Chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) 


 Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Bình chọn
Đóng CMS_HTQUANGCAO
Đóng
Không có quảng cáo
 Text/HTML
Đóng

 
 CMS : :Hiển thị tin trang chủ
Đóng
Thành tựu và Phát triển

Khởi sắc bậc học mầm non

Trong thời gian qua, ngành giáo dục Cà Mau đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận, trong đó nổi bật là giáo dục Mầm non.

Tin tức - Sự kiện

Ngôi trường bên cửa biển

Là một ngôi trường vùng sâu còn gặp nhiều thiếu thốn nhưng với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò trường Tiểu học Tân Nghiệp B đã mang đến niềm tin vào con chữ cho những học sinh vùng ven biển Cái Cám.

Thông tin tuyển sinh - Thi cử

Ngọc Hiển: Tổ chức Hội thi Tin học trẻ không chuyên năm 2017.

Ngày 24/03/2017, tại trường THCS Bông Văn Dĩa, huyện Ngọc Hiển, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức Hội thi Tin học trẻ không chuyên huyện Ngọc Hiển năm 2017.

Khuyến học - Khuyến tài

Thới Bình trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo.

Ngày 24/03/2017 Chi đoàn Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH phối hợp với các Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Đoàn phường 5, phường 6, phường 7, Đoàn cơ sở Cảng hàng không Cà Mau, Cty Minh Khôi tổ chức chuyến ...

Tư liệu chuyên ngành

Công nhận di tích cấp quốc gia địa điểm Sở Giáo dục Nam Bộ.

Vừa qua, địa điểm Sở Giáo dục Nam Bộ (từ năm 1948 đến năm 1954), tại ấp 3, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch bổ sung vào Di tích cấp Quốc gia.

Kỹ năng sống

Thời điểm thích hợp giáo dục giới tính, phòng chống xâm hại tình dục

Một số vụ việc gây xôn xao dư luận gần đây về trẻ em bị xâm hại tình dục một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về giáo dục giới tính cho trẻ em.

Hoạt động chuyên môn

Giáo dục thường xuyên đổi mới để phát triển, góp phần xây dựng xã hội học tập

Được thành lập từ năm 1987, Câu lạc bộ (CLB) giám đốc trung tâm GDTX tỉnh, thành phố (TP) hiện nay có 52 thành viên. Theo Điều lệ, hội nghị CLB được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm đánh giá kết quả đã đạt được và xây dựng phương hướng hoạt động của các trung tâm.

Nghiên cứu Khoa học

Cà Mau tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Nam

Theo kế hoạch ngày 13/3, tại Bà Rịa Vũng Tàu, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Nam.

Giáo dục môi trường

Giáo dục môi trường cho học sinh từ đồ dùng dạy học làm bằng phế liệu

Giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp là một trong những nội dung quan trọng trong công tác giáo dục ở nhà trường, đồng thời đây cũng là tiêu chí để đánh giá hoạt động xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Hoạt động phong trào

Sôi nổi hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Ngày 26/03/2017, Sở VH-TT&DL Cà Mau phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, với sự tham gia của hơn 5000 học sinh, sinh viên, đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các cô chú cao niên trong tỉnh về tham dự.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Tích cực tuyên truyền phòng chống ma túy, tội phạm và Luật an toàn giao thông cho các em học sinh tại trường THPT Viên An.

Vừa qua, Phòng Tư pháp phối hợp với Công an huyện Ngọc Hiển tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy, tội phạm và Luật an toàn giao thông cho các em học sinh Trường THPT Viên An.

Trao đổi ý kiến

Những lưu ý để đạt điểm cao trong trắc nghiệm Toán

Xin chia sẻ những lưu ý giúp ôn thi môn Toán hiệu quả trước kỳ thi THPT quốc gia.

Trường đạt chuẩn Quốc gia

Phú Tân: Có thêm Trường Mẫu giáo Họa My đón Quyết định và Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia của UBND tỉnh Cà Mau

Ngày 24/ 3/ 2017, Trường Mẫu giáo Họa My, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân đón Quyết định và Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia của UBND tỉnh Cà Mau

Học tập và làm theo Bác

Thiết thực từ phong trào “Học tập và làm theo gương Bác”

Cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, những năm qua, việc học tập và làm theo Bác được Trường THCS thị trấn Thới Bình quan tâm triển khai sâu, rộng. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, đạo đức nghề nghiệp, tạo chuyển biến về chất lượng giáo dục của nhà trường.

Công tác Đảng - Đoàn thể

Trường THPT Nguyễn Mai mít tinh kỷ niệm sinh nhật Đoàn - tổng kết Tháng thanh niên năm 2017.

Hòa cùng không khí hào hứng sôi nổi của tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ngày 26/03, Đoàn trường THPT Nguyễn Mai long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm sinh nhật Đoàn và tổng kết Tháng thanh niên năm 2017. Đến dự lễ có Đồng chí Ngô Minh Trung - Bí thư huyện đoàn Cái ...

Hội cựu Giáo chức

Hội Cựu Giáo chức tỉnh Cà Mau Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần 3, nhiệm kỳ 2015- 2020

Ngày 22/ 3/ 2017, tại Sở GD- ĐT Cà Mau, Hội Cựu Giáo chức tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần 3, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Hội khuyến học tỉnh

Hội khuyến học phường 8 vận động hơn 1,1 tỷ đồng trao tặng học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Ngày 17/03/2017, Hội khuyến học phường 8 làm lễ công nhận đơn vị học tập và thành lập chi hội khuyến học cho các trường trên địa bàn phường đã giúp đỡ kịp thời cho các em học sinh, sinh viên nghèo.

Công đoàn

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Thực hiện phong trào này, những năm qua, công đoàn cơ sở ở các trường học đã triển khai thực hiện và thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận, qua đó góp phần tích cực vào công tác giáo dục và đào tạo của ngành giáo dục. Một trong những đơn vị điển hình thực hiện tốt phong trào này là Trường THCS Trí Phải, ...

Thi đua khen thưởng

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh

Đó là nhiệm nội dung Công văn 748/SGDĐT-CTTT của Sở GD&ĐT Cà Mau trong công tác thực hiện công tác thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh Cà Mau CMS_HTQUANGCAO
Đóng
Không có quảng cáo


 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 47
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 47

Người dùng Online: Lượt truy cập:


LIÊN KẾT WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ