Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thiết bị, thư viện
Đóng
Đa dạng loại hình thư viện trong trường học

[ Cập nhật vào ngày (20/08/2018) ] - [ Số lần xem: 122 ]

Từ thực tế, xã hội ngày càng hiện đại, các kênh thông tin đại chúng ngày càng phát triển, học sinh, sinh viên chỉ cần vài cái click chuột trên mạng là đã có một kho tài liệu khổng lồ, không cần phải chạy đôn, chạy đáo để tìm trong sách như trước. Nhưng sự phát triển đó đã dẫn đến hệ lụy nhiều người ngày càng thờ ơ với sách.


Trước thực trạng đó, nhằm góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, để sách đến tận tay người đọc, các trường từ tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn huyện Ngọc Hiển đều có cách làm hay để thu hút học sinh đến thư viện, như thư viện xanh, thư viện di động…

Trên địa bàn huyện Ngọc Hiển hiện có 30 cơ sở giáo dục, trong đó có 7 cơ sở giáo dục mầm non, 23 cơ sở trung học và tiểu học. Hiện 23 cơ sở giáo dục từ bậc tiểu học đến THCS đều có thư viện trường học, cơ bản đáp ứng nhu cầu đọc của khoảng 10.500 học sinh.

1_120615.jpg

Hằng năm, Phòng GD&ÐT huyện Ngọc Hiển đều đầu tư cho các trường nhiều đầu sách, chủ yếu là sách phục vụ học tập, giảng dạy, sách hướng dẫn giáo viên, sách hướng dẫn bài soạn giáo khoa theo từng khối lớp, sách truyện thiếu niên, nhi đồng. Ðể giúp học sinh có thói quen đọc sách, Trường Tiểu học 1 Tam Giang Tây xây dựng thư viện thân thiện gắn với không gian thư viện xanh. Ở đây các em có thể đọc những cuốn sách hay với không khí tự nhiên và thoáng mát. Chính hình thức thư viện này đã gắn kết các em học sinh tìm đến với sách nhiều hơn.

Với việc tận dụng các ống tre, ống nhựa cho sách, truyện tranh vào ống rồi bịt kín 2 đầu. Mỗi khi vào giờ giải lao, học sinh ra chơi ngồi dưới gốc cây vừa đọc được sách, vừa vui chơi. Khi đọc sách xong, các em bỏ sách lại ống. Việc làm này phát huy được tinh thần tự giác đọc sách trong học sinh, qua đó còn tăng khả năng tư duy cho các em.

 Để phát triển mạnh mẽ văn hóa đọc, sử dụng hiệu quả vốn sách thì việc hình thành và xây dựng nên những mô hình thư viện hấp dẫn, sáng tạo sẽ khơi dậy cho học sinh niềm đam mê, thích thú. Đồng thời, với vốn sách phong phú, thư viện ở các trường học sẽ góp phần phát triển khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh.

 

 
Đặng Nghiệp

Xem thêm: Hoạt động chuyên môn


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 25
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 25

Người dùng Online: Lượt truy cập: