Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng

Ngày 16/ 1/ 2018, tại Trường Trung học phổ thông Hồ Thị Kỷ, Tp Cà Mau, Sở GD- ĐT Cà Mau tổ chức Hội nghị triển khai kết luận của Bộ trưởng Bộ GD- ĐT về việc tiếp tục xây dựng và chuẩn bị các điều kiện để áp dụng chương trình sách giáo khoa phổ thông mới. Có gần 100 đại biểu là lãnh đạo các trường THPT, các phòng giáo dục – đào tạo trong tỉnh cùng công chức cơ quan Sở GD- ĐT về dự.


Đó là mục tiêu vừa vừa được ngành giáo dục Cà Mau đưa ra trong kế hoạch phát triển bền vững lĩnh vực GD-ĐT đến năm 2025, tầm nhìn 2030. Theo đó, thời gian tới tỉnh sẽ đẩy mạnh các mô hình học tập, hỗ trợ người học để tiến tới xây dựng một xã hội học tập


Hiện nay, tỉnh Cà Mau đang thực hiện Đề án tổ chức bán trú các trường thuộc hệ thống giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025.


Sáng nay, 14/ 01/ 2018, tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Cà Mau, Tp Cà Mau, Sở GD- ĐT tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật vòng chung khảo cho học sinh phổ thông, cấp tỉnh 2018. Phó Giám đốc Sở GD- ĐT Cà Mau Cao Minh Hồng phát biểu khai mạc .


Theo tinh thần Công văn số 40/SGDĐT-VP của Sở giáo dục và đào tạo Cà Mau, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các trường trực thuộc Sở GD-ĐT, các trung tâm giáo dục thường xuyên của Cà Mau sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2018 từ ngày 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất


Bộ GD – ĐT vừa có văn bản đề nghị các đơn vị cần xây dựng kế hoạch cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất trường học nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.


Nhờ cải cách hành chính, các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh đã giải quyết công việc thuận lợi, chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian đi lại cho học sinh, phụ huynh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Đó là đánh giá trong báo cáo kết quả kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2017 tại các đơn vị, trường học của Sở giáo dục Cà Mau.


Năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác truyền thông phối hợp với các đơn vị Báo Cà Mau, Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau thực hiện tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong từng thời điểm, góp phần chuyển tải kịp thời chủ trương, định hướng, các vấn đề được người dân quan tâm liên quan đến lĩnh vực GD&ĐT.


Ngày 22/12/2017, Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt điều chỉnh bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025.


Với nhiều tâm huyết và nỗ lực, Ban soạn thảo chương trình giáo dục phổ thông mới đã thực hiện một khối lượng công việc lớn trong năm 2017, trong đó điểm nhấn là hoàn thành Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và dự thảo lần 1 các chương trình môn học và hoạt động giáo dục.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 43
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 43

Người dùng Online: Lượt truy cập: