Tin tức - Sự kiện » Tin tức các đơn vị
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức các đơn vị
Đóng

Đã thành thông lệ, cứ đến tháng 11 hàng năm là nhiều trường học lại bận rộn với nhiều các phong trào, hoạt động hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây được xem là những ngày “ Tết” của ngành GD-ĐT. Tại trường THPT PHú Hưng, dù tất bật với nhiều công việc chuyên môn, nhưng nhà trường tranh thủ thời gian tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Với các học sinh, đây là dịp để bày tỏ lòng tri ân đến những người thầy, người cô đã và đang dạy dỗ mình.


Để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, ngay từ những ngày đầu năm học 2018-2019, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đầm Dơi đã chỉ đạo các đơn vị giáo dục cần chú trọng tăng cường các biện pháp chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong trường mầm non.


Vừa qua, tại trường Mầm non xã Phong Lạc, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Phòng Văn hóa & Thông tin, Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội huyện tổ chức Lễ Phát động chương trình phổ cập bơi cho học sinh tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.


U Minh là một trong những huyện vùng sâu của tỉnh Cà Mau, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, phần lớn học sinh, nhất là ở các trường thuộc vùng sâu, vùng xa nhận thức còn chậm, sự quan tâm của gia đình hạn chế, vì vậy tình trạng học sinh có học lực yếu, kém còn chiếm tỷ lệ cao. Nhất là sau mỗi kỳ nghỉ hè, việc học sinh tái yếu lại tăng do không được học tập, rèn luyện trong dịp hè.


Những năm trước đây, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trước các cổng trường ở Thới Bình, nhất là những trường gần các tuyến giao thông trọng điểm rất phức tạp.


Năm học 2017-2018, ngành giáo dục Đầm Dơi đã có bước tiến rõ nét trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục “mũi nhọn”.


Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, quyết tâm khống chế và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng, đặc biệt trong các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học. Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của ngành giáo dục Thới Bình trong thời điểm giao mùa.


Trường Mầm non Ban Mai (Phường 8, TP. Cà Mau) là một trong những đơn vị đầu tiên của tỉnh triển khai thí điểm mô hình giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.


Năm học 2018 - 2019 toàn huyện Đầm Dơi có khoảng 33.000 học sinh các cấp. Để đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, huyện đã đẩy mạnh triển khai quyết liệt nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, nhằm trang bị các kiến thức về an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.


Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 và 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), Trường THPT Thới Bình đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.


 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 35
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 35

Người dùng Online: Lượt truy cập: