Tin tức - Sự kiện » Tin tức các đơn vị
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Tin tức các đơn vị
Đóng

Thiết thực các hoạt động bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thới Bình phối kết hợp giữa huyện Đoàn, Phòng Văn hoá thông tin, Phòng LĐTB & XH đã sẵn sàng cho việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2017.


Thành lập từ năm học 2003-2004, đến năm 2014, Trường Phổ thông Dân tộc Danh Thị Tươi được UBND tỉnh Cà Mau trao quyết định thành lập Trường PTDT nội trú THCS Danh Thị Tươi, thuộc Sở Giáo dục và Ðào tạo Cà Mau.


Trường THPT Sông Đốc được thành lập vào năm 2002, trên cơ sở của Trường THCS 1 Sông Đốc, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn.


Ngay những ngày đầu năm học mới 2017-2018 này, đoàn viên, thanh niên thành phố Cà Mau ra quân xây dựng mô hình cổng trường an toàn giao thông tại một số điểm trường trên địa bàn thành phố. Mô hình này, bước đầu mang lại hiệu quả, giải quyết được tình trạng ùn tắc trước cổng trường.


Đáp ứng nhu cầu của xã hội, những năm qua, loại hình trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Cà Mau có bước phát triển nhanh. Sự ra đời của hệ thống trường mầm non tư thục đã góp phần hiệu quả trong việc chia sẻ gánh nặng cho các trường công lập.


Năm học 2017 – 2018, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Cà Mau có 12 lớp với 300 học sinh. Là một trường chuyên biệt với mục tiêu góp phần tạo nguồn đào tạo cán bộ người dân tộc thiểu số có đạo đức, trí tuệ, năng lực cho tỉnh nhà, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Cà Mau đã nỗ lực không ngừng để hoàn thành "sứ mệnh” được giao phó.


Nhằm phát huy hiệu quả trong việc nuôi dạy, rèn luyện kỹ năng sống tập thể, thường xuyên giao tiếp với thầy cô, bạn bè và tham gia các hoạt động văn hóa cho học sinh, ngành giáo dục Thành phố Cà Mau đã chú trọng phát triển, nhân rộng mô hình trường học bán trú


Ngày 5/9, UBND huyện Thới Bình đã công bố Quyết định đổi tên trường Trường Trung học cơ sở Trí Phải sang Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành. Năm học 2017 – 2018, Trường THCS Nguyễn Thiện Thành có tổng số 67 cán bộ, giáo viên, nhân viên với hơn 1 ngàn em học sinh ở 32 lớp học.


Sáng 14/9/2017, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau phối hợp với siêu thị Co.opmart tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, học sinh đến từ nhiều đơn vị.


Để phục vụ tốt hơn nhu cầu dạy và học trong năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân tiếp tiến hành rà soát, khảo sát thực tế từng điểm trường trên địa bàn huyện để có kế hoạch đầu tư sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới 2017 - 2018.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 87
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 87

Người dùng Online: Lượt truy cập: