Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Giáo Dục Mầm Non
Đóng

Vào lúc 07 giờ 30 phút ngày 23 tháng 5 năm 2019, tại trường mầm non Ban Mai, thành phố Cà Mau tổ chức lễ tổng kết và lễ ra trường cho các cháu khối Lá năm học 2018 – 2019.


Ở trường mầm non trò chơi dân gian giúp cho trẻ phát triển thể chất và là một trong những nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Vì thế giáo viên mầm non cần phải sưu tầm và tổ chức những trò chơi mới lạ nhằm tạo hứng thú cho trẻ, giúp trẻ tích cực đến trường, đến lớp hơn.


Ngày 24 tháng 5 năm 2019, tại trường mẫu giáo Bông Hồng, thành phố Cà Mau tổ chức lễ tổng kết và lễ ra trường cho các cháu khối Lá năm học 2018 – 2019.


Lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non là quan điểm giáo dục tiến bộ. Quan điểm này định hướng giáo viên mầm non trong việc xây dựng hiệu quả môi trường sư phạm, lập kế hoạch và tổ chức hoạt động giáo dục trẻ. Qua hơn 2 năm thực hiện chuyên đề này, chất lượng giáo dục ở Trường mầm non Hoa Hồng, huyện Thới Bình đã được nâng cao.


Với mục tiêu xây dựng trường mầm non bảo đảm các yêu cầu về môi trường giáo dục; bảo đảm tất cả trẻ đều được tạo cơ hội học tập bằng nhiều cách khác nhau phù hợp với nhu cầu, hứng thú và khả năng, hiện nay ngành giáo dục Cà Mau đang đẩy mạnh việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020.


Thực hiện nội dung Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” trên địa bàn huyện Cái Nước đã và đang có những chuyển biến tích cực, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng lên rõ rệt, mỗi trẻ đều có cơ hội được học bằng nhiều cách khác nhau, phù hợp với từng đơn vị trường học.


Với hơn 40% các trường mầm non, mẫu giáo nằm ở vùng khó khăn, ngành Giáo dục huyện Thới Bình đã triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” nhằm tạo môi trường giáo dục để trẻ phát triển toàn diện.


Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm học, đồng thời cũng là một trong những nội dung đổi mới trong công tác quản lý mà nhà trường đặt ra, trong điều kiện khó khăn, cơ sở vật chất trường lớp thiếu cả về phòng học, phòng chức năng và diện tích theo quy định cho một lớp học mầm non, song, vượt lên khó khăn, bằng tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề, mến trẻ, đội ngũ CBGV trong trường đã nỗ lực không ngừng và đã đạt được những kết quả đáng trân trọng.


Ngày 20/3, Trung tâm Y tế huyện Năm Căn tổ chức tập huấn kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho cán bộ y tế các điểm trường trên địa bàn huyện.


Những năm qua, các trường mầm non trên địa bàn huyện Trần Văn Thời đã được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Đồng thời, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần tạo môi trường học tập để trẻ phát triển toàn diện.


 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 28
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 28

Người dùng Online: Lượt truy cập: