Tin tức - Sự kiện » Tin tức các đơn vị
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức các đơn vị
Đóng
Cái Nước: Gần 90% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

[ Cập nhật vào ngày (09/04/2019) ] - [ Số lần xem: 97 ]
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội huyện Cái Nước, toàn huyện có hơn 23.650 học sinh tiểu học, THCS và THPT. Tính đến trung tuần tháng 3, huyện Cái Nước mới có hơn 21.200 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 89,68%.


Trong đó khối tiểu học tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 87,25%, khối THCS đạt 90,62% và khối THPT đạt tỷ lệ 95,45%. Trong tổng số 45 trường thuộc ba bậc học nằm trên địa bàn huyện, duy nhất chỉ có trường Tiểu học Phú Hưng C tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%. Hiện toàn huyện còn hơn 2.400 học sinh chưa tham gia BHYT. Thực trạng này ít nhiều ảnh hưởng đến tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao trách nhiệm cho Phòng Giáo dục Đạo tạo và Hiệu trưởng các trường trong toàn huyện tăng cường công tác vận động, tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về BHYT, để học sinh và phụ huynh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHYT mà tích cực tham gia BHYT cho học sinh; đảm bảo 100% học sinh ở tất cả các trường đều tham gia BHYT. Xem đây là tiêu chí để đánh giá phân loại tập thể, cá nhân và xét thi đua khen thưởng hàng năm đối với các đơn vị trường học; góp phần cùng với huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và mục tiêu BHYT toàn dân./.

 

Tâm NhưCác ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 30
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 30

Người dùng Online: Lượt truy cập: