Chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 


 Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Bình chọn
Đóng

Thành tựu và Phát triển

TRƯỜNG THPT THỚI BÌNH: 40 NĂM LỊCH SỬ VÀ PHÁT TRIỂN

Trường THPT Thới Bình nằm bên tuyến lộ Thới Bình – Huyện Sử, thuộc địa phận ấp 4, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Đối diện là dòng sông Trẹm hiền hòa, nơi gắn liền với giai thoại tình sử Triệu Vỹ - Mỹ Lan trong tiểu thuyết “Chuyện tình bên dòng sông Trẹm” của nhà văn Dương Hà. Phía sau trường ...

Tin tức - Sự kiện

Trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Sáng ngày 24/10/2016, tại Trường Cao đẳng cộng đồng Cà Mau, Bảo tàng tỉnh Cà Mau khai mạc trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Thông tin tuyển sinh - Thi cử

Các trường trung học phổ thông chuẩn bị tốt cho đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 vòng tỉnh năm học 2016- 2017

Theo Sở GD- ĐT Cà Mau cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 Trung học phổ thông(THPT) vòng tỉnh năm nay, các trường đã chuẩn bị tốt công tác ôn luyện cho các em và đã niêm yết danh sách thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh.

Khuyến học - Khuyến tài

SeaBank Cà Mau: Trao tặng quà cho các em học sinh nghèo.

Ngày 22/10/2016, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeaBank) chi nhánh Cà Mau tổ chức trao quà và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố Cà Mau.

Tư liệu chuyên ngành

"Có cái chết hóa thành bất tử"

Học sinh Trường THPT Phan Ngọc Hiển ôn lại lịch sử chiến thắng của Khởi nghĩa Hòn Khoai, gắn liền với Anh hùng Phan Ngọc Hiển.

Có một ngọn đèn còn lung linh ở cuối trời phương nam. Nơi ấy, lấp lánh tâm hồn trong của một người cộng sản, một nhà giáo yêu nước, nhà báo cách mạng, người anh hùng Phan Ngọc Hiển. Cuộc đời của anh trong như hòn ngọc cốt, sáng như vầng dương giữa lòng đồng chí, đồng bào.

Kỹ năng sống

Cẩn trọng khi chụp hình selfie

Những bức ảnh lưu giữ mãi kỷ niệm tuổi học trò ( Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Thới Bình chụp ảnh lưu niệm dịp hội trại “Vì biển đảo quê hương)

“Selfie”: tự chụp chân dung bằng điện thoại di động, máy tính bảng, webcam rồi đưa lên mạng xã hội. Giới trẻ hay gọi hành động này là “tự sướng”.

Hoạt động chuyên môn

Cái Nước Hội nghị tập huấn đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện sự chỉ đạo từ Sở GD-ĐT Cà Mau, trong 2 ngày 15,16/10 Phòng giáo dục và đào tạo huyện Cái Nước tổ chức Hội nghị tập huấn đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22/2016/TT-BGD-ĐT.

Nghiên cứu Khoa học

Ấn tượng ngày hội sáng tạo KH-KT của trường THPT Nguyễn Mai

Với những vật dụng như chai nhựa, ống nước, và các vật dụng tái chế các em đã sáng tạo ra những sản phẩm hữu ích. Đó là những sáng tạo của học sinh trường THPT Nguyễn Mai tại ngày hội sáng tạo KH-KT của trường.

Giáo dục môi trường

Học sinh Phú Tân tham gia Hội thi Tìm hiểu Luật Thủy sản năm 2016

Thí sinh tranh tài Rung Chuông vàng tìm hiểu Luật Thủy sản năm 2016.Ảnh Đại Dương

Ngày 19/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn phối hợp với Ban Quản lý dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững - CRSD Cà Mau tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật Thủy sản năm 2016, cho 30 ngư dân và 50 học sinh tại xã Phú Tân, huyện Phú Tân.

Hoạt động phong trào

Phú Tân tổ chức Hội thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2016.

Ngày 23/ 10, Phòng GD- ĐT Phú Tân tổ chức Hội thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2016.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Trường THPT Nguyễn Mai khánh thành cột mốc Trường Sa và khai mạc Ngày Hội sáng tạo khoa học kỹ thuật lần II năm 2016

Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam năm 2016, sáng ngày 16/10, Trường THPT Nguyễn Mai long trọng tổ chức Lễ khánh thành Cột mốc chủ quyền biển, đảo Trường Sa tại khuôn viên Nhà trường và khai mạc Ngày Hội sáng tạo ...

Trao đổi ý kiến

Giúp học sinh tự tin môn Toán trong kỳ thi THPT-QG

Là giáo viên giảng dạy môn toán và là cán bộ quản lí nhiều năm ở trường phổ thông, tôi có những lưu ý với học sinh và thầy cô thực hiện một số bước cơ bản trong giảng dạy môn học này.

Trường đạt chuẩn Quốc gia

Giám đốc Sở GD- ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân cùng cùng các phòng chức năng kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Trung học phổ thông Thới Bình đạt chuẩn quốc gia

Chiều 12/ 10/ 2016, Giám đốc Sở GD- ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân cùng các phòng chức năng của Sở GD- ĐT đi kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Trung học phổ thông (THPT) Thới Bình đạt chuẩn quốc gia.

Công tác Đảng - Đoàn thể

Cà Mau: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đội năm 2016.

Ngày 17/10/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đội cho giáo viên Tổng phụ trách đội trong toàn tỉnh.

Hội cựu Giáo chức

HỘI CỰU GIÁO CHỨC TỈNH CÀ MAU LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRONG SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Tại Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2917 của ngành giáo dục và đào tạo Cà Mau đã diễn ra sự kiện quan trọng đối với hoạt động của Hội Cựu giáo chức đó là được ký kết chương trình kế hoạch phối hợp với Sở GD&ĐT Cà Mau.

Công đoàn

Trường THPT Thới Bình kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 và 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016), Trường THPT Thới Bình đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Thi đua khen thưởng

Bộ GD-ĐT: Phát động thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016 - 2020”

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát động phong trào thi đua Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020

Ngày 19-10, Bộ GD-ĐT tổ chức phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016 - 2020”.

 Video
Đóng
Về Đất Mũi: Phần 1
 


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 28
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 28

Người dùng Online: Lượt truy cập:


LIÊN KẾT WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ