Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thành tựu và Phát triển
Đóng
TRƯỜNG MẪU GIÁO HƯƠNG GIANG: “MÙA QUẢ NGỌT”

[ Cập nhật vào ngày (18/03/2018) ] - [ Số lần xem: 389 ]

Được xây dựng do Tổ chức Children Action - Thụy Sĩ đầu tư năm 2008, trường mẫu giáo Hương Giang - xã Việt Thắng- huyện Phú Tân không chỉ là công trình thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam và Thụy Sĩ mà còn đánh dấu cho sự phát triển vượt bậc trong công tác giáo dục địa phương. Với những bước tiến không ngừng, đến nay trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.


* 10 năm nỗ lực.

Bắt đầu với cơ ngơi là 3 phòng học, trường mẫu giáo Hương Giang đã nhanh chóng đi vào hoạt động chất lượng với hệ thống trang, thiết bị phục vụ việc học tập và vui chơi của trẻ. Trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo của xã Việt Thắng đã không còn chịu cảnh học nhờ ở các trường tiểu học hoặc đến học ở các xã lận cận.

Thế nhưng, trước thực tế trẻ đến trường ngày càng đông, số lượng phòng hiện có lại quá ít so với nhu cầu, trường tranh thủ sự quan tâm của địa phương cũng như của ngành đầu tư xây dựng thêm phòng học, xây dựng thêm các phòng chức năng để tạo điều kiện cho trẻ học bán trú. Sau thời gian nỗ lực trường đã có thêm phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ, khu vệ sinh, khu vực nhà bếp, kho thực phẩm, phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật, phòng vi tính cùng hệ thống phòng hành chính quản trị cùng sân chơi, vườn cây tọa lạc trên diện tích 3000m2 của trường. Tất cả đã tạo điều kiện cho trường xây dựng chất lượng nuôi dạy trẻ đảm bảo theo quy định và đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trong ánh mắt tự hào lẫn ngậm ngùi, cô Trần Hoàng Nhỏ- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “ Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đã vất vả, giữ được danh hiệu và phấn đấu xây dựng thành trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 càng vất vả hơn. Nhưng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường quyết tâm thực hiện theo lộ trình. Cái khó lớn nhất vẫn là duy trì tỉ lệ học sinh học bán trú. Vì trường thuộc xã vùng nông thôn, nhân dân quanh vùng sống bằng nghề nuôi tôm, nhiều gia đình đa thế hệ nên nhu cầu phụ huynh gửi con bán trú là rất ít. Nhà trường cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh và các đoàn thể địa phương đã không ngừng tích cực tuyên truyền, vận động, thuyết phục phụ huynh để đảm bảo 100% trẻ học bán trú ở trường.”

Để tạo niềm tin trong phụ huynh, trường quan tâm sâu sát đến thể trạng và đặc điểm riêng của trẻ. Từ đó, xây dựng thực đơn đảm bảo dinh dưỡng, thực đơn được công khai và lựa chọn cân nhắc trong điều kiện không phong phú thực phẩm như các trường ở trung tâm đô thị.

Nhằm nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ trong điều kiện kinh phí hạn hẹp, những ngày nghỉ cuối tuần, các cô giáo đến trường để làm đồ dùng dạy học. Nhờ đó mà những sản phẩm hấp dẫn, mới lạ ra đời kích thích tư duy của trẻ ra đời ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, các giáo viên không ngừng chủ động tìm tòi, mở rộng, bổ sung kiến thức và giữ ngọn lửa nhiệt huyết dù đồng lương ít ỏi và cuộc sống riêng tư còn lắm nỗi khó khăn.

*  Mùa quả ngọt

Để lại phía sau những nỗi niềm, 17 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã cùng gắn kết thành một tập thể đủ mạnh. Với 100 % giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó có 81.8% giáo viên trên chuẩn63,6% giáo viên giỏi cấp trường, 36.4% giáo viên giỏi cấp huyện. Năm học qua trường có 14 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, có 2 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Quả ngọt mà tập thể nhà trường hái được còn chính ở niềm tin của phụ huynh thể hiện qua 100 % trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần. 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ, theo dõi phát triển bằng biểu đồ tăng trưởng. Với 2.3% trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân đã được nhà trường xây dựng kế hoạch phục hồi dinh dưỡng và cuối năm cũng đạt chuẩn cân nặng. Bên cạnh đó, trẻ phát triển toàn diện và phát huy năng lực cá nhân nhờ được tham gia các hoạt động trên khu chơi giao thông, sân khấu ngoài trời, tham gia lễ hội, chăm sóc vườn hoa, thảm cỏ và phát triển tư duy trên phần mềm học vui Kidsmart.

IMG_2446.JPG

Trẻ phát triển tư duy rất nhanh qua việc học và chơi trên phần mềm Kidsmart

Qua đánh giá, trường được ghi nhận là đơn vị tích cực trong tổ chức các hoạt động trao đổi chuyên môn, sinh hoạt chuyên đề, thao giảng, vận dụng công nghệ thông tin và tham quan học tập kinh nghiệm trường bạn. Đồng thời, chính sự nỗ lực của bản thân mỗi giáo viên luôn không ngừng cải tiến, đổi mới phương pháp nuôi dạy trẻ, vận dụng tốt phương pháp lấy trẻ làm trung tâm đã tạo nền vững chắc cho trường nâng cao chất lượng giáo dục như hiện tại.

“Nhìn lại 10 năm xây dựng và phát triển, vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức, đến nay trường Mẫu giáo Hương Giang vinh dự trở thành trường đầu tiên của huyện Phú Tân đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đó là niềm tự hào của trường, của ngành. Đó sẽ là động lực để tập thể sư phạm nhà trường không ngừng phấn đấu, góp sức xây dựng công tác giáo dục ở địa phương.”- Bà Nguyễn Thị Thúy Chiều- P. Trưởng phòng GD- ĐT Phú Tân, tin tưởng.
Đỗ Xuân HồngCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 15
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 15

Người dùng Online: Lượt truy cập: