Tin tức - Sự kiện » Tin tức các đơn vị
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức các đơn vị
Đóng
Trường THCS Thị trấn Thới Bình: Nỗ lực đảm bảo an toàn cho học sinh

[ Cập nhật vào ngày (11/10/2018) ] - [ Số lần xem: 152 ]

Bước vào năm học mới 2018-2019, Sở GD và ĐT chỉ đạo các nhà trường, các đơn vị giáo dục thực hiện tốt công tác quản lý và giáo dục học sinh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.


Là trường có truyền thống dạy tốt, học tốt, nhưng trước những mặt trái xã hội từ bên ngoài tác động vào địa bàn, Trường THCS Thị trấn Thới Bình luôn quan tâm, quản lý chặt chẽ học sinh, làm tốt công tác an ninh trật tự, an toàn trường học. Bước vào năm học mới 2018-2019, ban giám hiệu nhà trường yêu cầu đội ngũ giáo viên thực hiện nghiêm túc các thông tư, chỉ thị, nghị định của Chính phủ, của ngành GD và ĐT về công tác an ninh trật tự trong trường học. Nhà trường tiếp tục triển khai phong trào an toàn trường học theo hướng “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ” tới các lớp học và cán bộ, giáo viên, nhân viên và tới các bậc phụ huynh. Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm đã bám sát chủ trương, kế hoạch chỉ đạo của nhà trường, kết hợp linh hoạt với đặc điểm của từng lớp, sự ủng hộ của các đoàn thể, tổ chuyên môn, ban liên lạc phụ huynh, các cơ quan, đơn vị liên quan đóng trên địa bàn tổ chức thực hiện tốt phong trào và đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác giáo dục đạo đức học sinh. Trước khi bước vào năm học mới, đội ngũ giáo viên chủ nhiệm đã tổ chức cho học sinh học tập các quy định về nhiệm vụ của học sinh THCS, các hành vi học sinh không được làm, các quy định về khen thưởng và kỷ luật, quy định thực hiện nề nếp và đánh giá thi đua, quy định xếp loại và học lực học sinh. Hiện tại, đối với chương trình nội khóa, nhà trường bám sát và cụ thể hóa chủ đề năm học, chủ điểm tháng, các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, của nhà trường và địa phương tới toàn thể phụ huynh và học sinh trong lớp.

Trong các tiết học, nhà trường tổ chức lồng ghép các nội dung về an toàn trường học, an ninh trật tự. Các hoạt động của đội sao đỏ, Chi Đội TNTP đều gắn với nội dung “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ”. Nhà trường xây dựng quy chế an toàn trường học, có đánh giá xếp loại hằng tuần, hằng tháng, chỉ đạo làm tốt công tác bảo vệ, y tế trường học và mạng lưới phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực trong học đường. Bằng những hoạt động cụ thể, trong những năm qua, trật tự an toàn trường học ở Trường THCS Thị trấn Thới Bình luôn được bảo đảm, không có vụ việc liên quan đến an ninh trật tự. 
Hồng Phúc

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 28
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 28

Người dùng Online: Lượt truy cập: