Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thành tựu và Phát triển
Đóng
Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển – cái nôi đào tạo nhân tài

[ Cập nhật vào ngày (07/03/2018) ] - [ Số lần xem: 328 ]

Trong những năm qua, các thế hệ thầy và trò Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau luôn gìn giữ, bồi đắp, phát huy, tất cả vì sự nghiệp “trồng người”, kiến thiết tương lai, đào tạo hiền tài cho quê hương, đất nước.


Có dịp ghé thăm trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, mới thấu hiểu thêm bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt của nhà trường. Là một trường thường xuyên dẫn đầu về số lượng và chất lượng giải quốc gia của tỉnh Cà Mau.

Bên cạnh sự quan tâm đào tạo chất lượng mũi nhọn, nhà trường cũng luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục toàn diện. Việc đầu tiên khi mỗi học sinh trúng tuyển vào trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, các em được giáo dục về truyền thống nhà trường; xây dựng cho các em động cơ học tập đúng đắn, học thật giỏi vì ngày mai lập thân, lập nghiệp. Hàng năm, nhà trường có từ 99% số học sinh trở lên xếp loại hạnh kiểm tốt, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở xuống. Trong những năm gần đây, số học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường tăng. 100% học sinh tốt nghiệp THPT, nhiều học sinh thi đậu vào các trường đại học.

pnh1.jpg

Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, nơi ươm mầm tài năng tương lai của đất nước.

Đó là thành quả của sự nỗ lực nhà trường, luôn vượt qua những khó khăn, không ngừng vươn lên đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác giáo dục và đào tạo. Yếu tố đầu tiên mà nhà trường quan tâm là xây dựng đội ngũ những người thầy - nhân tố quyết định chất lượng giáo dục. Có thầy giỏi mới có trò giỏi. Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển không chỉ tự hào là cái nôi đào tạo hiền tài, mà nơi đây còn được biết đến bởi đội ngũ thầy, cô giáo giàu trí tuệ, giỏi chuyên môn và tâm huyết với nghề.

Năm học 2017-2018, thầy và trò Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đang nỗ lực phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn nữa. Nhà trường tập trung thực hiện một số giải pháp, đó là tăng cường nề nếp, kỷ cương trong công tác dạy và học. Chú trọng nâng cao chất lượng giờ dạy chính khóa, cung cấp những đơn vị kiến thức cơ bản để học sinh có đủ năng lực vượt qua kỳ thi quốc gia theo phương án mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

 
NGUYỄN TÚ ANH

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 15
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 15

Người dùng Online: Lượt truy cập: