Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Trao đổi ý kiến
Đóng

Hiện nay, với sự nở rộ của các trang thông tin điện tử, mạng xã hội trong đó có facebook, đã đem đến nhiều tiện ích. Bởi, đó chính là nơi để chia sẻ thông tin, kết nối với bạn bè, thể hiện suy nghĩ, tình cảm một cách tự do về đời sống xã hội.


Chủ nhiệm lớp là công tác vô cùng khó khăn, phức tạp, cho nên giáo viên chủ nhiệm phải có phương pháp chủ nhiệm như thế nào để có hiệu quả cao nhất. Công tác chủ nhiệm của một giáo viên thành công đồng nghĩa với việc giúp các em hoàn thiện mình hơn, xây dựng được tập thể lớp vững mạnh, đưa nhà trường ngày càng tiến lên.


Trước đây, nhiều em học sinh và các bậc phụ huynh coi các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ là những môn học chính, cần chú trọng, các môn còn lại chỉ là môn phụ, chỉ cần học đủ để có điểm trong các bài kiểm tra.


Học là quá trình con người tiếp thu những kiến thức, kĩ năng do người khác truyền lại và tự học là việc con người phát huy những kiến thức,kĩ năng đã được truyền lại bằng chính sức lực,khả năng của riêng mình. Thực tế ngày nay cho thấy các cách học của các bạn chưa mang lại hiệu quả cao.


Đời sống tình cảm, tinh thần của tuổi vị thành niên vô cùng phong phú, đa dạng. Điều này thể hiện rõ nhất ở tình bạn, tình yêu, nhu cầu giao tiếp, thụ hưởng đời sống văn hóa, tinh thần. Do đó, sự phát triển của tình cảm, tình yêu tuổi học trò có ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách của các em sau này.


Do đặc điểm địa hình kênh rạch chằng chịt, điều kiện đi lại khó khăn nên nhiều học sinh Cà Mau, nhất là ở các huyện vùng sâu, vùng sâu vùng xa phải xa nhà trọ học. Thiếu sự quản lý của gia đình, suy nghĩ chưa chín chắn lại chưa có được những định hướng, tư vấn sát sao, một bộ phận học sinh THPT trọ học đã bị “lạc lối”, sống buông thả rồi dẫn đến bỏ học…


Những năm gần đây, việc giáo dục truyền thống cho học sinh được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Cà Mau quan tâm. Những chuyến về nguồn với hành trình Địa chỉ đỏ hay tìm hiểu lịch sử Cách mạng địa phương đã được thực hiện thường xuyên hơn và thu hút đông đảo đảo thầy, trò tham gia. Mỗi chuyến đi là một bài học ý nghĩa, góp phần quan trọng vào công tác giáo dục đạo đức và truyền thống lịch sử cho học sinh.


Giáo dục quốc phòng là môn học nằm trong chương trình dạy học của các trường THPT và là một bộ phận quan trọng của công tác giáo dục quốc phòng toàn dân.


Đối với học sinh 12, việc xác định nghề nghiệp phù hợp cho bản thân là vô cùng quan trọng. Khi định hướng được một nghề đúng sở thích và khả năng, các bạn sẽ thấy rõ hơn mục đích học tập, có động lực để tập trung ôn luyện, nỗ lực, phấn đấu để đạt mục đích đã đề ra. Thế nhưng, làm sao chọn đúng ngành nghề phù hợp với sở thích bản thân, hoàn cảnh gia đình, nhu cầu xã hội? Làm sao chọn trường vừa sức mình?...là những câu hỏi khiến học sinh cuối cấp trở nên căng thẳng.


Giữ vững sĩ số là một trong những yêu cầu cơ bản của công tác giáo viên chủ nhiệm trong nhà trường. Nó thể hiện nhiều yếu tố quan trọng để đánh giá năng lực của giáo viên chủ nhiệm lớp, chất lượng và hiệu quả của công tác giáo dục. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi mà vấn đề bỏ học của học sinh đã và đang là một trong những vấn đề làm nhức nhối ngành giáo dục nói riêng và toàn xã hội nói chung, công tác chủ nhiệm càng có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ; làm sao để cuốn hút học sinh, “kéo” các em trở lại trường.


 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 38
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 38

Người dùng Online: Lượt truy cập: