Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thành tựu và Phát triển
Đóng
Năm Căn: Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn.

[ Cập nhật vào ngày (08/03/2018) ] - [ Số lần xem: 202 ]

Ở những năm học qua, chất lượng giáo dục của huyện Năm Căn không ngừng được nâng lên, đặc biệt là chất lượng giáo dục mũi nhọn với số học sinh giỏi tăng cả về số lượng và chất lượng.


Có được thành quả đó là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu liên tục, một trong những giải pháp để ngành giáo dục Năm Căn nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn là sự quan tâm, huy động nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, phương pháp dạy học, bồi dưỡng học sinh cũng như nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo. Tới thăm Trường THCS Phan Ngọc Hiển – mới thực sự cảm nhận được nơi đây luôn được coi là “địa chỉ đỏ” về chất lượng giáo dục mũi nhọn của huyện Năm Căn trong nhiều năm qua.

23795284_1501509256628894_5609545025878389912_n.jpg

Trường THCS Phan Ngọc Hiển – luôn được coi là “địa chỉ đỏ” về chất lượng giáo dục mũi nhọn của huyện Năm Căn.

Được biết, để nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, ngoài việc xác định phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” là “đòn bẩy” để cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường phát huy vai trò, trách nhiệm, khả năng của mình, vào đầu mỗi năm học, trường THCS Phan Ngọc Hiển đều đề ra mục tiêu và các giải pháp thực hiện cụ thể. Trên cơ sở học lực, kết quả thi tuyển và việc đăng ký của học sinh ở từng môn học, nhà trường thành lập đội tuyển học sinh giỏi, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh. Với những việc làm cụ thể, thiết thực, chất lượng dạy và học của Trường THCS Phan Ngọc Hiển không ngừng được nâng cao với tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm luôn tăng. Đây là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo và triển khai thực hiện từ nhiều phía với các giải pháp linh hoạt, như: Tăng cường bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, duy trì sĩ số học sinh, đẩy mạnh công tác phụ đạo học sinh có học lực yếu kém, tăng cường kỷ cương, nền nếp dạy và học trong nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường còn chú trọng thành lập các câu lạc bộ tiếng Anh, Toán học... để các em học sinh được giao lưu, trao đổi cùng nhau trong học tập.

Với sự định hướng đúng, chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT huyện Năm Căn, cùng với việc thường xuyên kiểm tra, đánh giá rút kinh nghiệm và sự cổ vũ, khích lệ, động viên kịp thời những người thầy tâm huyết, chất lượng giáo dục mũi nhọn của các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Năm Căn đã không ngừng được nâng lên.
LÊ NGUYỆN VỌNG

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 20
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 20

Người dùng Online: Lượt truy cập: