Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng

Vào tối ngày 19/ 9/ 2018, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau, đơn vị này phối hợp với Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cùng các đơn vị tổ chức Liên hoan “Em hát với đêm Trăng rằm” lần thứ XIII, năm 2018.


Công tác y tế trường học được Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau quan tâm triển khai từ nhiều năm qua, nên các hoạt động đã đi vào nền nếp. Hầu hết các trường học đều đã thành lập được Ban chăm sóc sức khỏe học sinh; có sổ sách, hồ sơ về tình trạng sức khoẻ học sinh; bố trí phòng y tế và trang thiết bị theo quy định cho phòng y tế học đường.


Hướng đến Ngày pháp luật Việt Nam 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền tổ chức ngày pháp luật năm 2018.


Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ, định hướng việc hình thành nhân cách của trẻ. Đồng thời, thúc đẩy quá trình học tập và phát triển các giai đoạn tiếp theo. Nhận thức được tầm quan trọng của bậc học mầm non, ngành giáo dục Cà Mau đã thường xuyên tham mưu cho các cấp lãnh đạo trong việc hỗ trợ kinh phí để xây mới và sửa chữa phòng học.


Cà Mau nằm phía cực Nam Tổ quốc, điều kiện kinh tế so với nhiều nơi khác còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ở những huyện, xã vùng sâu, vùng xa. Điều này ảnh hưởng lớn đến công tác nâng cao dân trí. Khắc phục những khó khăn đó, những năm qua, ngành giáo dục Cà Mau đã triển khai nhiều biện pháp để giúp đỡ học sinh yếu kém, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngăn dòng bỏ học, đồng thời tạo điều kiện cho các em thực hiện ước tiếp bước đến trường.


Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa triển khai hướng dẫn thực hiện tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường năm học 2018 – 2019.


Ngày 7/9/ 2018, tại Hội trường VNPT Cà Mau, Sở Khoa học – Công nghệ phối hợp với VNPT Cà Mau tổ chức Tọa đàm khởi nghiệp với chủ đề “ STARTUP: Kinh nghiệm thành công- Bài học bại”, có hơn 200 đại biểu trong tỉnh về dự, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng, Trưởng Ban chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau phát biểu bế mạc tại buổi tọa đàm lần này.


Theo thống kê, năm học 2018 – 2019, tỉnh Cà Mau có khoảng 25.700 học sinh lớp 1 được tặng mũ bảo hiểm theo Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm trẻ em trong năm học mới


Năm học 2018-2019 chính thức bắt đầu, ngành giáo dục Cà Mau đang chung sức phấn đấu với tinh thần hăng say, trách nhiệm, nhiệt huyết.. Với phương châm “Thầy dạy tốt, trò học tốt”, ngành giáo dục và đào tạo đang đặt nhiều niềm tin năm học mới sẽ gặt hái nhiều thành công mới...


Ðổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm được ngành giáo dục Cà Mau quan tâm, triển khai, nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển toàn diện hệ thống giáo dục và đào tạo bảo đảm quy mô, chất lượng, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 26
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 26

Người dùng Online: Lượt truy cập: