Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Trao đổi ý kiến
Đóng

Thời gian qua, các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh đã chú trọng tổ chức hoạt động tham quan, học tập ngoại khóa cho học sinh tại Bảo tàng tỉnh và các di tích lịch sử, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho học sinh.


Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhất là mạng xã hội đã mang đến rất nhiều những tiện ích cho con người trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích thì việc phát triển manh của công nghệ cũng mang đến không ích những thách thức, rũi ro cho con người, nhất là giới trẻ.


Hướng đến giáo dục toàn diện cho học sinh, hiện nay ngoài dạy văn hóa, giáo dục đạo đức, các trường phổ thông còn tăng cường rèn kỹ năng sống cho HS. Thời gian qua, các trường học đã thực hiện đa dạng các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giúp HS có những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.


Còn khoảng 1 tháng nữa, học sinh Cà Mau sẽ chính thức bước vào năm học mới 2017 - 2018. Những ngày này, không khí nhộn nhịp mua sắm các vật dụng phục vụ học tập diễn ra tại hầu hết các nhà sách, cửa hàng thiết bị giáo dục trên địa bàn tỉnh. Nếu như tại thành phố, thị trấn, việc mua sách và đồ dùng học tập của học sinh thuận tiện thì tại các vùng khó khăn, việc này gặp nhiều trắc trở hơn.


Không chỉ có chương trình ôn thi đại học trên internet, nhiều trang web còn phát triển các chương trình, phần mềm học tiếng Anh, toán, văn, lý, hóa và các môn xã hội cho đủ mọi cấp học. Các em đánh giá thế nào về cách học hiện đại này?


Trong dịp hè, các em thiếu nhi dành thời gian lựa chọn cho mình biện pháp ôn tập hiệu quả. Nhờ đó, các em củng cố được những kiến thức đã học, trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức, thông tin bổ ích để chuẩn bị cho năm học mới 2017 - 2018.


Năm học mới 2017-2018 đã đến gần. Các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh đang háo hức bước vào năm học mới, đặc biệt là các em từ mầm non bước vào lớp 1. Đây là giai đoạn chuyển giao từ hoạt động chủ đạo là chơi sang học nên những thay đổi về thể chất, ngôn ngữ, giao tiếp và nhận thức khi bước vào lớp 1 sẽ tạo tâm lý bỡ ngỡ, lo lắng cho bé. Để giúp cho con mình làm quen dần và thoải mái bắt đầu chặng đường mới, ngay từ thời điểm hè này, các bậc phụ huynh cần biết những hành trang cần thiết cho con khi bước vào lớp 1.


Các bậc phụ huynh chúng ta ai cũng nhận thức được rằng việc con học tiếng Anh từ nhỏ là vô cùng quan trọng. Trẻ ở lứa tuổi 3-5 có những lợi thế đã được khoa học chứng minh là thời điểm tốt nhất để tiếp thu một môn ngoại ngữ mới, vì vậy chúng ta cần hết sức chú trọng tới việc chọn phương pháp học hiệu quả cho con.


Chỉ còn gần hơn 1 tháng nữa các bé vừa "tốt nghiệp" mẫu giáo bước vào lớp 1- với những đổi thay quan trọng về nhận thức, kỷ luật và kiến thức. Để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho trẻ ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng này, gia đình và nhà trường cần đặc biệt coi trọng.


Trong hè, việc nhiều phụ huynh đưa con đi học kèm gia sư trước khi vào lớp 1 đang khiến các cháu mất đi kỳ nghỉ hè, đồng thời, việc này cũng gây áp lực nặng nề, tạo nên tâm lý căng thẳng, lo lắng cho trẻ nhỏ.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 69
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 69

Người dùng Online: Lượt truy cập: