Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Trao đổi ý kiến
Đóng

Với chủ đề “Sách - tri thức và phát triển xã hội”, ngày hội sách năm 2017 có nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.


Đó là ý kiến của GS.VS Đào Trọng Thi, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về Chương trình GD phổ thông tổng thể.


Đó là quan điểm của bà Nguyễn Thị Tâm Đan, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng từ Quốc hội khi trao đổi về những điểm mới trong Dự thảo Chương trình phổ thông tổng thể mới được đưa ra xin ý kiến xã hội.


Thời điểm kết thúc năm học 2016-2017 đang cận kề, cùng với việc tập trung cho ôn thi cuối cấp, ôn thi THPT quốc gia, tốt nghiệp đại học… nhiều học sinh, sinh viên lại bận rộn với việc chụp ảnh kỷ yếu, liên hoan chia tay.


Ngành Giáo dục và Đào tạo, các trường học có học sinh khối 12 đã và đang tích cực tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh nhằm cung cấp kiến thức cho các em trong chọn nghề phù hợp.


Tham quan, dã ngoại với lứa tuổi học sinh là nhằm trang bị kỹ năng sống, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, tạo sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau… Tuy nhiên, các thầy cô giáo, các em học sinh cũng cần chú ý đến những rủi ro có thể xảy ra vì các em ở lứa tuổi hiếu động…


Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, tỉnh Cà Mau nói riêng và nhiều tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long chung có tỷ lệ điểm môn Tiếng Anh khá thấp. Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, ngành giáo dục Cà Mau đang tăng cường củng cố kiến thức môn tiếng Anh cho các em, nhằm tránh điểm liệt, điểm thấp.


Thời gian từ ngày 01 đến ngày 20-4, các bạn học sinh lớp 12 sẽ bắt đầu nộp hồ sơ dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 và đặt bút đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học.


Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau về công tác tiết kiệm nguồn năng lượng trong trường học, những năm qua, Trường THPT Thới Bình chú trọng đến hoạt động này.


Xin chia sẻ những lưu ý giúp ôn thi môn Toán hiệu quả trước kỳ thi THPT quốc gia.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 68
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 68

Người dùng Online: Lượt truy cập: