Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Nghiên cứu khoa học
Đóng

Nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo trong lứa tuổi thanh, thiếu niên, nhi đồng, qua đó, tìm kiếm và phát hiện những ý tưởng, sáng kiến, khuyến khích các em áp dụng vào đời sống sinh hoạt, học tập, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng thường niên. Đây được xem là sân chơi bổ ích cho các học sinh có niềm đam mê nghiên cứu khoa học trên địa bàn toàn tỉnh.


Những năm qua, các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau không chỉ nỗ lực khẳng định vị thế của mình trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đại trà và mũi nhọn, mà còn nỗ lực đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong nhà trường. Ngày càng có nhiều các dự án tham dự và đạt nhiều giải cao trong cuộc thi khoa học kỹ thuật, do ngành Giáo dục tổ chức.


Chuẩn bị cho Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh (HS) trung học năm nay, ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các trường khuyến khích và tạo điều kiện hơn nữa cho HS nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề của thực tiễn.


Được sự chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo Cà Mau, trong những năm qua phong trào nghiên cứu khoa học của giáo viên, sáng tạo khoa học kỹ thuật của học sinh các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh đã được chú trọng thực hiện dưới nhiều hình thức đem lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.


Sở giáo dục và đào tạo Cà Mau vừa ban hành Công văn số 2316 ngày 28/8/2017 về hướng dẫn cuộc thi KHKT dành cho HS trung học năm học 2017-2018.


Sáng ngày 6/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cà Mau tổ chức đoàn công tác làm việc với Huyện Năm Căn về việc chuẩn bị những điều kiện cho Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cà Mau lần thứ V (năm 2016 - 2017) và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cà Mau lần thứ IV (năm 2017 - 2018)


Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau vừa triển khai văn bản đến đến Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố trong tỉnh phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cà Mau lần thứ V (2016 - 2017).


Theo kế hoạch ngày 13/3, tại Bà Rịa Vũng Tàu, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Nam.


Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 3/2017 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Để chuẩn bị cho cuộc thi này, thời gian qua, Sở GD-ĐT Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị có dự án được chọn tham dự cuộc thi chủ động tư vấn công tác bồi dưỡng học sinh tham gia cuộc thi Sáng tạo khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia.


Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2016-2017 vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công đã tôn vinh những sản phẩm khoa học, kỹ thuật tiêu biểu trong học sinh trung học. Việc chuẩn bị các sản phẩm, dự án tham gia cuộc thi đã khơi dậy tư duy sáng tạo trong học sinh các trường.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 74
Members: Thành viên: 2
Tổng: Tổng: 76

Người dùng Online: Lượt truy cập: