Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Công nghệ thông tin
Đóng
Hiệu quả từ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.

[ Cập nhật vào ngày (02/03/2018) ] - [ Số lần xem: 129 ]

Trong những năm qua, ngành giáo dục tỉnh Cà Mau đã và đang tăng cường đầu tư phát triển nguồn nhân lực Công nghệ thông tin (CNTT) và ứng dụng CNTT trong dạy và học. Đây thực sự là một trong những bước đi thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.


Được biết, ở thời điểm hiện tại, 100% các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh đều được trang bị đầy đủ phòng học máy tính, với hàng nghìn máy tính được kết nối với mạng internet. Các bậc học từ mầm non đến THPT đều đã đưa các phần mềm thiết kế bài giảng trên các thiết bị công nghệ vào giảng dạy. Một số trường đã đầu tư hạ tầng CNTT phục vụ công tác giảng dạy như: máy chiếu, bảng tương tác thông minh, …tới từng lớp học.

a1.JPG

Đặc biệt, tại các trường vùng sâu, sự có mặt của các thiết bị CNTT đã mang đến sinh khí mới, rút ngắn khoảng cách giữa giáo dục thành thị và nông thôn. Những màn hình, máy chiếu, camera được lắp đặt tại các phòng học ở những vùng nông thôn chính là sự cố gắng, nỗ lực của ngành và sự quan tâm hỗ trợ của các bậc phụ huynh. 

Trường THCS Phan Ngọc Hiển (thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân) được tách ra từ trường THCS Lê Hồng Phong. Năm học 2017-2018 là năm thứ 2 trường đi vào hoạt động nhưng các trang thiết bị, cơ sở vật chất, đặc biệt là các thiết bị CNTT đều được trang bị đầy đủ. Ngoài phòng học tin học được trang bị 25 máy vi tính, mỗi phòng học của trường đều được lắp đặt một màn hình, sử dụng sổ liên lạc điện tử 100%. Hạ tầng CNTT được quan tâm đầy đủ như vậy nên mỗi tiết học trên lớp học sinh đều có thể tiếp xúc và tận dụng màn hình, giáo viên và học sinh không cần phải di chuyển khi muốn sử dụng máy chiếu hỗ trợ tiết học. Cô Tô Thuỳ Linh, giáo viên dạy môn tiếng Anh, trường THCS Phan Ngọc Hiển, chia sẻ: “Nếu trước đây việc tận dụng máy chiếu trong tiết dạy chỉ áp dụng cho những tiết dự giờ, giờ đây, những thiết bị này đã được tận dụng một cách triệt để vào giảng dạy trên lớp. Với bộ môn tiếng Anh, việc giảng dạy kết hợp với những hình ảnh sinh động đã hỗ trợ rất nhiều cho bài giảng, làm cho tiết học thêm hào hứng, chất lượng và vui nhộn hơn hẳn, giáo viên cũng ít tiếp xúc với bụi phấn. Không chỉ vậy, với sự đa dạng của các phần mềm hiện nay, giáo viên còn soạn bài giảng và được duyệt trực tiếp trên máy tính đỡ tốn thời gian và tiết kiệm rất nhiều chi phí”.

Chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, các đơn vị trường học đã thu được những kết quả tốt khi chất lượng dạy và học được nâng lên rõ rệt, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà.
TRIỆU QUỐC CHƯỞNG

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 175
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 175

Người dùng Online: Lượt truy cập: