sở giáo dục đã chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường, các đơn vị y tế tổ chức các hoạt động truyền thông liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe học sinh sinh viên; phối hợp tổ chức các hoạt động phòng chống dịch, bệnh, tật trong trường học và các dịch bệnh mới xuất hiện; tăng cường đảm bảo ATTP, nhất là các trường học nuôi ăn bán trú; tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tư vấn và truyền thông về giáo dục sức khỏe, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; phối hợp với cơ quan BHXH tuyên truyền, vận động học sinh sinh viên tham gia BHYT.

5- thuc hien.jpg

Theo báo cáo tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm 2016, tính đến hết ngày 31/12/2016, các ngành học trên địa bàn tỉnh Cà Mau tỷ lệ thu bảo hiểm y tế: mầm mon: 91,13%; Tiểu học 90,47%; THCS: 86,46%; Các đơn vị trực thuộc Sở: 90,03%.

Bên cạnh đó, các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch, bệnh, tật trong trường học như: Cúm A H1N1, cúm A H5N1, tay chân miệng, sởi, rubella, sốt xuất huyết, lao, nha học đường, mắt học đường, cong vẹo cột sống, sốt rét, giun sán, ... và các dịch bệnh mới xuất hiện; không để xảy ra tình trạng dịch bệnh bùng phát, không có trường hợp nào mắc bệnh dịch nghiêm trọng đến tính mạng.
Thanh Thùy

Xem thêm: Tin trong ngành giáo dục


Các ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 81
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 81

Người dùng Online: Lượt truy cập: