Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Trường học thân thiện, học sinh tích cực
Đóng

Nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã nhận chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, di tích lịch sử văn hóa. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đã và đang nhận được sự đồng thuận của xã hội và ngày càng lan rộng.


Thực hiện Công văn số 4668/BGDĐT-GDTC ngày 05/10/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thành lập câu lạc bộ thể thao, CLB võ cổ truyền trong nhà trường; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau yêu cầu các đơn vị, trường học chú trọng thành lập các CLB thể thao, CLB võ cổ truyền trong nhà trường, khuyến khích học sinh tham gia luyện tập.


Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau về công tác giáo dục, trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực học đường, trong những năm qua, các trường học trên địa bàn tỉnh đã triển khai theo nhiều hình thức như: Tuyên truyền trong các buổi chào cờ đầu tuần, lồng ghép vào tiết sinh hoạt lớp, giữa giờ ra chơi, tổ chức ngoại khóa theo chủ đề như “Ngày hội phòng chống bạo lực học đường”, “Nói không với bạo lực học đường”…


Trường Tiểu học Nguyễn Tạo, Phường 2, TP. Cà Mau là một trong những điểm trường có lượng học sinh khá đông, với trên 1.000 học sinh của 29 lớp. Trường được bố trí trên tuyến đường khá hẹp, kể từ khi mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” được nhà trường phối hợp với các ngành chức năng Phường 2 đưa vào thực hiện đã phát huy hiệu quả rất tích cực.


“Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học” là hoạt động bổ ích và hấp dẫn với học sinh, giúp các em thêm yêu trường, mến lớp, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho năm học mới.


Nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và công tác học sinh, sinh viên (HSSV), Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên” trong các nhà trường năm học 2017 - 2018 như sau:


Thời gian qua, công tác giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ được triển khai sâu rộng trong các trường học ở huyện Cái Nước. Nhiều trường học ở các cấp học đã tổ chức các hoạt động: nhận chăm sóc di tích lịch sử - văn hóa; nói chuyện chuyên đề, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu lịch sử địa phương; lồng ghép các nội dung lịch sử địa phương vào các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân..., giúp học sinh hiểu thêm về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước.


Ngày 21/5/2017, trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12. Đây là những phút giây bên nhau của tuổi học trò với đong đầy bao kỷ niệm cùng những tháng năm đẹp nhất đời người dưới mái trường Đầm Dơi thân yêu.


Vừa qua, xã đoàn Việt Thắng phối hợp với Liên đội trường Tiểu học Việt Thắng 2 đã tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách nhân dịp Lễ 30/4.


Ngày 25/4, Trường THCS Bông Văn Dĩa long trọng tổ chức lễ đón nhận và đưa vào sử dụng công trình tượng Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Bông Văn Dĩa.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 85
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 85

Người dùng Online: Lượt truy cập: