Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thành tựu và Phát triển
Đóng
Chỗ dựa cho con em đồng bào dân tộc khơme

[ Cập nhật vào ngày (22/03/2018) ] - [ Số lần xem: 222 ]

Trường PTDT Hữu Nhem, huyện Thới Bình được xây trên phần đất của Chùa Cao Dân, xã Tân Lộc với diện tích hơn 200m2, nơi đây ghi rất nhiều dấu ấn lịch sử của cố Hòa Thượng Hữu Nhem.


Hiện nay, nhà trường có 6 phòng học và 1 khu hiệu bộ và 2 phòng để làm phòng thư viện và phòng thiết bị…Trải qua hơn 10 năm hoạt động, đến nay, trường đã có hơn 100 học sinh là con em đồng bào dân tộc Khmer và một số ít con gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường. Tỷ lệ lên lớp thẳng và tỷ lệ tốt nghiệp THCS đều đạt 100%.

Trong tổng số 19 giáo viên đang theo dạy ở trường thì đã có 3 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện”; 1 giáo viên đạt “Tổng phụ trách đội giỏi” … Đó là những nỗ lực mà thầy và trò Trường PTDT Hữu Nhem đã tạo nên bằng sự đồng lòng và sự quyết tâm hết lòng hết sức vì mái trường thân yêu.

Trong những năm qua, nhà trường luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đến thăm và tặng quà, nhằm động viên, khích lệ cho con em dân tộc khmer đang học tập tại trường. Nhờ vậy, đã tạo mọi điều kiện giúp các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt kết quả tốt trong học tập. Đồng thời là món quà vô giá tiếp sức các em tiếp tục theo đuổi con đường học vấn.

Theo lãnh đạo Trường PTDT Hữu Nhem, đến nay, trường đã đào tạo hàng ngàn con em đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn. Nhiều thế hệ con em đồng bào trở thành cán bộ công chức nhà nước, doanh nhân, công dân gương mẫu, tiêu biểu, góp công, góp sức xây dựng phum sóc, quê hương ngày thêm giàu đẹp…

Ngoài dạy chữ phổ thông, nhà trường còn tổ chức dạy chữ Khmer trong các tiết học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường cũng là nơi tổ chức dạy chữ Khmer cho con em đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn vào mỗi dip hè. Suốt 2 tháng nghỉ hè, các em được dạy chữ viết mẹ đẻ, biết đọc, ráp vần, đặt câu… nhằm giúp các em ý thức được tầm quan trọng trong việc giữ gìn chữ viết của dân tộc mình. Nhằm khuyến khích các em học tập tốt, trước khi vào học, trường hỗ trợ tập, viết và có phần thưởng cho các em học sinh vượt khó, học giỏi khi kết thúc khóa học.

Ngoài ra, nhà trường luôn dành sự quan tâm sâu sát đến mọi hoạt động của Đoàn - Đội, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong công tác học tập và giảng dạy, trong các phong trào giáo dục tư tưởng chính trị.

Bên cạnh việc thường xuyên vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tặng sách, vở cho các em nhân đầu và giữa các năm học, tặng những phần quà nho nhỏ nhân các ngày lễ lớn; cán bộ, giáo viên nhà trường còn thường xuyên đến từng nhà khuyến khích, động viên các em học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn trở lại trường. Xuất ngân sách của nhà trường mua dụng cụ học tập, đồng phục… để động viên các em đến trường.

Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo đối với đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện; sự nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên Trường PTDT Hữu Nhem cũng đã góp phần tích cực thúc đẩy con em đồng bào dân tộc cắp sách đến trường. Với sự năng nỗ, nhiệt tình và tấm lòng cao cả của các thầy cô giáo, Trường PTDT Hữu Nhem sẽ mãi mãi là “cái nôi” để “ươm mầm” tri thức vùng đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương.
Nguyễn Minh

Xem thêm: Thành tựu và Phát triển


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 66
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 66

Người dùng Online: Lượt truy cập: