Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Công nghệ thông tin
Đóng

Trang mạng giáo dục “Trường học kết nối” nhiều năm qua đã trở thành kênh thông tin hữu ích. Giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý…có thể truy cập vào “Trường học kết nối" tại địa chỉ website http://truonghocketnoi.edu.vn. “Trường học kết nối" là hệ thống hỗ trợ tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo qua mạng thông tin trực tuyến.


Ngày 10 tháng 10 năm 2018 Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã ban hành Công văn số 2500/SGDĐT-VP V/v Báo cáo thống kê giáo dục kỳ đầu năm học 2018 - 2019.


Trong những năm qua, phong trào ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, quản lí giáo dục ở Thới Bình đã phát triển mạnh. Qua đó, góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.


Ứng dụng công nghệ thông tin trong các trường học luôn được ngành Giáo dục và Đào tạo Cà Mau triển khai có hiệu quả. Cùng với việc tăng cường đầu tư các trang thiết bị phục vụ công tác dạy học, việc phát động, hưởng ứng các cuộc thi tìm hiểu kiến thức trên mạng internet, sử dụng giáo án điện tử trong dạy học đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.


Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, thời gian qua, Sở Giáo dục và đào tạo Cà Mau đã tích cực chỉ đạo đẩy mạnh ứng công nghệ thông tin vào quản lý, giảng dạy. Theo đó, Sở đã đầu tư hàng chục tỉ đồng cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh mua sắm, trang bị máy tính, kết nối internet, tập huấn các phần mềm, nâng cao kiến thức tin học cho giáo viên…


Áp dụng các thiết bị công nghệ trong dạy và học, hỗ trợ đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng CNTT ngay trong mỗi môn học hiệu quả và sáng tạo ở những nơi có điều kiện, phát huy tính tích cực tự học, tự tìm tòi thông tin qua mạng internet của người học, tạo điều kiện để học sinh có thể học ở mọi nơi, mọi lúc, tìm được nội dung học phù hợp… là kết quả của sự đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp dạy và học ở từng cấp học.


Những năm gần đây, ngành GD&ĐT không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục tại tất cả các cấp học. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học được coi là then chốt, góp phần giúp học sinh chủ động tiếp nhận kiến thức, hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng.


Trường THCS Thị trấn Thới Bình được phòng GD&ĐT huyện đánh giá là đơn vị ứng dụng hiệu quả CNTT vào giảng dạy và quản lý trong những năm qua. Hiện nay, nhà trường có 2 phòng học máy tính, với gần 100 máy tính cho học sinh; 7 máy tính phục vụ công tác quản lý.


Trong những năm qua, ngành giáo dục tỉnh Cà Mau đã và đang tăng cường đầu tư phát triển nguồn nhân lực Công nghệ thông tin (CNTT) và ứng dụng CNTT trong dạy và học. Đây thực sự là một trong những bước đi thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.


Xác định vai trò quan trọng của công nghệ thông tin, những năm qua, ngành giáo dục Cà Mau tăng cường đầu tư phát triển nguồn nhân lực CNTT và ứng dụng CNTT trong dạy và học. Đây được xem là một trong những bước đi thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.


 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 20
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 20

Người dùng Online: Lượt truy cập: