Tư liệu chuyên ngành » Tư liệu khác
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Tư liệu khác
Đóng

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng.


Hàng năm, cứ vào khoảng cuối tháng 8 âm lịch (Khmer gọi là tháng photrobot) đồng bào Khmer lại tổ chức mừng lễ hội Sen Đolta, còn gọi là tết Sen Dolta, nhằm tưởng nhớ công ơn cha mẹ, họ hàng, cầu phước cho linh hồn những người đã khuất và tri ân tổ tiên đã khai phá đất đai, phù hộ cho phum, sóc an vui.


Lễ Vu Lan in đậm trong tâm thức của mỗi người và trở thành lễ hội của tình mẫu tử thiêng liêng, phản ánh đúng truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của người con đất Việt. Đến những ngôi chùa Việt trong dịp này không chỉ bắt gặp những người lớn tuổi đến để cầu siêu cho cha mẹ đã mất, mà còn có rất đông những người trẻ đến chùa để cầu bình an, mong cha mẹ đong đầy sức khỏe và an nhiên giữa bộn bề cuộc sống.


Hòa trong không khí rộn ràng của những ngày khai giảng năm học mới. Vào thời điểm này, cách đây 72 năm Bác Hồ đã gửi thư chúc mừng đến toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường.


Di tích lịch sử Hồng Anh Thư Quán hiện tọa lạc tại số 43, đường Phạm Văn Ký, Phường 2, TP Cà Mau, là một căn phố trong dãy phố lầu 2 tầng được thực dân Pháp xây dựng vào khoảng năm 1900.


Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt quốc dân đồng bào đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á.


Những ngày này, cả nước ta tưng bừng chào mừng ngày Quốc khánh 2/9. Cách đây 72 năm, trong mùa thu lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Quốc khánh 2/9 đã trở thành một mốc son hào hùng của dân tộc Việt Nam trong suốt chặng đường 72 năm qua.


Sáng ngày 27/7 - Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau và TP. Cà Mau cùng quý Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang và đông đảo cán bộ, chiến sĩ, tuổi trẻ trong tỉnh đến dâng hoa, dâng hương Tượng đài các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh và tiến hành nghi thức khánh thành Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.


Sáng ngày 25/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện U Minh, tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao Nhà Bia tưởng niệm ghi danh liệt sỹ Quân y Quân khu 9.


Vừa ngâm mình trong bể bơi, du khách vừa được ngắm núi đồi, bờ biển rộng hay cả những con vật hoang dã trong vườn quốc gia.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 71
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 71

Người dùng Online: Lượt truy cập: