Tin tức - Sự kiện » Tin tức các đơn vị
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức các đơn vị
Đóng

Ngày 15/01, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Cái Nước phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo Cà Mau tổ chức tập huấn Chuẩn Hiệu trưởng cho các trường trực thuộc phòng giáo dục và đào tạo. Tham dự lớp tập huấn có hơn 50 CBQL cấp Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.


Sau 04 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Trường THPT Thới Bình đã có nhiều đổi mới tích cực, đặc biệt là đổi mới theo hướng coi trọng phẩm chất, năng lực người học.


Ngày 31/12, tại trường THPT Phú Hưng, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Cà Mau đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao quyết định nghỉ hưu cho nhà giáo Nguyễn Văn Phú – Hiệu trưởng nhà trường. Tham dự buổi lễ có ông Lê Thanh Liêm- Phó Giám đốc Sở, ông Ngô Vũ Linh- Trưởng phòng tổ chức Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Cà Mau và toàn thể cán bộ, giáo viên của nhà trường. Đại diện các trường THPT trên địa bàn Cái Nước cũng đến dự và chúc mừng thầy.


Vừa qua, Câu lạc bộ tiếng anh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đã tổ chức đêm gala với chủ đề “Get together” – Cùng với nhau.


Đọc sách có vai trò quan trọng trong việc hình thành nên tâm hồn, nhân cách, đạo đức, lối sống, khả năng thích nghi của con người Việt Nam, góp phần bồi dưỡng, phát triển trí tuệ, kỹ năng sống của cộng đồng.


Thới Bình là một trong những huyện vùng sâu của tỉnh Cà Mau, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, phần lớn học sinh, nhất là ở các trường thuộc vùng sâu, vùng xa nhận thức còn chậm, sự quan tâm của gia đình hạn chế, vì vậy tình trạng học sinh có học lực yếu, kém còn chiếm tỷ lệ cao. Nhất là sau mỗi kỳ nghỉ hè, việc học sinh tái yếu lại tăng do không được học tập, rèn luyện trong dịp hè.


Năm học 2018-2019, ngành giáo dục Thới Bình đã tập trung triển khai thực hiện chín nhóm nhiệm vụ chủ yếu và năm giải pháp cơ bản. Bước đầu việc thực hiện đã đạt được một số kết quả nổi bật, trong đó có việc sắp xếp lại mạng lưới cơ sở giáo dục mang lại hiệu quả tích cực.


Được triển khai từ năm học 2016-2017, đến naymô hình phòng học theo môn ở trường THCS Hàng Vịnh (huyện Năm Căn) đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Ðặc biệt, việc xây dựng các phòng học bộ môn sẽ tạo môi trường học tập đa dạng, năng động, sáng tạo, tự chủ cho giáo viên và học sinh, góp phần tích cực vào công tác chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, tạo những bước đi vững chắc cho phong trào Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực mà ngành giáo dục đang triển khai.


Sổ liên lạc điện tử đã và đang được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Cà Mau triển khai thực hiện. Đây là hình thức liên lạc giữa phụ huynh và nhà trường dựa trên các ứng dụng công nghệ thông tin.


Phòng Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Cà Mau tổ chức khai mạc lớp dạy bơi cho học sinh tiểu học trên địa bàn


 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 41
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 41

Người dùng Online: Lượt truy cập: