Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thành tựu và Phát triển
Đóng

Để đánh giá kết quả một năm dạy và học, mấy ngày qua, các trường học trên địa bàn tỉnh Cà Mau tổ chức đánh giá công tác dạy và học tại đơn vị mình.


Vượt qua những khó khăn đặc thù của địa phương ven biển, diện mạo trường lớp xã nghèo Nguyễn Việt Khái (huyện Phú Tân) hôm nay thay đổi rõ nét, chất lượng giáo dục nâng lên, công tác xóa mù chữ đạt tỷ lệ cao. Phía sau những thành công đó có đóng góp không nhỏ của những người thầy âm thầm gieo chữ.


Trong những năm qua, bên cạnh việc củng cố, hoàn thiện, nâng cấp hệ thống trường lớp, bậc tiểu học của ngành giáo dục Cà Mau còn triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Theo đó, chất lượng ở bậc học này đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần lớn vào công tác hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ năm học của toàn ngành.


Những ngôi trường khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất; những lớp học sinh tích cực học tập nối tiếp trưởng thành; những thầy cô hàng ngày cặm cụi bên trang giáo án, trên bục giảng… là hình ảnh ghi nhận khi nhìn lại quá trình đổi mới giáo dục của huyện U Minh trong những năm qua.


Sáng ngày 18/11, Trường Trung học phổ thông Cái Nước (Huyện Cái Nước) long trọng tổ chức lễ mít tinh Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 35 năm ngày thành lập Trường.


Là một trong những huyện vùng sâu của Cà mau, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, thế nhưng những năm qua, sự nghiệp “trồng người” của huyện U Minh đã đạt được những thành tựu đáng trân trọng, chất lượng giáo dục có những bước tiến vững chắc. Mạng lưới, cơ sở vật chất không ngừng được củng cố theo hướng chuẩn hóa và kiên cố hóa, đáp ứng tốt hơn nhu cầu dạy và học.


Năm học 2017-2017 vừa qua, các cấp uỷ Đảng và chính quyền trong tỉnh đã tập trung chỉ đạo đổi mới phát triển GD&ĐT thông qua nhiều kế hoạch, chương trình, đã góp phần thay đổi nhận thức, tư duy về yêu cầu phát triển giáo dục. Các đơn vị, trường học trong toàn tỉnh đều xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển giáo dục và tổ chức triển khai thực hiện chiến lược phát triển giáo dục đến năm 2020 của ngành.


Một năm học mới lại về, hòa trong niềm vui chung của đất nước, của sự phát triển tỉnh nhà, những người làm công tác giáo dục, gieo mầm giữa đại ngàn sông nước nơi cuối trời không khỏi xao xuyến tự hào khi nhìn lại về những cố gắng và thành công với nhiều tín hiệu vui của ngành giáo dục tỉnh nhà trong việc giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.


Năm học mới sắp bắt đầu. Nhìn lại năm học qua, những người làm công tác giáo dục không khỏi tự hào để nỗ lực hơn nữa trong công tác giáo dục.


Trong thời gian qua, thực hiện nội dung Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” trên địa bàn huyện Đầm Dơi đã và đang có những chuyển biến tích cực, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng lên rõ rệt, mỗi trẻ đều có cơ hội được học bằng nhiều cách khác nhau, phù hợp với từng đơn vị trường học của địa phương.


 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 24
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 24

Người dùng Online: Lượt truy cập: