Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Trao đổi ý kiến
Đóng

Mạng xã hội đang được nhiều người quan tâm khai thác. Song, sử dụng như thế nào để phát huy những tiện ích và tác động tích cực mà mạng xã hội đem lại, nhất là đối với các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, cần có sự định hướng, quản lý chặt chẽ từ nhà trường, gia đình.Hoạt động hướng nghiệp cho học sinh tại các trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau quan tâm. Để học sinh có được những lựa chọn phù hợp và đúng đắn, rất cần có sự tư vấn, hướng nghiệp của các cơ quan chuyên môn và sự quan tâm, động viên, định hướng của các bậc phụ huynh đối với con em mình.


Công tác giáo dục đạo đức cho học sinh không phải là một sớm, một chiều mà phải có một quá trình lâu dài tác động có mục đích, có kế hoạch nhằm bồi dưỡng cho các em thế giới quan, nhân sinh quan chủ nghĩa cộng sản, bồi dưỡng cho các em thói quen và hành vi đạo đức, xây dựng phẩm chất của con người lao động mới.


“Phải thay đổi chương trình dạy toán. Đó là một cuộc cách mạng. Học sinh của chúng ta rất thông minh, nhưng bị kìm hãm khi phải học thêm quá nhiều những cái không cần thiết".


Định hướng cho học sinh có thể lựa chọn được đúng ngành nghề phù hợp với khả năng, nguyện vọng cũng như phù hợp với nhu cầu của xã hội không chỉ là vai trò của nhà trường, xã hội mà còn là trách nhiệm của gia đình.


Thời điểm này học sinh khối 12 đang đứng trước những băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, để sau khi ra trường cơ hội việc làm rộng mở.


Thực tế nhiều năm nay, môn GDCD vẫn được xem là môn học “phụ”, học sinh chỉ học qua loa cho có điểm. Thế nhưng, khi Bộ Giáo dục - Đào tạo ban hành Quy chế thi THPT quốc gia, nhiều học sinh đã bất ngờ khi có môn thi GDCD. Do đó, việc ôn thi cho học sinh môn học để đáp ứng kỳ thi THPT quốc gia đang được các nhà trường chú trọng, quan tâm, đẩy mạnh.


Tôi làm công tác đoàn trường học, việc tiếp xúc với học sinh nơi cổng trường là một phần công việc. Một điều khiến tôi trăn trở đã từ lâu, là tại sao khi đi qua cổng trường, qua mặt thầy cô mà lũ trò tuổi mười sáu, mười bảy lớn "tồng ngồng" kia của tôi lại cứ bịt khẩu trang kín mặt. Thầm nghĩ: Ô! Trào lưu thời trang mới của học sinh à? Hay chúng không muốn chào các thầy?


Thời điểm này, thầy trò các trường đang nỗ lực chạy đua với thời gian để kịp tiến độ hoàn tất khung chương trình và kế hoạch ôn luyện, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để “chinh phục vũ môn”. Vậy học sinh cần chuẩn bị những hành trang gì cho kỳ thi lần này?
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 56
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 56

Người dùng Online: Lượt truy cập: