Tìm kiếm
Đóng


 Khuyến học - Khuyến tài
Đóng

Nằm trong các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, tối 19_11, đoàn ca từ tâm đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi giao lưu và tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường THPT Cái Nước.


Cô Trần Yến Nhi giáo viên có nhiều năm gắn bó với Trường Tiểu học 2 Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời), không chỉ truyền đạt kiến thức cho học sinh, mà còn dạy cho các em về đạo đức, nhân cách. Cô được các em học sinh yêu mến, đồng nghiệp quý trọng.


Với tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, cô Nguyễn Thị Thu Hiền, giáo viên Trường THPT Nguyễn Việt Khái, đã được Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau tuyên dương về thành tích “Học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh”.


5 năm qua, phong trào “Nuôi heo đất” và “Bạn giúp bạn” được Liên đội trường THCS Nguyễn Thái Bình huyện U Minh được triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả cao.


Sáng 16/11, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty AIA Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình cuộc sống” năm 2017.


Theo thống kê, năm học 2017 – 2018, toàn huyện Ngọc Hiển có hơn 12.200 học sinh nhập học; trong đó, có hơn 2.000 em họ sinh phải thường xuyên đi học bằng phương tiện đò, chiếm hơn 16% so với tổng số học sinh trong toàn huyện. Đặc biệt, do đặc điểm địa hình nên hầu hết ở địa phương nào, điểm trường nào cũng có học sinh đi học bằng phương tiện thủy


Tối 15/ 11/ 2017, tại Nhà khách Minh Hải, Công ty Prudential chi nhánh Cà Mau, phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức tặng 12 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học của Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển Cà Mau, tổng số tiền hơn 12.000.000đ.


Ngày 12/11/2017, tại xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời tổ chức tặng xe đạp cho 30 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của các xã Khánh Bình, Khánh Bình Đông và Phong Lạc.


Ngày nay, cái tên “Xóm hiếu học” ở Đường Đào xã Hồ Thị Kỷ huyện Thới Bình hầu như không còn xa lạ gì với người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau bởi hằng năm nhiều học sinh tại vùng đất này thi đậu cao tại các trường cao đẳng, đại học.


Ở trường THPT Cái Nước (huyện Cái Nước), cô Nguyễn Thị Tố Ngọc được nhắc tới như một cô giáo mẫu mực và người đưa đò tận tụy cho nhiều thế hệ học sinh. Gần 10 năm trong nghề, hầu như năm nào, Trường THPT Cái Nước cũng có giải thưởng cấp tỉnh, thậm chí có cả giải cấp quốc gia ở môn Sử.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 55
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 55

Người dùng Online: Lượt truy cập: