Tin tức - Sự kiện » Tin tức các đơn vị
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức các đơn vị
Đóng
TP Cà Mau: Sẵn sàng cho năm học mới

[ Cập nhật vào ngày (10/08/2018) ] - [ Số lần xem: 59 ]

Những ngày này, ở khắp các địa phương, các trường học trên địa bàn thành phố Cà Mau không khí chuẩn bị cho năm học mới diễn ra khẩn trương. Từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, huy động học sinh ra lớp đã và đang được các nhà trường hoàn tất, sẵn sàng cho năm học mới 2018-2019.


Năm học 2018-2019, TP. Cà Mau có 71 điểm trường, 3 bậc học (mầm non, tiểu học và trung học cơ sở) với 39.431 học sinh và 1.970 giáo viên. Hiện nay, các điểm trường trên địa bàn TP. Cà Mau đang khẩn trương sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, xây mới nhiều phòng học và một số công trình phụ trợ khác.

Để đảm bảo cơ sở vật chất năm học 2018-2019, nâng cao chất lượng dạy và học các điểm trường trên địa bàn, UBND TP. Cà Mau thống nhất chủ trương đầu tư sửa chữa 19 điểm trường ở 3 bậc học thuộc 10/17 đơn vị xã, phường đã xuống cấp như: gia cố hàng rào, ốp gạch các phòng học, xây dựng nhà vệ sinh, xây dựng phòng y tế, sửa chữa hệ thống điện, thay mới cửa sổ, cửa đi khối phòng học, nâng nền hành lang phòng học, phòng truyền thống, thay mới bồn cầu vệ sinh, lắp dựng mái che,... Với kinh phí dự kiến hơn 5,4 tỷ đồng.

ngoaikhoamg_5.jpg

Ngoài ra, bằng nguồn xã hội hóa, một số điểm trường còn đầu tư mua sắm trang thiết bị dạy học, bàn ghế, tiến hành sửa chữa hỏng hóc nhỏ, đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh.

Hiện nay, các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục của các công trình để bàn giao cho các điểm trường. Qua đó, sẽ tạo điều kiện cho các trường chuẩn bị bước vào năm học mới được đầy đủ nhất, đây cũng chính là cơ sở và động lực để ngành Giáo dục và Đào tạo TP. Cà Mau phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học.

Bên cạnh đó, để bảo đảm chất lượng dạy và học trong cả năm học, ngành GD&ĐT thành phố đã đề ra nhiều nhiệm vụ, như: Tập trung thực hiện tốt chương trình nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục ở các cấp học; tăng cường công tác quản lý, đặc biệt là nêu cao vai trò và nhiệm vụ của tổ chuyên môn; đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục; quy hoạch, phát triển mạng lưới trường, lớp phù hợp với từng địa phương,… 
Song Hiếu

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 52
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 52

Người dùng Online: Lượt truy cập: