Tin tức - Sự kiện » Tin tức các đơn vị
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức các đơn vị
Đóng
Chuyển biến tích cực từ công tác giáo dục an toàn giao thông

[ Cập nhật vào ngày (06/12/2018) ] - [ Số lần xem: 39 ]

Trường THCS Nguyễn Thái Bình, Cà Mau có trên 1 ngàn học sinh. Số học sinh đông là sức ép về giao thông, nhất là vào giờ cao điểm. Việc đưa công tác giáo dục an toàn giao thông vào trường học nhằm nâng cao nhận thức học sinh khi tham gia giao thông được nhà trường tích cực thực hiện.


Theo đó, ngay từ đầu năm học, nhà trường chỉ đạo, yêu cầu trường học tăng cường công tác giáo dục đạo đức học sinh. Bên cạnh việc dạy và học chương trình chính khóa, cần đẩy mạnh công tác giáo dục kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho học sinh, giúp các em có đủ bản lĩnh để đối mặt và giải quyết những vấn đề khó khăn bằng các biện pháp tích cực và hiệu quả.

hoc sinh CAN NHAN.jpg

Bên cạnh đó, nhà trường chủ động phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh quan tâm đến việc học tập, sinh hoạt của con em mình và đề nghị cha mẹ học sinh giữ mối liên hệ chặt chẽ với nhà trường trong việc giáo dục, quản lý các em; đặc biệt quan tâm đối với những học sinh cá biệt. Phối hợp với các đơn vị có liên quan trên địa bàn tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, hoạt động văn hóa, văn nghệ lành mạnh cho các em học sinh. Kết hợp với chính quyền địa phương có kế hoạch tăng cường và nâng cao hiệu quả quản lý trật tự an ninh, ngăn ngừa các băng nhóm tội phạm có hành vi hăm dọa, trấn lột học sinh gây mất trật tự xung quanh cổng trường. Hướng dẫn phụ huynh đậu xe đúng vị trí, có trật tự, bản đảm an toàn giao thông khi đưa đón học sinh nhất là khu vực trước cổng trường…

Sau thời gian triển khai thực hiện, tình hình trật tự, an toàn giao thông học đường của nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực: không còn thấy cảnh chen lấn, dàn hàng ngang, lộn xộn trước cổng trường… như thường lệ, thay thế vào đó là sự nghiêm túc của các bậc phụ huynh thực hiện theo đúng luật an toàn giao thông, nhường nhịn nhau khi qua cổng trường, học sinh không dàn hàng ngang, không nô đùa khi tham gia giao thông.

 
Cẩm Tú

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 67
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 67

Người dùng Online: Lượt truy cập: