Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Giáo dục trung học - thường xuyên
Đóng

Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc khai thác, sử dụng có hiệu quả phần mềm quản lý câu hỏi trắc nghiệm phục vụ cho việc quản lý dạy và học năm học 2017-2018


Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau vừa tổ chức tập huấn bồi dưỡng năng lực giảng dạy và đánh giá trình độ tiếng Anh bằng chứng chỉ Aptis. Tham dự lớp tập huấn có 50 giáo viên của 32 trường THPT, THCS và các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh Cà Mau.


Từ năm học 2008-2019, ngành giáo dục Cà Mau đưa vào giảng dạy chương trình lịch sử, địa lý địa phương đã tạo nên một không khí dạy học hết sức sinh động. Theo đó, các trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện dạy học tích hợp, lồng ghép, kết hợp với các hoạt động giáo dục ngoài giờ, giúp học sinh hiểu rõ hơn về giá trị văn hóa, lịch sử địa phương, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.


Ngày 14/ 11/ 2017, tại Sở GD- ĐT Cà Mau diễn ra Hội nghị Hội nghị đánh giá chương trình giáo dục địa phương trong tỉnh năm 2017, các nhà quản lý giáo dục tại các đơn vị, trường học trong tỉnh về dự, phát biểu đóng góp để hoàn thiện chương trình này, Giám đốc Sở GD- ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân chủ trì Hội nghị.


Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ giáo dục Trung học cơ sở năm học 2017-2018, vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Năm Căn đã triển khai sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường đợt 1.


Trong những ngày này, cùng với các trường học trên địa bàn tỉnh, Trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn huyện Thới Bình đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thi đua hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam.


Thực hiện Công văn số 4888/BGDĐT-GDQPAN ngày 18/10/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục quốc phòng an ninh năm học 2017-2018, Sở GD&ĐT Cà Mau vừa ban hành Công văn 2873/SGDĐT-GDPT hướng dẫn các đơn vị trường học những nội dung trọng tâm của công tác giáo dục quốc phòng, an ninh trong năm học.


Dạy học theo chủ đề tích hợp và vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các tình huống thực tiễn là phương pháp dạy học hiện đại, đóng vai trò quan trọng trong cải cách chương trình, sách giáo khoa ở nước ta. Đây cũng là vấn đề được ban giám hiệu và tổ chuyên môn trong các nhà trường ở các cấp học trong tỉnh quan tâm chỉ đạo để nâng cao chất lượng dạy và học.


Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình GDPT hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017-2018.


Giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh, sinh viên là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, nhằm giáo dục cho HSSV lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống của dân tộc. Đồng thời trang bị những kiến thức cơ bản về QP-AN và những kỹ năng quân sự cần thiết để HSSV nhận thức đầy đủ hơn quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 89
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 89

Người dùng Online: Lượt truy cập: