Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Giáo dục môi trường
Đóng

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, thời gian qua, ngành Giáo dục huyện Thới Bình đã triển khai nhiệm vụ đưa các nội dung bảo vệ môi trường vào hệ thống giáo dục ở các bậc học.


Biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày một nhanh, tác động xấu đến đời sống, sinh hoạt của con người, cả thế giới đang hành động chống lại biến đổi khí hậu. Cùng chung tay chống lại biến đổi khí hậu, ngành giáo dục đã xây dựng nhiều đề án, kế hoạch với mục đích đưa việc chống biến đổi khí hậu vào trường học, tuyên truyền cho học sinh, sinh viên nhận thức rõ, sâu sắc hơn về nguy cơ, tác hại của biến đổi khí hậu.


Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu để có thể tự cứu mình và những người xung quanh khi có sự cố không may xảy ra, nhiều hoạt động trong trường học đã được các đơn vị tổ chức sôi nổi, thiết thực


Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục môi trường, những năm qua, ngành giáo dục huyện Trần Văn Thời đã chỉ đạo cho các cơ sở giáo dục tích cực đẩy mạnh các hoạt động giáo dục môi trường cho học sinh gắn liền với phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và duy trì các hoạt động bảo vệ môi trường một cách thường xuyên, liên tục.


Sáng 15/10/2017, đông đảo các em học sinh, đoàn viên tại các trường THPT Cà Mau sôi nổi tham gia ngày Hội môi trường. Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017


Sau 2 ngày tổ chức, sáng 15/ 10/ 2017, tại Trường Trung học phổ thông (THPT) Cà Mau, Tp Cà Mau, Ban tổ chức “ Ngày hội môi trường” của tỉnh tổng kết Hội thi “ Mô hình hoặc sản phẩm từ vật liệu tái chế” nhằm hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.


Với khẩu hiệu “Cùng chung tay bảo vệ môi trường”, nhiều trường học mầm non trên địa bàn huyện Thới Bình đã chú trọng công tác giáo dục môi trường cho trẻ ngay từ nhỏ bằng những việc đơn giản nhất.


Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức Phòng ngừa thảm họa và thích ứng với biến đổi khí hậu, thuộc Dự án “Quản lý rủi ro thiên tai/thảm họa dựa vào cộng đồng” tại Cà Mau – Giai đoạn II, do Hội chữ thập đỏ Thụy Sĩ tài trợ.


Những năm qua, phong trào xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã tạo môi trường xanh, sạch đẹp, thuận lợi cho việc học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, hấp dẫn đối với học sinh, giúp các em càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè. Nhiều ngôi trường đã để lại những kỷ niệm đẹp trong lòng học sinh bởi những lối đi dưới hàng cây râm mát, những bồn hoa, thảm cỏ xanh tươi nhìn ra từ cửa sổ lớp học mỗi ngày.


Ngày 13/9, Sở giáo dục và đào tạo Cà Mau ban hành công văn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2017 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 30
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 30

Người dùng Online: Lượt truy cập: