Tin tức - Sự kiện » Chính sách, pháp luật
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Chính sách, pháp luật
Đóng
Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 2018

[ Cập nhật vào ngày (16/05/2018) ] - [ Số lần xem: 50 ]
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5; Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5/2018 đến ngày 31/5/2018.


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền, quán triệt các hành vi nghiêm cấm hút thuốc lá; quyền và trách nhiệm của người đứng đầu quản lý các cơ quan, tổ chức, địa phương, địa điểm được quy định cấm hút thuốc lá; quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tác hại thuốc lá theo Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tuyên truyền, quán triệt về các hành vi nghiêm cấm trong Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, nghiêm cấm quảng cáo, khuyến mãi, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức, nghiêm cấm bán thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm hút thuốc lá. Tuyên truyền về các tác hại đến sức khỏe và kinh tế do sử dụng thuốc lá, ý nghĩa của việc thục hiện môi truờng không khói thuốc lá.

Tổ chức, lồng ghép việc phổ biến nội dung Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá trong các hội thảo, hội nghị của ngành, cơ quan, đơn vị. Đồng thời, đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm của đơn vị, đưa nội dung cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào nội quy, quy chế của cơ quan.

Phát động phong trào cán bộ, công chức, viên chức, gia đình gương mẫu thực hiện không hút thuốc lá nơi công cộng và có hình thức xử lý vi phạm về hành chính, bình xét thi đua cuối năm. Không cấp phép bán lẻ thuốc lá tại các điểm cấm hút thuốc lá theo quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

Tại các cơ quan, công sở phải có biển báo “Cơ quan không khói thuốc lá” hoặc “Cơ quan cấm hút thuốc lá”. Biển cấm hút thuốc lá được dán tại các phòng làm việc, hội trường, phòng họp, hành lang, cầu thang, nhà xe, kho và những nơi dễ cháy nổ....

Kim LoanCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 22
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 22

Người dùng Online: Lượt truy cập: