Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Trao đổi ý kiến
Đóng

Chấp hành tốt Luật Giao thông là một trong những yếu tố quan trọng nhằm hạn chế tai nạn giao thông (TNGT), nhất là trong lứa tuổi học sinh.


Ứng phó với thiên tai, hỏa hoạn là một trong những kỹ năng sống vô cùng quan trọng của con người. Bởi trong cuộc sống học sinh sẽ gặp những thiên tai, hỏa hoạn, nếu ứng phó tốt, các em sẽ tự biết cứu mình.


Ngày 28.11, Liên đoàn Lao động tỉnh long trọng tổ chức Lễ tuyên dương “Công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu; có thành tích học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017”. Thông qua các hoạt động này, các cá nhân điển hình có dịp được giao lưu với nhau, mang lại hiệu ứng xã hội rất lớn và có sức lan tỏa rộng khắp.


Hiện nay, mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ và len lõi vào mọi ngõ ngách của đời sống xã hội trong đó có các trường học. Không thể phủ nhận tác động tích cực của internet đến sự phát triển của xã hội, nhưng làm thế thế nào để các em học sinh có ý thức sử dụng mạng xã hội và sử dụng một cách hiệu quả thì không phải dễ.


Nhân dân ta vốn có truyền thống "Tôn sư trọng đạo", đó là nét đẹp bền vững trong tâm hồn trọng nghĩa Việt Nam. Việc tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hàng năm không những đã trở thành ngày Hội truyền thống của giáo chức mà còn là ngày hội giáo dục, một sinh hoạt tinh thần rất văn hóa của dân tộc ta.


Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để toàn xã hội tôn vinh các bậc thầy cô giáo, qua đó thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo của người dân Việt Nam từ nhiều đời này. Theo thông lệ, vào những ngày này, các thế hệ học sinh thường gửi đến thầy cô giáo những bó hoa tươi, những món quà thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc. Hơn một tuần nay, thị trường hoa tươi và quà tặng trên địa bàn Cà Mau đã rất nhộn nhịp, sôi động.


Không chỉ có chức năng gọi hay nhắn tin, với chiếc điện thoại động được kết nối mạng, các em có thể chơi game, kết nối facebook, tải và nghe nhạc... ĐTDĐ đang lấy đi khá nhiều quỹ thời gian học tập, sự tập trung của học sinh. Tình trạng học sinh sử dụng ĐTDĐ đi kèm những hệ lụy phát sinh đang là hồi chuông báo động đối với gia đình, nhà trường và xã hội


Tôn sư trọng đạo là một truyền thống văn hoá vô cùng tốt đẹp của nhân dân ta. Ngay từ xa xưa, tình cảm thầy trò được coi là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng của con người. Bởi người thầy như cha mẹ ta, nuôi dưỡng ta lên người, giáo dục cho ta những điều hay lẽ phải. Người thầy vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người.


Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đã xác định: “Giáo dục con người Việt Nam phát triển toàn diện, phát huy tốt nhất khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân, yêu gia đình, yêu tổ quốc, yêu đồng bào, sống tốt và làm việc tốt”, để làm được việc đó thì điều quan trọng là phải giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, tri thức pháp luật và ý thức công dân…


Rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho học sinh là vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa, việc chú trọng rèn luyện kỹ năng này trong giảng dạy môn Ngữ văn là hết sức cần thiết.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 82
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 82

Người dùng Online: Lượt truy cập: