Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Trao đổi ý kiến
Đóng

Hòa cùng khí tiết của sắc xuân Mậu Tuất 2018, ngày mùng 3 cũng là ngày mà hầu như học trò khắp cả nước đến thăm chúc tết thầy, cô của mình. Đây thực sự là món quà “Tinh thần vô giá nhất” mà cuộc đời đã ban tặng cho những nhà giáo như chúng tôi.Để giúp cho các em học sinh cuối cấp tiếp cận và hiểu biết những phương pháp học tập hiện đại, định hướng nhiều kỹ năng cần thiết trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân sau này, vừa qua, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã phối hợp với Công ty Thiên Niên Kỷ và các trường THPT trong địa bàn tỉnh tổ chức chương trình “Giao lưu văn nghệ và trao đổi kỹ năng sống cho các bạn học sinh phổ thông”.


“Bộ GD&ĐT đang xây dựng tiêu chuẩn đánh giá hiệu trưởng các trường phổ thông theo 5 tiêu chuẩn. Chúng tôi hi vọng thực hiện được những tiêu chuẩn này chúng ta sẽ có đội ngũ cán bộ quản lý, các hiệu trưởng có đủ phẩm chất năng lực thực hiện đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục trong mỗi nhà trường”. Đó là chia sẻ của TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội.


Tổ, nhóm chuyên môn có chức năng, nhiệm vụ, vai trò quan trọng trong việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ giáo dục của nhà trường. Hoạt động của tổ, nhóm chuyên môn tốt, thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ sẽ góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng được những yêu cầu mới trong quá trình đổi mới giáo dục.


Thời điểm nghỉ Tết Nguyên đã cận kề, lúc này các học sinh thường có tâm lý rã đám, học tập uể oải chờ nghỉ lễ. Đây là thời điểm người thầy cần áp dụng nhiều giải pháp sư phạm, kéo học sinh về với không khí học tập và duy trì nền nếp nghiêm túc hàng ngày.


Là một giáo viên chủ nhiệm thì việc tổ chức giờ sinh hoạt lớp làm sao để gây được hứng thú cho học sinh, không làm cho giờ sinh hoạt bị căng thẳng hoặc nhàm chán, biết lôi cuốn học sinh vào những hoạt động tích cực trong giờ sinh hoạt lớp là điều rất quan trọng.


Với mong muốn khơi dậy lòng trắc ẩn, sự cảm thông, tấm lòng nhân hậu trong các em học sinh với những mảnh đời kém may mắn, tập thể lớp 10A trường THPT Hồ Thị Kỷ cùng với Thầy chủ nhiệm lớp đã thực hiện hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa.


Ngày Tết mang một ý nghĩa rất đặc biệt, không chỉ bởi đó là lúc thời gian đi qua, bỏ lại sau lưng những điều chưa may mắn để khởi đầu cho một năm mới, mà còn là thời điểm lý tưởng để duy trì nét đẹp của phong tục, tập quán riêng của dân tộc ta. Một trong những phong tục đẹp đã được duy trì bao đời nay và không hề bị mai một đó là phong tục tặng quà Tết.


Đến thời điểm này, một số trường đại học, cao đẳng trong tỉnh và ngoài tỉnh đã liên hệ với Ban Giám hiệu các trường THPT để làm công tác tư vấn tuyển sinh năm 2018. Song phải nói cho công bằng, một số trường đại học, cao đẳng tư vấn, hướng nghiệp thì ít, quảng bá hình ảnh, ngành nghề của trường mình thì nhiều.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 25
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 25

Người dùng Online: Lượt truy cập: