Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Công nghệ thông tin
Đóng
Hiệu quả từ ứng dụng công nghệ thông tin

[ Cập nhật vào ngày (06/03/2018) ] - [ Số lần xem: 127 ]

Trường THCS Thị trấn Thới Bình được phòng GD&ĐT huyện đánh giá là đơn vị ứng dụng hiệu quả CNTT vào giảng dạy và quản lý trong những năm qua. Hiện nay, nhà trường có 2 phòng học máy tính, với gần 100 máy tính cho học sinh; 7 máy tính phục vụ công tác quản lý.


Ngoài ra, nhà trường có 1 thư viện, hệ thống máy tính được kết nối mạng internet phục vụ nhu cầu đọc, tìm hiểu kiến thức của học sinh. Để tạo hứng thú cho học sinh chủ động tiếp thu kiến thức, ngay từ đầu năm học, nhà trường xây dựng kế hoạch ứng dụng CNTT vào giảng dạy và đưa vào tiêu chí thi đua của cán bộ, giáo viên.

Nhà trường khuyến khích giáo viên chủ động soạn bài giảng và tài liệu giảng dạy có ứng dụng CNTT, hiện nay, đa số giáo viên nhà trường thành thạo trong việc sử dụng các phần mềm thiết kế bài giảng.

5.jpg

Thầy Trần Văn Thắng, phó hiệu Trưởng Trường THCS thị trấn Thới Bình cho biết: Việc ứng dụng CNTT vào dạy học giúp giáo viên nâng cao tính sáng tạo và trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy của mình. Cụ thể, các thầy cô không bó buộc trong khối lượng kiến thức hiện có mà còn được tìm hiểu thêm về những chuyên ngành khác như tin học và học hỏi các kỹ năng sử dụng hình ảnh, âm thanh trong việc thiết kế bài giảng. Ứng dụng CNTT trong dạy học còn giúp giáo viên có thể chia sẻ bài giảng với đồng nghiệp, cùng nhau thảo luận và nâng cao chất lượng giáo án.

Em Nguyễn Phạm Trung Hiếu, học sinh lớp 7 Trường THCS thị trấn Thới Bình chia sẻ: “Các tiết học ứng dụng CNTT đã giúp chúng em được tiếp cận phương pháp dạy học mới hấp dẫn hơn phương pháp đọc-chép truyền thống. Sự tương tác giữa thầy cô và học trò sẽ nhiều hơn, chúng em có nhiều cơ hội được thể hiện quan điểm cũng như chính kiến riêng của mình”.
Lê Quyên

Xem thêm: Hoạt động chuyên môn


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 47
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 47

Người dùng Online: Lượt truy cập: