Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Hội khuyến học tỉnh
Đóng

Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài ở Cà Mau đã huy động được các cấp, các ngành vào cuộc, tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi cho mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi lúc, mọi nơi, mọi trình độ, gắn học với hành nhằm nâng cao dân trí, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho đất nước, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, thực hiện công bằng xã hội và hướng tới nền kinh tế tri thức.


Nhắc đến phường Tân Thành, xã Tân Thành nằm ở vùng ven thành phố Cà Mau, kinh tế chủ yếu từ nông nghiệp, người ta nghĩ ngay tới cái nôi học tập, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, đặc biệt là công tác khuyến học, khuyến tài, nơi chắp cánh cho các em học sinh, sinh viên nghèo, …


Trong những năm qua, cuộc vận động xây dựng gia đình hiếu học, xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài đã trở thành nhiệm vụ chung của các cấp ủy, chính quyền và luôn được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện đồng tình hưởng ứng.


Trong những năm qua, Hội Khuyến học Phường 4, Thành phố Cà Mau đã thực sự là điểm tựa của học sinh, sinh viên nghèo.


Ngày 21/12/2017, Hội Khuyến học tỉnh Cà Mau tổng kết công tác năm 2017 và triển khai chương trình năm 2018. Trong năm đã trao tặng 9.166 suất học bổng với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.


Sáng ngày 21/12/2017, Hội Khuyến học tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018


Vừa qua, Hội khuyến học phường 4 làm làm lễ tuyên dương công nhận đơn vị và gia đình học tập năm 2017.


Hiện nay, toàn huyện U Minh có 8/8 hội khuyến học xã, thị trấn và trên 45 chi hội khuyến học ở các trường học, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể... Hệ thống khuyến học phát triển mạnh đã giúp việc học hành của học sinh ngày càng thuận lợi hơn.


Thời gian qua, Hội Khuyến học đã phát triển mạnh mẽ, phủ kín đến 101 xã, phường, thị trấn với trên 100.000 hội viên. Có 1.557 chi hội khuyến học, 519 ban khuyến học và 26 chi hội khuyến học cơ quan, ban, ngành, đơn vị. Xã Biển Bạch huyện Thới Bình là đơn vị có nhiều thành tích nổi trội trong việc thực hiện 15 tiêu chí “Mô hình học tập” và đơn vị đầu tiên được UBND huyện Thới Bình chọn thí điểm theo phương pháp “vừa thí điểm vừa thực hiện đại trà” trong năm 2016 trên địa bàn huyện cho đến năm 2020.


Những năm qua, các cấp, các ngành và Nhân dân trong huyện Thới Bình luôn đẩy mạnh phong trào học tập tại địa phương. Nhờ sự chung tay của cộng đồng, các nhà tài trợ mà các học sinh nghèo tại địa phương có cơ hội tiếp tục con đường học tập. Đó là động lực để huyện Thới Bình thực hiện hiệu quả hơn nữa các mô hình học tập trong thời gian tới.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 61
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 61

Người dùng Online: Lượt truy cập: