Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Trao đổi ý kiến
Đóng

Hoạt động truyền thông, lồng ghép giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên trong nhiều năm qua của ngành giáo dục và đào tạo Cà Mau được thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả. Từ đó, nhận thức của học sinh được nâng lên.


Ngày nay, mạng xã hội (MXH) đã len lõi vào tất cả những ngỏ ngách của đời sống xã hội. Không thể phủ nhận những lợi ích mà MXH đã mang lại, nhưng đồng thời cũng gây ra nhiều mặt trái cho xã hội, nhất là với thế hệ trẻ. Do vậy, cần phải tăng cường việc nắm bắt tình hình, cập nhật thông tin thời sự và định hướng tư tưởng, dư luận trong thanh, thiếu niên.


Hiện nay, nhiều trẻ em từ thành thị đến nông thôn nước ta bị thiếu kỹ năng sống để có thể tự vệ và đối mặt với các nguy hiểm xảy ra. Những năm gần đây, việc trang bị kỹ năng sống đang dần được giảng dạy bằng hình thức lồng ghép vào các môn học cho học sinh từ mầm non đến phổ thông.


Cùng với cả nước, vài năm trở lại đây, tại Cà Mau, Chương trình Tiếp sức mùa thi là một trong những hoạt động được các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên hưởng ứng nhiệt tình và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, góp phần tô thắm màu áo xanh tình nguyện bằng những việc làm thiết thực tiếp sức cho các sĩ tử hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia 2018.


Chiều 25-6, thí sinh đã hoàn thành bài thi thứ 2 9môn Toán) của kỳ thi THPT quốc gia 2018. Theo nhận xét của nhiều thí sinh, môn Toán năm nay khó hơn năm ngoái, độ phân hóa cao, nhiều em nhận xét chỉ đạt mức điểm trung bình.


Sáng ngày 25/8, 636 thí sinh của cụm thi Cái Nước bước vào bài thi đầu tiên, đó là môn Ngữ Văn. Đề văn gồm 4 câu, trong đó có câu hỏi về tiềm lực kinh tế Việt Nam. Nhiều thí sinh cho biết đề thi hay và khá vừa sức


Sau 6 ngày tham gia “huấn luyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa, khóa huấn luyện “Em tập làm chiến sĩ” lần III năm 2018 đã chính thức khép lại vào tối 09/06 với nhiều cảm xúc dành cho các “chiến sỹ nhí”


Sáng ngày 30/5, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau phối hợp với Thành đoàn, Chi cục Bảo vệ Môi trường tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Vì môi trường xanh - sạch - đẹp” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2018.


"Trừ một số ít người sinh ra với sứ mệnh làm vĩ nhân đổi thay thế giới, còn lại đa số chúng ta là những người bình thường. Con nhớ đừng quên điều này để con không bị áp lực với bản thân. Con không đặt ra cho mình những điều to tát mà bỏ qua đi bao khoảnh khắc đáng trân quý mà một người bình thường cần trải nghiệm".


Bài viết “Khó nói đến nền giáo dục “mở” khi hệ thống vẫn “đóng” lược thuật những ý kiến thảo luận về tính “mở” của hệ thống giáo dục Việt Nam được trình bày tại Hội thảo khoa học quốc gia “Hệ thống giáo dục mở trong bối cảnh tự chủ giáo dục và hội nhập quốc tế” do Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam tổ chức ngày 16/5.


 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 11
Members: Thành viên: 2
Tổng: Tổng: 13

Người dùng Online: Lượt truy cập: