Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Trao đổi ý kiến
Đóng

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp có vai trò quan trọng trong việc rèn luyện kỹ năng cho học sinh. Do đó, yêu cầu rất cơ bản trong quá trình tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp là cần cho các em tham gia hoạt động, người giáo viên phải linh hoạt trong việc sử dụng các phương pháp và hình thức tổ chức hoạt động. Việc thay đổi các phương pháp và hình thức tổ chức hoạt động sẽ tác động rất lớn đến hiệu quả của hoạt động này trong nhà trường.


Chủ nhiệm lớp là công tác vô cùng khó khăn, phức tạp, cho nên giáo viên chủ nhiệm phải có phương pháp chủ nhiệm như thế nào để có hiệu quả cao nhất. Công tác chủ nhiệm của một giáo viên thành công đồng nghĩa với việc giúp các em hoàn thiện mình hơn, xây dựng được tập thể lớp vững mạnh, đưa nhà trường ngày càng tiến lên.


Chọn đúng trường, ngành yêu thích, phù hợp với năng lực là nền tảng để học sinh phát huy thế mạnh cũng như có hướng phát triển đúng cho nghề nghiệp tương lai. Để thực hiện mục tiêu này, các trường phổ thông ở trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang nỗ lực phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh bằng nhiều hình thức…


Học nhóm là một hình thức học tốt, giúp cho học sinh phát huy được tính chủ động và tích cực, tạo cho các em khám phá được nhiều kiến thức mới một cách tốt nhất. Qua đó, học sinh rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, khả năng hợp tác, chia sẻ, tư duy phản biện, sống hòa đồng, cùng nhau phấn đấu vươn lên trong học tập ngày càng tiến bộ.


Sự quan hệ hợp tác giữa giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh học sinh, nhà trường và xã hội là việc làm hết sức cần thiết để nâng cao chất lượng giáo dục nhân cách, đạo đức ở học sinh.


Học là quá trình con người tiếp thu những kiến thức, kĩ năng do người khác truyền lại và tự học là việc con người phát huy những kiến thức, kĩ năng đã được truyền lại bằng chính sức lực, khả năng của riêng mình. Thực tế ngày nay cho thấy các cách học của các bạn chưa mang lại hiệu quả cao.


Thời gian qua, với sự nỗ lực của các cấp, ngành chức năng trong công tác đảm bảo TTATGT, ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông của học sinh đã có những chuyển biến rõ rệt.


Những năm gần đây, công tác Đoàn – Hội trong các trường học ở Cà Mau luôn được quan tâm và chú trọng. Đã có nhiều hoạt động, phong trào được đẩy mạnh đã diễn ra hết sức sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia. Điều này, đã góp phần không nhỏ trong việc tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh và hiệu quả trong giảng dạy trong các nhà trường.


Chào cờ là những giây phút vô cùng thiêng liêng đối với mỗi người. Chào cờ thể hiện tinh thần dân tộc, lòng yêu nước ở mỗi học sinh, từ đó thể hiện quyết tâm làm việc có hiệu quả cho tuần mới.


Phương pháp kỷ luật tích cực học sinh đã và đang được ngành giáo dục triển khai rộng rãi trong nhà trường. Phương pháp này đã tỏ rõ những ưu điểm nổi bật, phù hợp với nguyên tắc giáo dục, nhận được sự đồng tình cao của xã hội.


 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 33
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 33

Người dùng Online: Lượt truy cập: