Tìm kiếm
Đóng


 Khuyến học - Khuyến tài
Đóng

Trường học là nơi ta được tiếp thu kiến thức, nơi ta được dạy nhiều điều hay, lẽ phải và chắc hẳn đó là nơi có biết bao tấm gương sáng để chúng ta noi theo. Điển hình trong đó là những học sinh nghèo vượt khó, biết nỗ lực vươn lên. Lê Ngọc Như Ý, lớp 12C3, Trường THPT Thới Bình chính là một tấm gương sáng để chúng ta học tập.


Thiết thực các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc, ngày 20/03/2017 Công ty cổ phần sữa chuyên nghiệp Việt Nam (VP MilK) có chuyến thăm, gặp gỡ và trao quà từ thiện tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi Nhân Ái phường Tân Xuyên, thành phố Cà Mau.


Thiết thực nâng bước học sinh nghèo, vừa qua, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Ngọc Hiển phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Cà Mau tổ chức trao học bổng cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn huyện.


Tối 16/03/2017, nhân dịp tổ chức lễ mít tinh và hội trại truyền thống kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Huyện đoàn Đầm Dơi đã trao tặng các suất quà cho các em học sinh nghèo.


Đảo Hòn Chuối cách cửa Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau khoảng 17 hải lý. Dù cuộc sống còn khó khăn nhưng trên đảo vẫn có một lớp học giúp các em nhỏ nuôi dưỡng giấc mơ đến trường.


Ngày 15/03/2017, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Đường thuỷ, Công an tỉnh Cà Mau đến trao 1.000 áo phao cho các em học sinh đi học bằng phương tiện đò tại địa bàn các huyện: Ngọc Hiển, Năm Căn, Cái Nước, Đầm Dơi và Trần Văn Thời.


Phạm Ngọc Tròn là cái tên quá đỗi quen thuộc và thân thương với thầy trò trường THPT Quách Văn Phẩm. Em là một học sinh thông minh, chăm ngoan, học giỏi, hiện đang học lớp 10A6, trường THPT Quách Văn Phẩm. Với vóc dáng dong dỏng cao, gương mặt dễ nhìn, tính tình hòa nhã, thân thiện và thành tích học tập tốt, em luôn được thầy cô, bạn bè yêu mến.


Trong 02 ngày 03 và 04/03/2017, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức chuyến về nguồn thăm hỏi, trao quà cho các em học sinh nghèo, giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ và khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân trên đảo Hòn Chuối, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.


Ngày 22/02/2017 vừa qua, Trường tiểu học 2 Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời thành lập đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho em Phạm Như Băng, học sinh bị bệnh hiểm nghèo của nhà trường.


Chương trình "Nâng bước em đến trường" do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động từ năm 2015. Qua hai năm thực hiện, đến nay Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau đã nhận giúp đỡ 53 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đến trường.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 39
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 39

Người dùng Online: Lượt truy cập: