Tin tức - Sự kiện » Tin tức các đơn vị
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức các đơn vị
Đóng
Tích cực phòng chống giông, lốc và sét.

[ Cập nhật vào ngày (20/04/2017) ] - [ Số lần xem: 107 ]

Vào khoảng 16 giờ chiều ngày 19/4, một cơn lốc đã ập đến cuốn phá tại Trường Tiểu học Trí Phải và Trường THCS Trí Phải huyện Thới Bình làm tốc mái nhiều phòng học, nhà xe học sinh. Rất may không có thương vong.


Trước diễn biến phức tạp của hiện tượng thời tiết cực đoan đầu mùa mưa, Phòng giáo dục huyện đã các trường đã chủ động lên kế hoạch phòng, chống giông, lốc và sét. Theo đó, thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo của cơ quan chuyên môn, diễn biến tình hình thời tiết, thiên tai để kịp thời có biện pháp phòng tránh và ứng phó hiệu quả.

v.jpg

Tiến hành kiểm tra, chằng chống nhà xe, trường học, những nơi không đảm bảo an toàn; chặt tỉa những cành cây cao, không an toàn để tránh đổ ngã khi có giông, lốc. Tổ chức rà soát, đánh giá các công trình xây đựng; khi có mưa kèm theo giông, cần sơ tán toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh ra khỏi các công trình xây dựng không đảm bảo an toàn; không được núp dưới bóng cây tránh ngã đổ gây tai nạn.

Đồng thời hướng dẫn giáo viên, học sinh một số biện pháp đề phòng sét đánh khi đang ở trong phòng: khi có mưa giông, lốc xảy ra nên tránh xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, nơi ẩm ướt; tránh sử dụng điện thoại và các thiết bị điện; nên rút phích cắm các thiết bị điện.

Một số biện pháp đề phòng sét đánh khi đang ở ngoài trời: tìm chỗ trú ẩn an toàn; không trú dưới tán cây cao, không đứng ở những khoảng đất trống, rộng rãi như sân chơi, tránh xa các vật kim loại, những nơi có nhiều nước như hồ bơi,...; không nên đứng thành từng nhóm người gần nhau. Không nên ra ngoài lúc trời có mưa kèm theo sấm sét..

 
Mạnh Thắng

Xem thêm: Tin trong ngành giáo dục, Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 91
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 91

Người dùng Online: Lượt truy cập: