Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Thành tựu và Phát triển
Đóng

Với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong học kỳ I, năm học 2017-2018, chất lượng giáo dục toàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực ở các bậc học.


Những năm qua, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên trong công tác, Trường Mầm non Sao Mai xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau đã không ngừng vươn lên, trở thành điểm sáng của giáo dục thành phố Cà Mau. Nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.


Những năm qua, các trường mầm non trên địa bàn huyện Trần Văn Thời đã được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Đồng thời, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần tạo môi trường học tập để trẻ phát triển toàn diện.


Được xây dựng và đưa vào hoạt động tháng 8/2015, đạt chuẩn quốc gia 4 tháng sau đó, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 97%...đó là những ấn tượng đầu tiên về ngôi trường mang tên người anh hùng Phan Ngọc Hiển.


Trong những năm qua, phong trào thi đua Dạy tốt Học tốt trong toàn ngành giáo dục huyện Thới Bình không ngừng phát triển mạnh mẽ, thiết thực. Các mặt đã đi vào chiều sâu với chất lượng, hiệu quả cao. Ngày càng xuất hiện nhiều mô hình mới, nhân tố mới trong công tác giáo dục và bước đầu phát huy tác dụng tốt.


Đến Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân huyện Đầm Dơi, chúng tôi cảm nhận thầy và trò nhà trường đang nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học thông qua các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Đây là ngôi trường có bề dày thành tích nhất của huyện trong nhiều năm nay.


Điểm lại những kết quả nổi bật của ngành giáo dục Cà Mau trong năm 2017, có thể thấy rõ chất lượng đào tạo giáo dục được nâng lên ở từng cấp học.


Trong những năm qua, trường THPT Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn được đánh giá là một trong những điểm sáng về hoạt động dạy học và các phong trào thi đua của huyện nói riêng và cua ngành giáo dục Cà Mau nói chung. Trong nhiều năm qua, trường THPT Phan Ngọc Hiển luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành GD&ĐT cùng sự ủng hộ, đồng hành của nhân dân địa phương. Đến nay đã có hàng chục nghìn HS được học tập, rèn luyện và trưởng thành từ mái trường này. Hàng ngàn HS đã thi đỗ vào các trường ĐH,CĐ trong cả nước, trong đó có nhiều giáo viên, HS đã và đang giữ những cương vị lãnh đạo ở các cơ quan trong và ngoài tỉnh.


Trong những năm gần đây, nhờ có nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả trong quy hoạch và phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục các cấp cũng như nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nên công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ trong tỉnh có bước tiến vững chắc, đặc biệt đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở Cà Mau đã đạt được những kết quả khả quan.


Là một trường chuyên biệt với mục tiêu góp phần tạo nguồn đào tạo cán bộ người dân tộc thiểu số có đạo đức, trí tuệ, năng lực cho tỉnh nhà, qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Phổ thông Dân tộc Hữu Nhem huyện Thới Bình đã nỗ lực không ngừng để hoàn thành "sứ mệnh” được giao phó.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 25
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 25

Người dùng Online: Lượt truy cập: