Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Công nghệ thông tin
Đóng
Ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học

[ Cập nhật vào ngày (06/03/2018) ] - [ Số lần xem: 83 ]

Những năm gần đây, ngành GD&ĐT không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục tại tất cả các cấp học. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học được coi là then chốt, góp phần giúp học sinh chủ động tiếp nhận kiến thức, hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng.


Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hàng loạt phương tiện hỗ trợ dạy học được ra đời, việc ứng dụng CNTT vào giáo dục là xu thế tất yếu. Sử dụng công nghệ, các trang thiết bị hiện đại vào dạy học trong quá trình giáo dục đã mang lại nhiều hiệu quả, giúp giáo viên có thể định hướng học sinh tiếp cận với nguồn tri thức phong phú, dễ hiểu nhất.

Theo đó, hàng năm, ngành giáo dục thường xuyên tổ chức tập huấn về xây dựng bài giảng điện tử, và cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ giảng dạy cho đội ngũ giáo viên tại tất cả các bậc học. Tại các buổi tập huấn, giáo viên được truyền đạt các nội dung về hướng dẫn soạn giảng giáo án điện tử, cài đặt phần mềm, thiết kế bài giảng trên các ứng dụng…

bbb.jpg

Thông qua đó, giúp giáo viên có thể thành thạo việc sử dụng các thiết bị CNTT vào dạy học, xây dựng tiết dạy sinh động. Hiện nay, 100% các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh đều được trang bị đầy đủ các phòng học máy tính, với hàng nghìn máy tính được kết nối mạng internet. Các bậc học từ mầm non đến THPT đều đã đưa các phần mềm thiết kế bài giảng trên các thiết bị công nghệ vào giảng dạy tại tất cả các tiết học.

Việc đưa giáo án điện tử và CNTT vào giảng dạy đã góp phần “làm mới” tiết học, tạo hứng thú, giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách linh hoạt. Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục đầu tư hạ tầng thông tin, cơ sở dữ liệu, các phần mềm dạy học và đào tạo bồi dưỡng nhân lực phục vụ cho công tác ứng dụng CNTT, nâng cao chất lượng giáo dục.

 
Thành Phương

Xem thêm: Hoạt động chuyên môn


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 32
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 32

Người dùng Online: Lượt truy cập: