Tìm kiếm
Đóng


 Kỹ năng sống
Đóng

Ứng phó với thiên tai, hỏa hoạn là một trong những kỹ năng sống vô cùng quan trọng của con người. Bởi trong cuộc sống học sinh sẽ gặp những thiên tai, hỏa hoạn, nếu ứng phó tốt, các em sẽ tự biết cứu mình


Đó là chủ đề của ngày hội gặp gỡ với diễn giả do CLB Kỹ năng sống Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã phối hợp với công ty TNHH Dược phẩm Mỹ Anh tổ chức


Trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, năm học vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng giáo dục huyện Thới Bình đã chỉ đạo các trường trên địa bàn tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh.


Nhằm đánh giá lại kết quả giảng dạy ngoại khóa tại các trường Tiểu học trong xã về phòng ngừa thảm họa và sơ cấp cứu, vừa qua, các trường tiểu học trong địa bàn xã Khánh Hải đã phối hợp tổ chức hội thi “Em là chuyên gia phòng ngừa ứng phó thảm họa dựa vào cộng đồng”. Địa điểm đặt tại trường tiểu học 1 Khánh Hải.


Lần đầu tiên, học sinh và giáo viên ở bậc tiểu học và THCS có một tài liệu chính thức về kỹ năng sống. Đó là bộ sách Thực hành kỹ năng sống từ lớp 1 đến lớp 9 do NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn, phát hành; Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định và phê duyệt.


Xác định việc giáo dục giới tính cho học sinh trong nhà trường có vai trò quan trọng và cần thiết, ngành giáo dục Thới Bình đã chỉ đạo các trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp học sinh biết tự bảo vệ bản thân, sống lành mạnh.


Phổ cập bơi cho học sinh để phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của gia đình và nhà trường. Theo đó, nhiều phụ huynh ở thị trấn Thới Bình đã chú trọng rèn luyện kỹ năng bơi cho học sinh.


Không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản mà đặc biệt nguy hiểm hơn đó là những thiệt hại về người, trong đó, không ít nạn nhân là học sinh. Do đó, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức, ý thức về PCCC đến mọi người dân thì các nhà trường, các ngành có liên quan cần trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng thoát hiểm cần thiết khi không may phải đối mặt với sự cố cháy, nổ.


Thời gian qua, cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn còn quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.


Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trau dồi kỹ năng, vốn sống cho học sinh, bước vào năm học 2017-2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thới Bình yêu cầu tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 76
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 76

Người dùng Online: Lượt truy cập: