Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Văn hóa - Văn nghệ
Đóng

Hòn Khoai được mệnh danh là đảo ngọc của Đất Mũi. Tại đây, ngày 13/12/1940, người thầy giáo-chiến sỹ cách mạng Phan Ngọc Hiển đã chỉ huy nghĩa quân nổi dậy giết tên đảo trưởng của thực dân Pháp, ghi mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc. Khởi nghĩa Hòn Khoai được chọn làm Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ và quân dân Cà Mau.


Tối 19/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở GD&ĐT Cà Mau - Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Tiếng hát giáo viên ngành Giáo dục tỉnh, lần thứ III-năm 2018.


Ngày em đến sân trường ươm màu cát Khi chia xa cát đã hóa ánh vàng!


Phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, hàng năm cứ đến tháng 10, tháng 11 là ngành Giáo dục huyện Thới Bình lại tất bật xây dựng kế hoạch thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) thông qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Đây là những “món quà tinh thần” vô giá, có sức động viên mạnh mẽ để thầy cô giáo trong toàn ngành thêm yêu nghề, mến trẻ và cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp “trồng người”!


Tạ ơn Thầy dẫn con vào rừng tri thức, Cảm nghĩa Cô dắt trò đến biển yêu thương.Hướng đến kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; đồng thời chuẩn bị cho Hội thi Tiếng hát giáo viên ngành giáo dục Cà Mau năm 2018, ngày 26/10, huyện Ngọc Hiển long trọng tổ chức Hội thi tiếng hát giáo viên ngành giáo dục huyện lần thứ 3 năm 2018.


Từ ngàn xưa, trăng luôn là nguồn cảm hứng vô tận của con người. Ngoài tên phổ biến, trăng còn được gọi bằng nhiều tên diễm lệ: gương nga, bóng nga, bóng nguyệt, hay cung Quảng, cung Hằng, cung Quế … với những nhân vật đầy yêu thích trên trăng như Hằng Nga, chú Cuội… rồi các giai thoại về Hằng Nga cùng các tiên nữ múa hát điệu Nghê Thường! Tiếng nhạc ngân lên trong ánh trăng, thấm đẫm trong ánh trăng, dạt dào trong ánh trăng, đọng lại từng giọt cảm xúc đầy khát vọng, để người đời da diết ngắm trăng.


Từ thuở hồng hoang cho đến bây giờ, trên trái đất này, ở đâu cũng vậy, thời nào cũng vậy, vẻ đẹp của người phụ nữ như một hằng số, bất biến ngàn đời. Đó là vẻ đẹp đằm thắm dịu dàng, thông minh tinh tế, thuỷ chung son sắt. Người phụ nữ Việt Nam luôn luôn là nguồn mạch của sức sống, tình yêu và Hạnh phúc! Phụ nữ rất bản lĩnh, đảm đang, khéo léo, tài hoa trong mọi lĩnh vực. Nhân ngày 20 tháng 10, xin trân trọng gửi tới giới nữ ngành giáo dục Cà Mau bài thơ MỘT NỬA YÊU THƯƠNG. Kính chúc quý Cô luôn trẻ-đẹp-thành đạt-tràn đầy Hạnh phúc.


Những chùm bóng bay bay lên cao, cao mãi, mang theo ước mơ và và khát vọng của tuổi học trò! Và tiếng trống khai trường rộn rã vang lên, khép lại những ngày hè sôi động, mở ra một tương lai đầy tốt đẹp. Trân trọng kính chúc quý Thầy Cô và các em học sinh đạt được kết quả cao nhất trong năm học mới.


 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 7
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 7

Người dùng Online: Lượt truy cập: