Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Trao đổi ý kiến
Đóng

Nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng trong việc học tập, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thực hành bằng tiếng Anh, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể cho sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, CLB tiếng Anh được thành lập thu hút nhiều sinh viên tham gia.


Hè đến là khoảng thời gian nghỉ ngơi, vui chơi của học sinh; đồng thời đây cũng là điều kiện để các cấp, các ngành tổ chức dạy bơi cũng như trang bị kỹ năng sống cho các em.


Đề toán về cấu trúc và mức độ đảm bảo yêu cầu đặt ra trước đó, có tính phân hóa cao.


Lần đầu tiên, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau tổ chức “Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” cấp THPT. Tham gia hội thi có Có 30 thí sinh của 19/ 32 trường THPT trong tỉnh đăng ký dự thi. Kết quả có 19 thí sinh được Sở GD- ĐT cấp giấy chứng nhận giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, trong đó, có 5 thí sinh đạt thành tích xuất sắc được Sở GD- ĐT tặng giấy khen. Hội thi cho thấy giáo viên chủ nhiệm có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác giáo dục.


Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, học sinh lớp 12 đang nỗ lực ôn tập, củng cố kiến thức bằng nhiều hình thức, trong đó, các nhóm học tập đã và đang được nhiều học sinh ở các trường học lựa chọn.


Chuẩn bị kết thúc năm học 2016-2017, nhiều lớp học khối 12 đã và đang tổ chức các hoạt động tổng kết, chia tay học sinh cuối khóa. Đây là hoạt động có ý nghĩa đối với lứa tuổi học trò. Tuy nhiên, cách thức tổ chức của một số trường, lớp học sinh chưa phù hợp với điều kiện của nhà trường, địa phương; còn phô trương, lãng phí, làm ảnh hưởng đến thời gian, chất lượng học tập của học sinh.


Thời thời gian gần đây những tai nạn thương tâm do đuối nước đối với trẻ em xảy ra ngày càng nhiều. Các vụ đuối nước không chỉ ở vùng nông thôn mà còn xảy ra ở ngay cả khu vực thành thị, cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ em. Nạn nhân của các vụ đuối nước phần lớn là học sinh, sinh viên.Thực tế này đang gióng lên hồi chuông báo động và đặt ra những vấn đề về giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em hiện nay.


Kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần, các trường đang tăng cường ôn tập sâu theo tổ hợp các môn học sinh đã đăng ký dự thi, nhất là luyện đề thi, tổ chức làm bài kiểm tra và thi thử để học sinh làm quen.


Hiện nay, các trường THPT tập trung ôn tập, trang bị cho học sinh kiến thức cần thiết để tự tin làm bài thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả tốt. Sau đây là ý kiến cán bộ, giáo viên về hoạt động đa dạng, tích cực hỗ trợ học sinh trước kỳ thi.


Thời gian này, mặc dù mới vào đầu hè, nhưng đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm, cướp đi sinh mạng của nhiều em nhỏ.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 50
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 50

Người dùng Online: Lượt truy cập: