Tìm kiếm
Đóng


 Kỹ năng sống
Đóng

Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trau dồi kỹ năng, vốn sống cho học sinh, bước vào năm học 2017-2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thới Bình yêu cầu tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.


Ngày nay, bên cạnh tri thức, học vấn thì kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tự chăm sóc, sáng tạo, kiềm chế cảm xúc và làm chủ bản thân… được gọi chung là kỹ năng “mềm” đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp các em học sinh tự tin, trưởng thành hơn trong cuộc sống và học tập. Do đó, công tác giáo dục kỹ năng “mềm” cho học sinh là điều hết sức cần thiết trong mỗi trường học và ở tất cả các cấp học.


Trường Tiểu học Đá Bạc nằm bên kia sông thuộc ấp Kinh Hòn Bắc được đầu tư xây dựng khá khang trang. Tuy nhiên, chuyện đến trường của học sinh lại trở thành nỗi trăn trở. Mỗi ngày đi tìm con chữ là nỗi thách thức của nhiều em nhỏ trên những chuyến đò ngang.


Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018, ngày 6/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau ban hành công văn 2010/SGDĐT-CTTT chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong toàn ngành tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.Ngày 22/7/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện Thăng Long và Trung tâm Khoa học tâm lý Hồn Việt, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tập huấn “Giáo dục kỹ năng tự vệ và phòng chống xâm hại trẻ em”.


Để các em thiếu nhi được hưởng một mùa hè trọn vẹn, ý nghĩa, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo cùng các sở ngành đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, thiếu nhi.


Trong thời gian vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch để chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước trong học sinh. Trong đó, đặc biệt là chủ trương xã hội hóa xây dựng hồ bơi trong trường học và đa dạng hóa hoạt động dạy bơi cho học sinh, nhất là trong dịp hè.


Thiết thực các hoạt động sinh hoạt, vui chơi cho các em thiếu nhi trong hè 2017, lần đầu tiên Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Trường Việt Anh Cà Mau tổ chức khoá huấn luyện Kỹ năng sống "Sống khác" cho các em thiếu nhi đóng trên địa bàn tỉnh.


Từ ngày 22-25/6, Chương trình huấn luyện kỹ năng sống “Sống khác” Khóa 1 – năm 2017 do Nhà Thiếu nhi tỉnh và Trung tâm Ngoại ngữ Việt Anh đang diễn ra sôi nổi thu hút nhiều thanh thiếu nhi từ khắp nơi trong tỉnh tham dự.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 9
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 9

Người dùng Online: Lượt truy cập: