Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Trao đổi ý kiến
Đóng

Chủ nhiệm lớp là công tác vô cùng khó khăn, phức tạp, cho nên giáo viên chủ nhiệm phải có phương pháp chủ nhiệm như thế nào để có hiệu quả cao nhất. Công tác chủ nhiệm của một giáo viên thành công đồng nghĩa với việc giúp các em hoàn thiện mình hơn, xây dựng được tập thể lớp vững mạnh, đưa nhà trường ngày càng tiến lên.


Là một tổ chức tự nguyện, hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (Hội cha mẹ học sinh hay Hội Phụ huynh học sinh) có ý nghĩa, lợi ích thiết thực trong việc kết nối giáo dục giữa nhà trường và gia đình, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường.


Giữ gìn vệ sinh trường, lớp là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Điều đáng nói là nếu như trước đây, việc quét dọn lớp học đều do học sinh làm thì hiện nay, nhiều trường đã thuê lao công để làm công việc này.


Khảo sát tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh có thể thấy sự xuất hiện không thể thiếu của những hàng quà vặt. Điều này, khiến không ít phụ huynh, giáo viên lo lắng về an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đặc biệt trong thời điểm nhiều dịch bệnh đang có chiều hướng gia tăng.


Thời gian gần đây, clip học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong ở Thành phố Hồ Chí Minh cúi đầu chào người nhân viên bảo vệ được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội. Đây là việc làm tưởng chừng bình thường, nhất là đối với học sinh, nhưng khi clip được chia sẻ, nhiều người cảm thấy rất vui và ấn tượng với hình ảnh này.


Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, các trang mạng xã hội ra đời tạo điều kiện rất lớn cho học sinh, sinh viên học tập, nhất là tiếng Anh. Việc học tiếng Anh có thể trở nên thú vị khi bạn tận dụng lợi ích của mạng xã hội Facebook đem lại.


Gần đây vào ngày 21/9/2017, trong lúc xử lý vi phạm Luật Giao thông của lái xe có ô tô ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã nói: “ sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh mà sống (ở )” đã được dư luận xã hội quan tâm nhiều chiều.Cũng từ câu nói này mà vào ngày 25/9/2017 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đã gửi công văn cho Ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị giải trình, cho rằng phát ngôn này "gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau nói chung, người dân U Minh nói riêng".


Sự quan hệ hợp tác giữa giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh học sinh, nhà trường và xã hội là việc làm hết sức cần thiết để nâng cao chất lượng giáo dục nhân cách, đạo đức ở học sinh.


Để đạt kết quả cao trong học tập, bên cạnh sự nỗ lực, phấn đấu hết mình thì phương pháp học là nhân tố quyết định.


Toàn tỉnh hiện có trên 220.000 học sinh cấp mầm non, tiểu học và THCS, phần đông học sinh các cấp này do cha mẹ đưa rước đến trường. Mặc dù, ngành giáo dục đã có nhiều nỗ lực “Thực hiện quy định của pháp luật về đội nón bảo hiểm đối với trẻ em năm 2015”, những, trên địa bàn tỉnh Cà Mau, không ít trẻ em vẫn “đầu trần” khi ngồi trên xe gắn máy.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 85
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 85

Người dùng Online: Lượt truy cập: