Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Trường học thân thiện, học sinh tích cực
Đóng

Nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và công tác học sinh, sinh viên (HSSV), Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên” trong các nhà trường năm học 2017 - 2018 như sau:


Thời gian qua, công tác giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ được triển khai sâu rộng trong các trường học ở huyện Cái Nước. Nhiều trường học ở các cấp học đã tổ chức các hoạt động: nhận chăm sóc di tích lịch sử - văn hóa; nói chuyện chuyên đề, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu lịch sử địa phương; lồng ghép các nội dung lịch sử địa phương vào các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân..., giúp học sinh hiểu thêm về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước.


Ngày 21/5/2017, trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12. Đây là những phút giây bên nhau của tuổi học trò với đong đầy bao kỷ niệm cùng những tháng năm đẹp nhất đời người dưới mái trường Đầm Dơi thân yêu.


Vừa qua, xã đoàn Việt Thắng phối hợp với Liên đội trường Tiểu học Việt Thắng 2 đã tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách nhân dịp Lễ 30/4.


Ngày 25/4, Trường THCS Bông Văn Dĩa long trọng tổ chức lễ đón nhận và đưa vào sử dụng công trình tượng Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Bông Văn Dĩa.


Trường Tiểu học Thới Bình C, huyện Thới Bình nằm trên trục lộ giao thông chính Thới Bình – Huyện Sử nên mật độ xe lưu thông đông dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Trước tình hình đó nhà trường luôn chủ động, không lơ là chủ quan trong việc giáo dục ý thức chấp hành khi tham gia giao thông cho các em.


Thực hiện Quyết định của Sở Giáo dục và Đào Cà Mau về công tác xây dựng môi trường văn hóa trong nhà trường, những năm qua, Trường THPT Thới Bình đã triển khai, chỉ đạo thực hiện nghiêm nội dung, chương trình về đẩy mạnh nếp sống văn minh; xây dựng cơ quan đoàn kết, thống nhất.


Những năm qua, phong trào trồng hoa, cây cảnh xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp được Trường THPT Thới Bình chú trọng nhằm hướng tới việc xây dựng mô hình “công viên trường học” để làm cho môi trường giáo dục ngày càng trong lành, thân thiện, gần gũi, an toàn...


Để xây dựng mỗi trường học trở thành một trung tâm văn hóa, giáo dục rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, cơ sở đào tạo triển khai các nhiệm vụ sau:


Nhằm tạo sân chơi lành mạnh , không khí vui tươi, phấn khởi trong học sinh chào đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, đồng thời cổ vũ động viên học sinh đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của nhà trường năm học 2016-2017, Trường THPT Tân Bằng tổ chức trại xuân cho học sinh với các hoạt động phong phú, đa dạng.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 72
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 72

Người dùng Online: Lượt truy cập: