Chào mừng kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016) 


 Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Bình chọn
Đóng

Thành tựu và Phát triển

Trường Tiểu học Phan Ngọc Hiển Cà Mau: Một mùa bội thu

Một năm học nữa lại kết thúc, thầy và trò Trường Tiêu học Phan Ngọc Hiển, Thành phố Cà Mau không khỏi phấn khởi, tự hào về những thành tích đạt được trong năm học qua.

Tin tức - Sự kiện

Trên 96% học sinh từ 16-17 tuổi được tiêm vắc-xin sởi - rubella miễn phí

Ngành y tế Cà Mau đã phối hợp với ngành giáo dục triển khai tiêm vắc-xin sởi - rubella miễn phí cho thiếu niên từ 16-17 tuổi.

Thông tin tuyển sinh - Thi cử

Học ngành nào dễ xin việc ở các khu công nghiệp TP.HCM ?

TP.HCM hiện có ba khu chế xuất (KCX) và 14 khu công nghiệp (KCN) với 1.104 doanh nghiệp đang hoạt động cùng gần 280.000 lao động đang làm việc. Nhu cầu nguồn nhân lực ở các KCX, KCN này những năm tới tập trung vào những ngành nghề nào?

Khuyến học - Khuyến tài

Nhiều học bổng đến với học sinh nghèo Cà Mau

Cùng chung tay tiếp sức học sinh đến trường, vừa qua, nhiều tổ chức cá nhân đã trao tặng cho học sinh nghèo Cà Mau nhiều học bổng. Qua đó, góp phần tích cực giúp đỡ học sinh nghèo vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Tư liệu chuyên ngành

Cẩm nang phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh Trung học cơ sở

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật là cầu nối chuyển tải những nội dung pháp luật liên quan đến cuộc sống của các tầng lớp nhân dân, giúp mọi người sống, học tập, làm việc theo quy định của pháp luật. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho người học trong cả nước không chỉ là nhiệm vụ của ngành ...

Kỹ năng sống

Trường THCS Tân Tiến: Tổ chức ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho học sinh đồng thời qua đó, giáo dục kỹ năng sống cho các em, vừa qua, Trường THCS Tân Tiến, huyện Đầm Dơi đã tổ chức Hội thi “Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh” với hình thức: Hùng biện, Thuyết trình theo tranh và Tiểu phẩm.

Hoạt động chuyên môn

Tín hiệu tích cực từ những thư viện trường học.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 421 thư viện trường học. Trong đó, có 3 thư viện đuợc công nhận tiên tiến và 279 thư viện đạt chuẩn.

Nghiên cứu Khoa học

Khởi động Nhân tài đất Việt 2016.

Ảnh minh họa

Với chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống”, chương trình Nhân tài đất Việt 2016 mong muốn tìm kiếm và tôn vinh những tác giả với những sản phẩm CNTT có tính sáng tạo đột phá và ứng dụng thiết thực vào đời sống xã hội, góp phần đắc lực vào việc nâng cao chất lượng đời sống của người dân, đồng thời giải ...

Giáo dục môi trường

Tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam

Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ban hành công văn 1557 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển hải đảo Việt Nam và ngày Đại dương thế giới 2016.

Hoạt động phong trào
Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Nghẹn ngào lễ tri ân, trưởng thành – Khi tôi 18

Tháng 5 chia tay mái trường, tháng 5 thổ lộ những câu chuyện chưa kể, tháng 5 đánh dấu những ngày cuối chia tay chặng đường học trò 12 năm đèn sách... Chia tay tháng 5, nhiều trường THPT trên địa bàn Cà Mau đã tổ chức lễ tri ân, trưởng thành – khi tôi 18 cho học sinh lớp 12

Trao đổi ý kiến

Lợi ích từ cổng luyện thi THPT quốc gia

Để giúp các thí sinh có điều kiện ôn luyện kiến thức và làm quen với các dạng đề thi trong kỳ thi THPT năm 2016, vừa qua, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chính thức ra mắt Cổng luyện thi Quốc gia tại địa chỉ http://thiquocgia.vn.

Trường đạt chuẩn Quốc gia

Trường Trung học cơ sở Khánh Lộc huyện Trần Văn Thời đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia

Ngày 25/ 5/ 2016, Đoàn công tác của các sở, ngành do Phó Giám đốc Sở GD- ĐT Cà Mau Lê Thanh Liêm làm Trưởng đoàn, kiểm tra các điều kiện đạt chuẩn quốc gia tại Trường Trung học cơ sở Khánh Lộc, xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời.

Công tác Đảng - Đoàn thể

Trường THPT Phan Ngọc Hiển huyện Năm Căn tổ chức Đại hội Hội chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016- 2021

Ngày 29 tháng 5 năm 2016, Hội Chữ thập đỏ trường THPT Phan Ngọc Hiển huyện Năm Căn đã tổ chức thành công Đại hội Hội Chữ thập đỏ nhà trường, nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội cựu Giáo chức

HỘI CỰU GIÁO CHỨC TỈNH CÀ MAU NHIỆM KỲ (2015 - 2020) QUYẾT TÂM KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN ĐỂ HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ CỦA MỘT HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau một thời gian dài chuẩn bị, Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức (CGC) tỉnh Cà Mau lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020 đã diễn ra vào ngày 12/11/2015. Đây là niềm vui, niềm tự hào của các thế hệ nhà giáo, của những người đã đem hết tình cảm và trí tuệ của mình đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo.Từ ...

Công đoàn

Cái Nước: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2016.

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động cho cán bộ CĐCS, ngày 26/5/2016 tại Hội trường trường tiểu học Cái Nước 1, Liên đoàn lao động huyện Cái Nước phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tỉnh Cà Mau tổ chức “Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2016”

Thi đua khen thưởng

Xét tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục

Trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho giáo viên huyện Đầm Dơi năm 2015

Để ghi nhận, tôn vinh những cá nhân công tác trong ngành giáo dục và những cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, ngày 2/3/2016, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã ban hành Công văn 615/SGDĐT-VP về việc đề nghị xét tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp ...

 Video
Đóng
Về Đất Mũi: Phần 1
 


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 167
Members: Thành viên: 2
Tổng: Tổng: 169

Người dùng Online: Lượt truy cập:


LIÊN KẾT WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ