Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Công nghệ thông tin
Đóng
Tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cấp trang thiết bị CNTT

[ Cập nhật vào ngày (01/03/2018) ] - [ Số lần xem: 232 ]

Xác định vai trò quan trọng của công nghệ thông tin, những năm qua, ngành giáo dục Cà Mau tăng cường đầu tư phát triển nguồn nhân lực CNTT và ứng dụng CNTT trong dạy và học. Đây được xem là một trong những bước đi thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.


Thực hiện kế hoạch ứng dụng và phát triển CNTT trong ngành giáo dục tỉnh Cà Mau giai đoạn 2016-2020, ngành giáo dục tỉnh nhà đã và đang tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cấp trang thiết bị CNTT dùng chung cho công chức, viên chức toàn ngành nhằm nâng cao chất lượng quản lý và dạy học.

Hiện nay, 100% các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh đều được trang bị đầy đủ phòng học máy tính, với hàng nghìn máy tính được kết nối với mạng internet. Các bậc học từ mầm non đến THPT đều đã đưa các phần mềm thiết kế bài giảng trên các thiết bị công nghệ vào giảng dạy. Một số trường đã đầu tư hạ tầng CNTT phục vụ công tác giảng dạy như: máy chiếu, bảng tương tác thông minh…

Ở những trường vùng sâu, sự có mặt của các thiết bị CNTT đã mang đến sinh khí mới, rút ngắn khoảng cách giữa giáo dục thành thị và nông thôn. Những màn hình, máy chiếu, camera được lắp đặt tại các phòng học ở những vùng nông thôn chính là sự cố gắng, nỗ lực của ngành và sự quan tâm hỗ trợ của các bậc phụ huynh.

Trường Tiểu học A Khánh Bình Tây hiện có một phòng chức năng được trang bị 20 máy vi tính, 1 máy chiếu, 10 camera quan sát được đặt tại các phòng học và sân trường. Đối với tập thể thầy và trò ở đây, việc có được một phòng tin học được trang bị đầy đủ máy vi tính thật sự là niềm vui và động lực rất lớn đối với cả thầy và trò. Hằng năm, các thiết bị CNTT này đều được nhà trường bảo trì, sửa chữa, đảm bảo chất lượng để phục vụ việc học tập của học sinh.

a1.JPG

Em Nguyễn Bảo Trân, học sinh lớp 5A3, trường Tiểu học A Khánh Bình Tây, bộc bạch: “Đối với em, giờ tin học bây giờ không còn nặng nề với những bài học khô khan nữa mà ngược lại rất háo hức. Em được trực tiếp tiếp xúc với máy tính, làm quen với internet. Những kiến thức thầy truyền đạt cũng như trong sách giáo khoa trở nên dễ hiểu hơn”.

Áp dụng các thiết bị công nghệ trong dạy và học, hỗ trợ đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng CNTT ngay trong mỗi môn học hiệu quả và sáng tạo ở những nơi có điều kiện, phát huy tính tích cực tự học, tự tìm tòi thông tin qua mạng internet của người học, tạo điều kiện để học sinh có thể học ở mọi nơi, mọi lúc, tìm được nội dung học phù hợp… là kết quả của sự đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp dạy và học ở từng cấp học.
Mỹ Hạnh

Xem thêm: Hoạt động chuyên môn


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 16
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 16

Người dùng Online: Lượt truy cập: