Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Giáo dục môi trường
Đóng

Trường Mầm non Vành Khuyên, thành phố Cà Mau vừa được công nhận đạt chuẩn vào ngày đầu năm 2018. Có được kết quả này, bên cạnh việc nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, đầu tư cơ sở vật chất…,tập thể sư phạm nhà trường nỗ lực thực hiện xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.


Với những việc làm cụ thể, thiết thực, thời gian qua Trường THPT Cà Mau đã tạo được sự đổi mới trong nhận thức của các em về môi trường, giữ gìn trường học luôn xanh - sạch - đẹp.


Nhằm giúp học sinh nâng cao ý thức ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, thực hiện chỉ đạo của Sở GD và ÐT Cà Mau, ngành giáo dục huyện Trần Văn Thời đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong huyện đẩy mạnh hoạt động giáo dục và duy trì các hoạt động bảo vệ môi trường.


Giáo dục bảo vệ môi trường thông qua lồng ghép nội dung vào các môn học; qua hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động tập thể; dọn vệ sinh lớp, chăm sóc công trình măng non; phát động phong trào “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác”…đã và đang được Trường THCS thị trấn Thới Bình thực hiện hiệu quả.


Nhằm giúp học sinh nâng cao ý thức ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD và ÐT, Sở GD và ÐT Cà Mau đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh đẩy mạnh hoạt động giáo dục và duy trì các hoạt động bảo vệ môi trường.


Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Cà Mau vừa phối hợp với Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội thi Giảm nhẹ rủi ro thiên tai, nước sạch và vệ sinh môi trường cho các em học sinh trên địa bàn huyện Ngọc Hiển và Năm Căn


Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, thời gian qua, ngành Giáo dục huyện Thới Bình đã triển khai nhiệm vụ đưa các nội dung bảo vệ môi trường vào hệ thống giáo dục ở các bậc học.


Biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày một nhanh, tác động xấu đến đời sống, sinh hoạt của con người, cả thế giới đang hành động chống lại biến đổi khí hậu. Cùng chung tay chống lại biến đổi khí hậu, ngành giáo dục đã xây dựng nhiều đề án, kế hoạch với mục đích đưa việc chống biến đổi khí hậu vào trường học, tuyên truyền cho học sinh, sinh viên nhận thức rõ, sâu sắc hơn về nguy cơ, tác hại của biến đổi khí hậu.


Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu để có thể tự cứu mình và những người xung quanh khi có sự cố không may xảy ra, nhiều hoạt động trong trường học đã được các đơn vị tổ chức sôi nổi, thiết thực


Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục môi trường, những năm qua, ngành giáo dục huyện Trần Văn Thời đã chỉ đạo cho các cơ sở giáo dục tích cực đẩy mạnh các hoạt động giáo dục môi trường cho học sinh gắn liền với phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và duy trì các hoạt động bảo vệ môi trường một cách thường xuyên, liên tục.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 62
Members: Thành viên: 4
Tổng: Tổng: 66

Người dùng Online: Lượt truy cập: