Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Giáo dục trung học - thường xuyên
Đóng

Theo thống kê, hiện toàn tỉnh Cà Mau, tỷ lệ giáo viên dạy tiếng Anh các cấp đạt chuẩn theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được nâng lên. Ở cấp tiểu học, số giáo viên đạt chuẩn B2 chiếm 37,8%; cấp THCS giáo viên đạt chuẩn B2 60,05%; cấp THPT số giáo viên đạt chuẩn C1 là 43,8%.


Xác định được được tầm quan trọng của công tác giáo dục thể chất trong nhà trường, những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Cà Mau đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các trường, đồng thời từng bước cải thiện nâng cao đội ngũ giáo viên thể dục.


Ngày 28/01, trường THCS Dương Thị Cẩm Vân tổ chức Hội thảo chuyên môn theo cụm trường môn Tiếng Anh với chủ đề: "English speaking contest" (tạm dịch là cuộc thi nói Tiếng Anh).


Ngày 21/12/2018, tại hội trường THCS Dương Thị Cẩm Vân, Tổ bộ môn Vật lý Phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi tổ chức triển khai sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng ngân hàng đề thi học kì môn Vật lý THCS” cấp huyện cho các thầy cô là giáo viên đang giảng dạy bộ môn Vật lý ở các trường THCS.


Hiện tại, hệ thống giáo dục thường xuyên của ngành giáo dục Cà Mau đã từng bước đa dạng hóa nội dung chương trình giáo dục; tăng cường các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn, cập nhật kiến thức kỹ năng, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân được học tập suốt đời.


Trong năm học 2017-2018, Trường THCS Tạ An Khương tiếp tục duy trì giảng dạy mô hình VNEN.


Giờ dạy về lịch sử địa phương của thầy Phan Văn Tọi, giáo viên dạy Lịch sử lớp 12C4 Trường THPT Thới Bình khá sôi nổi bởi hàng loạt câu hỏi của học sinh. Những cánh tay giơ lên thể hiện sự quan tâm và tình yêu của các bạn trẻ đối với Tổ quốc.


Với mục tiêu giáo dục học sinh trở thành con người toàn diện, có đạo đức, trí tuệ và lối sống đẹp, các trường học trên địa bàn huyện Thới Bình đã chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học môn giáo dục công dân.


Dạy tích hợp, liên môn là phương pháp dạy học mới, nhằm tích hợp những bài học có liên quan với nhau giữa các môn học, tránh sự lặp lại, gây nhàm chán cho học sinh. Để dạy tốt phương pháp này, đòi hỏi giáo viên phải có sự đầu tư, tìm hiểu trên nhiều lĩnh vực để có thể tích hợp, tạo sự hứng thú cho học sinh


Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn tại các nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động, dạy học, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy, bắt đầu từ năm học 2017-2018, ngành giáo dục huyện Năm Căn tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 7
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 7

Người dùng Online: Lượt truy cập: