Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Thành tựu và Phát triển
Đóng

Chỉ còn vài ngày nữa là các thầy, cô giáo và các em học sinh từ bậc mầm non đến THPT sẽ chính thức bước vào năm học mới 2017 - 2018.


Thực hiện chủ đề năm học 2016-2017 “Tăng cường kỷ cương, nề nếp trong trường học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng của học sinh, sinh viên, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”, năm học này toàn ngành giáo dục tỉnh Cà Mau đã tập trung triển khai thực hiện 09 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 05 giải pháp cơ bản theo Chỉ thị nhiệm vụ trọng tâm năm học của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và đã đạt được một số kết quả nổi bật.


Thực hiện chủ đề năm học 2016 - 2017: “Tăng cường kỷ cương, nề nếp trong trường học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng của học sinh, sinh viên, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”; trong năm học qua, toàn ngành giáo dục tỉnh Cà Mau đã tập trung triển khai thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp cơ bản theo Chỉ thị nhiệm vụ trọng tâm năm học của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và đã đạt được một số kết quả nổi bật.


Từ những kết quả nổi bật của năm học trước của ngành giáo dục Cà Mau như giảm tỷ lệ học sinh yếu, kém, tăng dần tỷ lệ học sinh khá giỏi, nhiều học sinh đạt giải cao cấp khu vực và quốc gia... sẽ là bước tạo đà nâng cao chất lượng năm học mới 2017-2018 này.


Từ 2 lớp học, 60 học sinh vào năm học 1980-1981, đến nay Trường THPT Tắc Vân có 37 lớp học chia thành 2 hệ (hệ phổ thông có 33 lớp và hệ giáo dục thường xuyên có 4 lớp), đáp ứng nhu cầu học tập cho hơn 1.000 học sinh.


Ngày 26/ 5 /2017, tại Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển Cà Mau, nhà trường tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập (1992- 2017). Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân, lãnh đạo các sở ngành, cựu lãnh đạo, giáo viên, học sinh của trường về dự.


Ngày 26/5, trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và tổng kết năm học 2016–2017.


Trường Phổ thông Dân tộc Danh Thị Tươi (huyện Trần Văn Thời) được thành lập năm 2003. Đến ngày 12/9/2014, UBND tỉnh ban hành quyết định nâng cấp Trường Phổ thông Dân tộc Danh Thị Tươi thành Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Danh Thị Tươi.


Trong thời gian qua, ngành giáo dục Cà Mau đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận, trong đó nổi bật là giáo dục Mầm non.


Xác định công tác đào tạo và sử dụng đội ngũ quản lý giáo dục và giáo viên có vai trò quyết định đến chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã tập trung vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục hiện nay.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 5
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 5

Người dùng Online: Lượt truy cập: