Tìm kiếm
Đóng


 Kỹ năng sống
Đóng

Fukuzawa Yukichi (1835-1901) là nhà tư tưởng vĩ đại của Nhật Bản thời cận đại. Những tư tưởng của ông ảnh hưởng to lớn và sâu sắc, làm thay đổi nước Nhật thời kỳ này, thậm chí kéo dài đến tận ngày nay.


Ở cuộc thi Sáng tạo khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm nay, em Trần Gia Hảo và Hoàng Đình Kim Long đến từ đơn vị Trường THPT Hồ Thị Kỷ, TP Cà Mau tham gia với dự án "Xâm hại tình dục trẻ em - tội ác cần được ngăn chặn và đẩy lùi". Tuy đề tài không mới nhưng được các em biến thành cuộc vận động đấu tranh ngăn ngừa tệ nạn xâm hại tình dục trẻ em.


Để giúp học sinh có tư duy và cách đọc sách hiệu quả, nâng cao kiến thức và tạo thói quen đọc sách cho học sinh, vừa qua, nhân dịp lễ chào cờ đầu tuần trường THPT Thới Bình tổ chức buổi ngoại khóa nhằm chia sẻ kỹ năng đọc sách cho học sinh toàn trường.


Trước thực trạng trẻ em, học sinh đứng trước các nguy cơ bị bạo lực học đường, xâm hại tình dục, tai nạn đuối nước…, các trường học trên địa bàn huyện Đầm Dơi đã quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho các em.


Trong thời gian qua, Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng cần thiết cho học sinh để các em bảo vệ bản thân, tránh những nguy cơ bị xâm hại.


Những năm qua, cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, Trường THCS Lương Thế Vinh, phường 8, Thành phố Cà Mau luôn chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh từ những việc nhỏ nhất.


Không chỉ cần kiến thức về chuyên môn, môi trường làm việc còn yêu cầu tuổi trẻ có kỹ năng mềm như: giao tiếp, ứng xử các tình huống… Nhưng thực tế, nhiều bạn trẻ vẫn chưa coi trọng vấn đề này.


Những năm qua, ngành Giáo dục huyện Thới Bình đã triển khai nhiều giải pháp nhằm trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng cần thiết cho học sinh để bảo vệ bản thân, tránh những nguy cơ bị xâm hại.


Lứa tuổi học trò là lứa tuổi các em đang phát triển mạnh mẽ về cả thể chất lẫn tinh thần, các em dễ bị tổn thương và có những hành động thiếu chín chắn khi xảy ra xích mích với bạn bè. Những điều này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của các em và dễ dẫn tới bạo lực học đường.


Kỹ năng sống hiểu theo cách đơn giản, gần gũi nhất thì đó là việc trang bị cho các em những kỹ năng học tập, làm chủ bản thân, thích ứng và hòa nhập với cuộc sống, làm việc… Những kỹ năng “mềm” này càng trở nên quan trọng đối với học sinh THPT giúp các em ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống sau này.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 15
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 15

Người dùng Online: Lượt truy cập: