Tìm kiếm
Đóng


 Kỹ năng sống
Đóng

Ngày 22/7/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện Thăng Long và Trung tâm Khoa học tâm lý Hồn Việt, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tập huấn “Giáo dục kỹ năng tự vệ và phòng chống xâm hại trẻ em”.


Để các em thiếu nhi được hưởng một mùa hè trọn vẹn, ý nghĩa, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo cùng các sở ngành đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, thiếu nhi.


Trong thời gian vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch để chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước trong học sinh. Trong đó, đặc biệt là chủ trương xã hội hóa xây dựng hồ bơi trong trường học và đa dạng hóa hoạt động dạy bơi cho học sinh, nhất là trong dịp hè.


Thiết thực các hoạt động sinh hoạt, vui chơi cho các em thiếu nhi trong hè 2017, lần đầu tiên Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Trường Việt Anh Cà Mau tổ chức khoá huấn luyện Kỹ năng sống "Sống khác" cho các em thiếu nhi đóng trên địa bàn tỉnh.


Từ ngày 22-25/6, Chương trình huấn luyện kỹ năng sống “Sống khác” Khóa 1 – năm 2017 do Nhà Thiếu nhi tỉnh và Trung tâm Ngoại ngữ Việt Anh đang diễn ra sôi nổi thu hút nhiều thanh thiếu nhi từ khắp nơi trong tỉnh tham dự.


"3 điều đau khổ nhất của đời người là: mất con lúc tuổi già, mất vợ ở tuổi trung niên và mất mẹ từ khi còn nhỏ. Nếu như tôi chết thì bố mẹ tôi, chồng tôi và con trai tôi sẽ phải đối mặt với những nỗi đau này, vì vậy, tôi phải kiên cường sống tiếp."


Chỉ còn vài ngày nữa, kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 sẽ diễn ra.Thời điểm này, các sĩ tử đang ra sức ôn luyện cho kì thi quan trọng này. Tuy nhiên, để đạt thành tích cao, thể hiện được hết khả năng của mình thì sức khỏe phải luôn ở trạng thái tốt nhất.


Trẻ biết quan tâm người khác sẽ có cuộc sống hạnh phúc, bình an hơn. Tuy nhiên, để có được điều đó, trẻ em cần phải được rèn luyện hàng ngày.


Chính chúng ta là người quyết định cuộc sống của mình như thế nào, chứ không phải là do những sự việc xảy ra trong cuộc sống của chúng ta quyết định. Đó là điều mà tác giả Stephen Covey gọi là “nguyên tắc 90/10” và ông đã cho thấy nguyên tắc này hoạt động như thế nào bằng cách đưa ra một ví dụ minh họa.


Một số vụ việc gây xôn xao dư luận gần đây về trẻ em bị xâm hại tình dục một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về giáo dục giới tính cho trẻ em.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 48
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 49

Người dùng Online: Lượt truy cập: