Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Hoạt động ngoài giờ lên lớp
Đóng

Giáo dục lòng yêu nước, chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, các trường học từ mầm non, tiểu học, THPT, đến trung cấp, cao đẳng trên địa bàn đều đưa vào những tiết dạy, những bài học ngoại khóa sinh động.


Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà thiếu nhi, ngày 11/11, Nhà Thiếu Nhi tỉnh tổ chức Liên hoan Trò chơi dân gian cho học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Cà Mau.


Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên, Thanh niên trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của nhà trường; Hưởng ứng hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” ngày thứ 11/11, Đoàn trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức lễ ra quân lao động vệ sinh khuôn viên nhà trường với sự tham gia của các thầy cô và các em học sinh.


Đó là các mô hình được ngành Giáo dục và Đào tạo Cà Mau triển khai trong nhiều năm qua, đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên.


Theo chương trình giáo dục phổ thông mới, việc dạy và học ở nhà trường không chỉ bó hẹp trên sách vở, mà học sinh được trải nghiệm qua thực hành thực tế từ cuộc sống. Trong đó, việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những nội dung các trường đã và đang thực hiện, nhằm góp phần phát triển năng lực của học sinh.


Vừa qua, nhân dịp buổi chào cờ đầu tuần (6/11), Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Thới Bình phối hợp Ban giám hiệu, Đoàn trường THPT Tân Bằng tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về pháp luật giao thông dưới cờ đầu tuần nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho học sinh.


Để giúp học sinh có tư duy và cách đọc sách hiệu quả, nâng cao kiến thức và tạo thói quen đọc sách cho học sinh, nhân buổi chào cờ đầu tuần, ngày 6/11, Trường THPT Thới Bình tổ chức tuyên truyền, chia sẻ kỹ năng đọc sách cho học sinh toàn trường.


Ngày 6/11, nhân dịp tiết chào cờ đầu tuần, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Thới Bình đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho học sinh Trường THPT Thới Bình.


Những câu chuyện kể về Bác, những nội dung lồng ghép vào một số môn học và hoạt động phong trào của trường là bài học đạo đức cốt lõi giúp học sinh hiểu điều hay lẽ phải, tích lũy kỹ năng sống. Đó cũng là hoạt động thiết thực mà các trường thực hiện nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh hiện nay.


Trường THPT Huỳnh Phi Hùng vừa tổ chức Chương trình ngoại khoá với chủ đề "Tình yêu tuổi học trò” cho hơn 100 em học sinh của nhà trường
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 23
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 23

Người dùng Online: Lượt truy cập: