Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Giáo dục trung học - thường xuyên
Đóng

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình GDPT hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017-2018.


Giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh, sinh viên là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, nhằm giáo dục cho HSSV lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống của dân tộc. Đồng thời trang bị những kiến thức cơ bản về QP-AN và những kỹ năng quân sự cần thiết để HSSV nhận thức đầy đủ hơn quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Sở GDĐT Cà Mau vừa có thông báo về việc cử 90 giáo viên bồi dưỡng tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu năm 2017.


Đó là nội dung quan trọng trong công tác thực hiện nhiệm vụ giáo dục bậc trung học năm học 2017-2018.


Những năm qua, công tác giáo dục dân tộc được ngành giáo dục Cà Mau chú trọng, quan tâm. Theo đó, chất lượng giáo dục dân tộc đã có bước chuyển biến tích cực. Bước sang năm học 2017-2018, ngành giáo dục Cà Mau tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học trong trường Phổ thông dân tộc nội trú và Phổ thông dân tộc bán trú


Năm học 2017-2018, Sở giáo dục và Đào tạo Cà Mau tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện giảng dạy bộ tài liệu này. Ngày 1/9/2017, Sở có gợi ý, hướng dẫn thời lượng dạy bộ sách “Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống dành cho học sinh” cho các đơn vị trường học.


Năm học 2016-2017, Sở GDĐT đã tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng giáo viên nâng cao chất lượng giáo viên tiếng anh. Tính đến thời điểm hiện nay, số giáo viên tiếng Anh giảng dạy cấp tiểu học đạt chuẩn B2 là 12,81%, đạt chuẩn B2 là 15,8%. Số giáo viên tiếng Anh dạy cấp THCS đạt chuẩn B2 là 31,76% và số giáo viên tiếng Anh dạy cấp THPT đạt chuẩn C1 là 25%.


Trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, bước vào năm học 2017-2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường trên địa bàn tỉnh tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh; mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt tăng cường tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh gắn với các môn học.


Từ ngày 22 - 25/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các lớp bồi dưỡng cho giáo viên cốt cán khối THPT cho các trường trên địa bàn tỉnh.


Trong 2 ngày (24,25/8), tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục-Đào tạo đã tổ chức lớp tập huấn về phương pháp dạy học và hướng dẫn học sinh tự học cấp THPT. Tham gia lớp tập huấn có cán bộ quản lý và hơn 600 giáo viên các trường THPT, trung tâm GDNN trên địa bàn tỉnh.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 92
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 92

Người dùng Online: Lượt truy cập: