Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Công nghệ thông tin
Đóng
Hiệu quả từ việc ứng dụng công nghệ thông tin

[ Cập nhật vào ngày (02/11/2018) ] - [ Số lần xem: 48 ]

Trong những năm qua, phong trào ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, quản lí giáo dục ở Thới Bình đã phát triển mạnh. Qua đó, góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.


Trong giờ học địa lý của thầy và trò Trường THPT Thới Bình, với sự hỗ trợ của máy chiếu, giáo viên giới thiệu cho các em những hình ảnh sinh động về tài nguyên thiên nhiên, vị trí biển đảo quê hương rồi đặt ra những câu hỏi tình huống yêu cầu học nhận xét, đánh giá. Những hình ảnh sắc nét về đất đai, biên giới lãnh thổ…đã cuốn hút học sinh, tạo nên bầu không khí học tập sôi nổi. Từng nhóm thảo luận, hào hứng trình bày nội dung từ sự gợi ý của giáo viên. Bốn lăm phút của tiết học trôi đi thật nhanh, kiến thức địa lý đến với học sinh một cách nhẹ nhàng, sinh động. Thầy Quách Thành Phương, giáo viên giảng dạy môn địa lí cho biết: Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy đã góp phần tích cực nâng cao chất lượng giờ học. Với sự hỗ trợ của máy chiếu, những hình, nội dung bài học được trình chiếu lên bảng với đầy đủ màu sắc, rất sinh động, cuốn hút được học sinh.

SAM_7961 (FILEminimizer).JPG

Là trường tích cực triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, trong một học kỳ Trường THPT Thới Bình yêu cầu mỗi giáo viên phải có hai tiết thao giảng, trong đó có ít nhất một tiết có ứng dụng công nghệ thông tin. Thầy Hoàng Văn Sum, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hầu hết giáo viên nhà trường đều tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, coi đây là thiết bị giáo dục mang lại hiệu quả mỗi bài giảng. Đồng thời, hàng năm nhà trường đều tổ chức các buổi hội thảo đổi mới phương pháp dạy học, trong đó chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Hiện nay, nhà trường có 2 phòng ứng dụng công nghệ thông tin, 5 máy chiếu và 5 máy tính xách tay cơ động để giáo viên có thể sử dụng trực tiếp trên lớp, đã đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học.

Không chỉ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ cho công tác dạy và học, nhiều trường học trên địa bàn huyện Thới Bình còn ứng dựng vào công tác đổi mới quản lý giáo dục. Thầy Báo Trung Thành, phó hiệu trường THPT Tân bằng cho biết: “Việc quản lý, theo dõi chất lượng học tập của học sinh của nhà trường đều thông qua mạng internet. Hàng tháng, giáo viên cập nhật điểm bộ môn gửi qua email để lãnh đạo theo dõi, quản lý. Đồng thời, phụ huynh học sinh khi cần, lên mạng cập nhật qua chương trình quản lý của nhà trường có thể theo dõi được tình hình học tập của con em mình để có hướng điều chỉnh, giáo dục”.

Từ khi ứng dụng công nghệ thông tin, công tác quản lý, cập nhật văn bản, thông tin, báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện cũng trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn và tiết kiệm được nguồn kinh phí lớn. Bởi trước đây, mỗi lần gửi công văn, kế hoạch cho các trường, Phòng phải cử người chạy xe đến từng trường, trong khi đó, nhiều trường cách huyện hàng chục km, rất khó khăn. Bây giờ chỉ cần gửi qua email là đến tất cả các trường, vừa nhanh, lại không tốn kém.

 

 
Mỹ Hạnh

Xem thêm: Hoạt động chuyên môn


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 44
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 44

Người dùng Online: Lượt truy cập: