Tin tức - Sự kiện » Tin tức các đơn vị
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức các đơn vị
Đóng
Trường THPT Thới Bình: tích cực ngăn ngừa bệnh thủy đậu

[ Cập nhật vào ngày (11/11/2017) ] - [ Số lần xem: 78 ]

Theo thầy Võ Văn Thử, hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình: Từ đầu tháng 11 đến nay, Trường THPT Thới Bình có hơn 10 học sinh, giáo viên mắc bệnh thủy đậu. Trước thực trạng đó, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo các bộ phận tích cực tuyên truyền bệnh thủy đậu cho học sinh. Cũng như liên hệ trung tâm y tế dự phòng huyện tiến hành phun hóa chất khử trùng nhằm ngăn ngừa sự lây lan.


Được biết, bệnh thuỷ đậu do một loại siêu vi mang tên Valicella Rota vi rút gây nên, thuỷ đậu là một bệnh rất dễ lây truyền. Khi một người mang siêu vi thuỷ đậu nói, hắt hơi hoặc ho thì các siêu vi đó theo nước bọt, nước mũi bắn ra ngoài tan thành bụi người khác hít phải bệnh đó sẽ lây bệnh ngay. Đây là bệnh rất nguy hiểm.

Theo thầy Thử, nhà trường đã và đang phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế địa phương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong nhà trường và thông báo ngay với các đơn vị y tế dự phòng khi phát hiện học sinh, sinh viên mắc bệnh để triển khai xử lý ổ dịch sớm, triệt để.

Đồng thời, trong buổi chào cờ đầu tuần và sinh hoạt chủ nhiệm, nhà trường đã tập trung tuyên truyền cho học sinh tiêm vác xin; hạn chế tiếp xúc với người bệnh để phòng tránh lây lan; những trường học mắc bệnh thủy đậu cần được nghỉ học, khi mắc bệnh cần được đến cơ sở y tế để được hướng dẫn điều trị và phòng bệnh kịp thời. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng các đồ dùng sinh hoạt riêng, vệ sinh mũi họng hàng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý; vệ sinh nhà cửa, trường học, vật dụng sinh hoạt bằng dung dịch sát khuẩn thông thường.

 
Thanh Huyền

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 40
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 40

Người dùng Online: Lượt truy cập: