Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Công nghệ thông tin
Đóng
Trường học kết nối: một kênh thông tin hữu ích

[ Cập nhật vào ngày (25/11/2018) ] - [ Số lần xem: 279 ]

Trang mạng giáo dục “Trường học kết nối” nhiều năm qua đã trở thành kênh thông tin hữu ích. Giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý…có thể truy cập vào “Trường học kết nối" tại địa chỉ website http://truonghocketnoi.edu.vn. “Trường học kết nối" là hệ thống hỗ trợ tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo qua mạng thông tin trực tuyến.


Trường học kết nối bao gồm 3 phân hệ chính với 12 phần nhỏ để đáp ứng tối đa các hoạt động giáo dục từ quản lý đến chuyên môn. Đó là phân hệ thông tin là kho biểu mẫu công văn, quy định, hướng dẫn triển khai các chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến với các cơ sở giáo dục. Phân hệ này cũng liên tục cập nhật tin tức về các hoạt động giáo dục, giúp cho các nhà trường, giáo viên và học sinh toàn quốc có thể cập nhật, tra cứu và tham khảo trước, trong và sau khi thực hiện các nội dung cụ thể; Phân hệ học liệu quản lý kho tài nguyên tư liệu dạy học số hóa của các chuyên gia, nhà giáo dục đã được thẩm định nhằm hỗ trợ hoạt động dạy học cho các cơ sở giáo dục, giáo viên, học sinh, học viên trên phạm vi toàn quốc; Phân hệ tổ chức và quản lý được phân cấp sử dụng theo các cấp quản lý giáo dục tương ứng với từng nhóm người dùng.

nbb.jpg

Thầy Trần Văn Chính giáo viên tin học Trường THPT Thới Bình cho biết: Với "Trường học kết nối", mỗi học sinh được cấp 1 tài khoản để tham gia các hoạt động học tập do giáo viên xây dựng, tổ chức và quản lí trên mạng. Học sinh có quyền lựa chọn các bài học cũng như lựa chọn giáo viên trong phạm vi toàn quốc để học trên mạng; được đăng kí học cá nhân hoặc theo nhóm; được trao đổi, thảo luận với nhau và trao đổi với giáo viên để thực hiện các nhiệm vụ học tập; nộp kết quả học tập qua mạng để được giáo viên nhận xét, đánh giá.

Thầy Chính cho biết thêm, mỗi giáo viên được nhận 1 tài khoản trên mạng. Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản của mình, giáo viên có thể thấy các khóa học/bài học/chủ đề sinh hoạt chuyên môn theo lĩnh vực chuyên môn của mình. Để tham gia khóa học/bài học/chủ đề nào (theo yêu cầu hoặc tự nguyện), giáo viên thực hiện việc đăng kí học trên mạng (học cá nhân hoặc theo tổ/nhóm chuyên môn trong trường hoặc cụm trường). Đối với mỗi hoạt động chuyên môn, giáo viên phải nộp kết quả qua mạng để được đánh giá, nhận xét và lựa chọn để chia sẻ cho đông đảo giáo viên trong toàn quốc tham khảo.

Trường học kết nối thực sự là một kênh trao đổi kinh nghiệm, quản lý, học tập của mọi người.

 
Cao Linh

Xem thêm: Hoạt động chuyên môn


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 41
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 41

Người dùng Online: Lượt truy cập: