Tìm kiếm
Đóng


 Khuyến học - Khuyến tài
Đóng

Ngày 23/7/2017, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Cà Mau trao tặng các phần quà cho các em học sinh nghèo, học giỏi.


Những cảm xúc dường như vỡ òa đối với gia đình em Trần Vũ Hảo (lớp 12C3, Trường THPT Thới Bình) khi em xuất sắc giành 29 điểm khối C (tính cả cộng 1,5 điểm ưu tiên vùng) tại kỳ thi THPT quốc gia. Hảo đang là một trong ba thí sinh có điểm thi khối C cao nhất Cà Mau.


Thực hiện chương trình phối hợp giữa Huyện đoàn Cái Nước với Phòng giáo dục – đào tạo, từ năm 2012 đến nay, hai đơn vị đã vận động nhà hảo tâm, thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn huyện hàng trăm triệu đồng, bước đầu hỗ trợ hàng hàng chục học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Hiện nay, học sinh có xu hướng chọn các môn tự nhiên để đeo đuổi các ngành thuộc khối ngành kinh tế, với mong muốn sau này tìm được công việc có mức thu nhập cao. Với em Tạ Tường Phi, học sinh trường THPT Thới Bình yêu lịch sử, thích văn chương, em chọn khối C để làm bệ phóng cho bước đường tương lai. Kết quả, trong kỳ thi THPT quốc gia, ở khối C03 Phi đạt 28,75 điểm (tính cả 1,5 điểm ưu tiên vùng).


Kỳ thi THPTQG 2017 đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn làm nức lòng học sinh Trường THPT Thới Bình, nhất là cô học trò Trần Thị Dung, học sinh lớp 12C3, chủ nhân của điểm 9.5/10 môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.


Chiếm vị trí cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia, em Nguyễn Thảo Phương đến từ trường THPT Cái Nước là niềm tự hào của gia đình và nhà trường khi xuất sắc đạt tổng điểm 35,35.


Dương Thị Như, học sinh trường THPT Đầm Dơi là một trong số ba học sinh có điểm số cao nhất kỳ thi THPT quốc gia 2017 cụm thi Cà Mau, với tổng điểm thi 35,17.


Niềm đam mê từ nhỏ với ngành Kiến trúc nên em Phan Trung Trực, học sinh lớp 12 chuyên Lý, trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển luôn phấn đấu để đạt được ước mơ của mình. Trực đạt điểm thi cao đứng thứ 3 toàn tỉnh, với tổng điểm 34,6. Trong đó, Toán 8.8, Ngữ văn 8.75, Tiếng Anh 8.8 và bài thi tổ hợp 8.25.


Ngày 17/7/2017, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau tổ chức buổi họp mặt tuyên dương học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.


Sáng ngày 15/7/2017, Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau trao tặng sách cho Nhà Thiếu nhi huyện Cái Nước.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 27
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 28

Người dùng Online: Lượt truy cập: